Số Đỏ (Tái Bản 2015)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Số Đỏ (Tái Bản 2015)

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu đọc Số Đỏ (Tái Bản 2015) này vậy.

Số Đỏ

Bằng ngòi bút trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án gay gắt cái xã hội tư sản thành thị Việt Nam đang chạy theo lối sống văn minh rởm hết sức lố lăng đồi bại đương thời, Không gì là tất cả!. Tác giả đã đả kích cay độc các phong trào "Âu hóa", "thể thao", "giải phóng nữ quyền", "tiến bộ", "cải cách xã hội" mà thực chất chỉ là ăn chơi trụy lạc, làm tiền, chà đạp trắng trợn lên mọi nền nếp đạo đức truyền thống… Ngôn ngữ nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm cá tính sáng tạo, Không gì là tất cả!. Một thứ ngôn ngữ vừa gai góc, sắc nhọn, mỉa mai, chua chát, Không gì là tất cả!. Cũng là thứ ngôn ngữ hướng đến sự phô bày, lên án, tố cáo những mặt trái của xã hội nhưng dữ dội hơn so với các cây bút hiện thực khác. Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn..

Số đỏ là một tiểu thuyết văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 tháng 10/1936 và được in thành sách lần đầu vào năm 1938. Không thành vấn đề.

Truyện dài 20 chương và được bắt đầu khi bà Phó Đoan đến chơi ở sân quần vợt nơi Xuân tóc đỏ làm việc, Đó chỉ là những điều bình thường!. Vô tình Xuân tóc đỏ vì xem trộm 1 cô đầm thay đồ nên bị cảnh sát bắt giam và được bà Phó Đoan bảo lãnh, Đó chỉ là những điều bình thường!. Sau đó, bà Phó Đoan giới thiệu Xuân đến làm việc ở tiệm may Âu Hóa, từ đó Xuân bắt đầu tham gia vào việc cải cách xã hội, Đó chỉ là những điều bình thường!. Nhờ thuộc lòng những bài quảng cáo thuốc lậu, hắn được vợ chồng Văn Minh gọi là "sinh viên trường thuốc", "đốc tờ Xuân", Đó chỉ là những điều bình thường!. Hắn gia nhập xã hội thượng lưu, quen với những người giàu và có thế lực, quyến rũ được cô Tuyết và phát hiện cô Hoàng Hôn ngoại tình, Đó chỉ là những điều bình thường!. Xuân còn được bà Phó đoan nhờ dạy dỗ cậu Phước, được nhà sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo Gõ Mõ, Đó chỉ là những điều bình thường!. Vì vô tình, hắn gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên được mọi người mang ơn, Đó chỉ là những điều bình thường!. Văn Minh vì nghĩ ơn của Xuân nên dẫn Xuân đi xóa bỏ lí lịch trước kia rồi đăng kí đi tranh giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm đến Bắc Kì, Đó chỉ là những điều bình thường!. Bằng thủ đoạn xảo trá, hắn làm 2 vận động viên quán quân bị bắt ngay trước hôm thi đấu nên Xuân được dịp thi tài với quán quân Xiêm, Đó chỉ là những điều bình thường!. Vì để giữ tỉnh giao hảo, hắn được lệnh phải thua, Đó chỉ là những điều bình thường!. Kết thúc trận đấu, khi bị đám đông phản đối, Xuân hùng hồn diễn thuyết cho đám đông dân chúng hiểu hành động "hi sinh vì tổ quốc của mình", được mời vào hội Khai trí tiến đức, được nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh và cuối cùng trở thành con rể cụ cố Hồng. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ..

bài tập trắc nghiệm thành ngữ tiếng anh, nước ép trái cây trị, giáo hội chính thống giáo đông phương, mệnh phượng hoàng chuyển thể thành phim, sống cho điều ý nghĩa hơn pdf, học tốt ngữ văn 7, 9 bài 17, mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh, giáo trình kế toán quản trị trường đại học kinh tế quốc dân,

Related posts

Oxford Learner's Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary (Fourth Edition)

Oxford Learner's Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary (Fourth Edition)

Oxford Learner's Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to

1001 Điều Cần Biết Về Chăm Sóc Bà Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh - Tập 1

1001 Điều Cần Biết Về Chăm Sóc Bà Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh - Tập 1

1001 Điều Cần Biết Về Chăm Sóc Bà

Quyền Lực - Vì Sao Người Có Kẻ Không?

Quyền Lực - Vì Sao Người Có Kẻ Không?

Quyền Lực - Vì Sao Người Có Kẻ

Hướng Dẫn Học Và Làm Bài Ngữ Văn Lớp 12 (Chương trình Chuẩn)

Hướng Dẫn Học Và Làm Bài Ngữ Văn Lớp 12 (Chương trình Chuẩn)

Hướng Dẫn Học Và Làm Bài Ngữ Văn

Mọi Điều Ta Chưa Nói (Tái Bản 2014)

Mọi Điều Ta Chưa Nói (Tái Bản 2014)

Mọi Điều Ta Chưa Nói (Tái Bản)Trongtác phẩm

Những Bài Làm Văn Mẫu Lớp 3 (Tập 1)

Những Bài Làm Văn Mẫu Lớp 3 (Tập 1)

Nội dung sách Những bài làm văn mẫu

Mã Vân - Triết Lý Sống Của Tôi

Mã Vân - Triết Lý Sống Của Tôi

Triết Lý Sống Của TôiDáng người gầy gò,

Chiến Lược Đánh Bại Người Khổng Lồ

Chiến Lược Đánh Bại Người Khổng Lồ

Chiến Lược Đánh Bại Người Khổng LồNền tảng

Đơn Giản Hơn Ta Nghĩ

Đơn Giản Hơn Ta Nghĩ

Đơn Giản Hơn Ta NghĩTrong cuốn sách này,

 1. Võ Thế Phát

  Rất đáng để mua!. Nội dung thì các bạn tự mình đọc và cảm nhận nhé. Về hình thức thì cả 5 quyển văn học Việt Nam mình mua đợt này bìa sách rất đẹp, chất lượng giấy tốt, sách mới cả nhé, có màng bọc hết luôn.

 2. Đăng Nguyễn

  stuarybooks.com giao nhanh, sách rất hay, bia đẹp, chất lượng cao..

 3. Bui Viet Tan

  Phản ánh sâu sắc hiện thực xã hội đương thời. Bút pháp trào phúng đã đả kích, châm biếm sâu cay cái xấu xa tàn tệ của xã hội nửa thực dân phong kiến. Nơi mà thứ còn đẻ của cái xã hội ấy mang mác văn minh nhưng thật chất là lố lăng đồi trụy.

 4. Le Dung

  Mình mua hàng thanh toán mà, chứ mình đâu xin đâu.. Hôm nay mình xui hay sao, gặp nhân viên thái độ ko tốt.

 5. Nguyễn Thị Quỳnh Lưu

  Mong stuarybooks.com sớm giao hàng cho mình. Dù sao cũng cảm ơn stuarybooks.com.. Giao hàng nhanh mới hôm qua đặt mà hôm nay đã có. sách khá hay và đẹp. Nhưng mình có đặt một đơn hàng là hồ bơi 1.5 mét mà đợi hơn một tuần rồi mà lúc nào cũng ở trạng thái stuarybooks.com đã tiếp nhận, mình không hài lòng về điểm này, mà đang cần gấp đợi mấy ngày rồi vẫn vậy.

 6. Nguyễn Thị Xuân Tuyền

  Chỉ rõ những con người với những tính cách thật đáng khinh, khi xã hội chỉ coi trọng sự tây hóa cũng như giá trị của đồng tiền. Mà nói như Vũ Trọng Phụng chính là xã hội ''chó đểu''.. Cái xã hội coi trọng những hình thức bên ngoài, lòng hư vinh. Mê Vũ Trọng Phụng đã lâu bởi cái cách hành văn đầy phóng khoáng của ông. Ông viết số đỏ với một giọng văn trào phúng rất đáng để suy ngẫm. Ông chỉ ra hết được sự trớ treo cũng như những hủ bại của xã hội Việt Nam một thời.

 7. Đỗ Hồng Ngọc

  Nội dung hay, hài hước, nhưng một vài chi tiết khá là vô lí, kì quặc so với thực tại, cách hành văn hơi khó hiểu, đôi khi còn có nhiều từ ngữ xưa xưa lạ lạ. Nói chung là cũng ổn nhưng nếu muốn đọc hết thì nên cân nhắc.

 8. Lê Hà Khả Nhu

  Hài lòng.

 9. Huệ Minh

  Với tác phẩm này chắc k có từ nào nữa để nói, đọc để không thấy hối tiếc.

 10. Thao Ngo

  Bạn nào ở gần nhà sách thì tốt nhất nên mua ở đó tránh th như mìn.....loveeee stuarybooks.comii ❤. hơi thô 1 tí. Nhịn ko chửi vì ông sẽ cho mấy bọn Âu hóa sỉ nhục dân mình, dân Việt Nam ta trg đó. Nhưng đọc các bạn phải cố hiểu và nhịn vì tác giả sẽ dùng nhiều từ châm biến. Lúc nhận hàng mình rất vui luôn vì lần 2 mk mua hàng trên stuarybooks.com và giao hàng thì khỏi nói luôn cực uy tín và chất lượng. Giá bên ngoài của quyển này là 40k nhg trên này bán có 29-30k thôi. thực sự ấy ban đầu mình cx ko có ý định mua quyển này đâu nhưng bỗng 1 hôm mình lướt wattpad thấy truyện này. Ở trên wattpad thì quyển này có full rồi các bạn ạ nhưng đọc khá đau mắt cho những ai như mình ko quen đọc sách trên mạng.. Mới đọc nhận xét, giới thiệu truyện thôi ấy mình đã rất hứng thú với câu truyện rồi và nghĩ sao từ lâu mình ko đọc quyển này nhỉ. Thế là mk thấy rẻ gần nửa quyết định mua quên chưa tính tiền ship là 12k nên lúc nhận phải trả 42k lỗ 2k nhg ksao cả. thế là mk quyết định mua ở ngoài dù mất 1 số tiền. Sách về tận tay rồi, mình đang đọc nên chưa có nhận xét sâu chưa lắm.

 11. Trần Thu Hà

  Sản phẩm chất lượng tốt, y như hình, sách thơm :))).

 12. Linh Chi

  Good sản phẩm ổn ko bị nát rách ko bị bẹp gói gém cẩn thận.

 13. Thân thị giang

  Xem phim Trò đời hay quá trời ❤️❤️❤️ truyện cũng hay nữa.

 14. Long Voicaloid

  qeqv3rf3frg4thkqjodehjqoiwdoqdwakjdhakhdans oiqhd oiodlm pfmaldf,lf kfk ojflkejfoi wheweolhoe weirfew yrhwyruhe rwerowe yrwhirhowi hẻwe.

 15. Hương Trịnh

  Sách hay - Giao hàng nhanh. Cảm ơn stuarybooks.com vì sản phẩm..

 16. Nguyễn Thị Ngọc Dung

  Số đỏ mang giọng điệu trào phúng, ngoài bút tác giả đạt đến trình độ thượng thừa, về nếu không có hiểu biết cả về lịch sử văn học, tiếng pháp sẽ không cảm được trọn vẹn các ý nghĩa và văn từ châm biếm của tác giả. Không nên mua cho các bé dưới 18 đọc nhé.

 17. Trịnh Kiên

  Hợp sở thích cá nhân người đọc.

 18. Nghê

  1 tác phẩm tuyệt vời. stuarybooks.com giao hành nhanh và đóng gói tốt!.

 19. Nguyễn Thanh Hằng

  Quyển sách rất thú vị.. Tác giả đã lên án, bày tỏ thái độ khinh bỉ về một xã hội đua đòi theo phương Tây. Bìa đẹp, chất liệu giấy cũng tốt, giao hàng nhanh chóng.

 20. Đặng Nhân Hiếu

  Các cuốn sách chạy lọc xọc trong hộp giấy, hộp là loại cac-tong mủn dễ ngấm nước, mềm oặt.. Danh tác nên không cần bàn về nội dung. 5* cho cuốn sách, nhưng cách đóng gói của stuarybooks.com ngày càng kém.

 21. Lê Tâm

  Sách đẹp. Giao hàng nhanh. Sách có một chỗ bị lỗi..

 22. Vũ Huyên

  quyển sách rất hay..vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv.

 23. Bùi Trang Nhung

  Đọc để cảm nhận một xã hội Việt Nam tha hóa về đạo đức ngày trước, để cảm nhận ngòi bút phóng sự chua cay mà xoáy rất "đã" của Vũ Trọng Phụng! stuarybooks.com vẫn giao hàng nhanh như thường, không có gì để phàn nàn...

 24. Phương Ái Thư

  Tất cả cũng nhờ vào những cuộc "Âu hóa", "thể thao" gọi là "cải cách xã hội" nhưng thực chất là đang chà đạp lên truyền thống tốt đẹp và làm lu mờ bản sắc dân tộc mà ông bà ta đã cố gắng gìn giữ bao đời nay.. Sau khi đọc mình cảm thấy không còn tiêu đề nào phù hợp hơn "Số Đỏ"- tựa sách. Nội dung kể về Xuân Tóc Đỏ, một người không cha không mẹ làm nghề lượm banh, thuộc tầng lớp thấp kém nhất của xã hội đương thời, về sau lại có thể bước vào hàng ngũ của giai cấp thượng lưu.

 25. Zalo Yuan Yuan

  Chất lượng tuyệt vời, sách kinh điển rất hay..

 26. Võ Trần Diễm Ngọc

  Cảm ơn stuarybooks.com. Mình khá thích tác phẩm này. Đặc biệt à phần bìa sách khá ấn tượng.

 27. Phạm Huyền Thảo Nhi

  Phong cách trào phúng của Vũ Trọng Phụng vô cùng đặc biệt Lật tẩy bản chất xấu xa của con người và xã hội thời kỳ ấy, qua giọng văn mỉa mai thói đời mà lại pha chút hài hước=))) đáng đọc, đáng mua.

 28. Khánh Vy

  Coi xonggg ph tìm thêm truyện của VTP để đọc luôn á mn. Siêu hay luôn mnnn ui.

 29. Nguyễn Thị Tiểu Yến

  Vừa nhận được sách đặt từ tối thứ 2, sách mới, thẳng thóm, đặt trong hộp rất to, chưa đọc :v.

 30. Nguyễn Trang

  Mình thấy khá buồn cười với những tác phẩm quần áo ngây thơ, chờ 1 phút...của ông ty phờ nờ, Buồn cười với sự tôn vinh của xã hội lúc đó về xuân tóc đỏ.... Cái xã hội coi trọng những thứ phù phiếm hư vinh, đua đòi a dua theo trào lưu văn minh hóa nửa vời. Mình đọc truyện này lâu r, thích cách viết của Vũ Trọng Phụng, ngôn từ sâu sắc mỉa mai. Nhân vật Xuân tóc đỏ khiến mình thấy khá hài hước đồng thời cảm nhận được sự trào phúng của tác giả đối với xã hội thời bấy giờ.

 31. Kim Ami

  Sách bị bẩn một xíu xiu, giấy dày hơn Hai Đứa Trẻ.

 32. Nguyễn Minh Thảo

  Truyện kh chú thích những chữ lạ nên đọc đôi chút khó hiểu..

 33. Bonie Yoong

  Đẹp hơn cả mong đợi, sạch sẽ, không nhăn và trông rất mới. Giá chỉ bằng 1/2 giá gốc trên sách..

 34. Nguyễn Minh Thiên Thanh

  Sách được giao còn mới, giấy đẹp, chữ in rõ nét. Không hiểu do thời trước người ta viết chính tả như vậy hay bản in của sách này có lỗi nữa. Ví dụ trang 37, có từ "nạ giòng", ý chỉ những người phụ nữ đã có con và lớn tuổi. Tuy nhiên thì nội dung và chính tả có nhiều chữ, nhiều từ làm mình khá băn khoăn. Tuy nhiên, theo mình được biết thì chính tả đúng là "nạ dòng" chứ không phải "giòng"..

 35. Phạm Linh Phương

  Giao hàng nhanh , sách đẹp, nội dung cũng tạm vì mình thấy lời văn hơi lắt léo và quá nhiều ẩn ý nên có chỗ hơi khó.

 36. Kim Ngân

  Không nói nhiều. Khoảng đầu tư văn học xứng đánggg..

 37. Khnh Huyn

  Đóng gói ổn, giao hàng đúng hẹn, mình khá hài lòng.

 38. Trần Hà Chi

  Nếu trong mảng văn học hiện thực phê phán thế kỷ 20, mình ấn tượng với “Chí phèo” nhất thì ở mảng trào phúng, không gì khác hơn là “Số Đỏ”, một tác phẩm vô cùng xuất sắc. Ông dựng lên những tình huống tréo ngoe nhưng lại khiến người đọc có cảm giác “không lạ, cũng chẳng phải ảo, mà như những chuyện thật sự xảy ra”, giống như trong đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” vậy. Qua tác phẩm, ông đã vạch trần bản chất thối nát mục ruỗng của 1 bộ phận tầng lớp thượng lưu, những kẻ chạy theo lớp vỏ hào nhoáng mà vứt bỏ lương tâm, đạo đức con người.. Giọng văn của Vũ Trọng Phụng quả là một giọng văn vô cùng đặc biệt, khiến người ta cười, mà phải là cười chua chát.

 39. Nguyễn Thu Hằng

  lần đầu tiên chịu khó ngồi viết nhận xét trên stuarybooks.com vì sản phẩm giao về quá đỗi hài lòng, giao hàng siêu nhanh và cẩn thận, sách mới cứng không 1 vết xước, chưa 1 lần nào mình mua hàng trên mạng mà lại hài lòng tới như vậy.

 40. Nguyễn Thành Trung

  Ở góc độ người đọc mình thấy Xuân ngoài những cái xấu ai cg biết thì thực sự là 1 tài năng (thậm chí là xuất chúng) chứ k phải loại vô học bất tài như mọi người vốn vẫn tô vẽ :)). 1 tác phẩm rất hay và xứng đáng được xếp vào nhóm 'phải đọc' của văn học VN.

 41. Cú Lừa

  Gooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooioooooid.

 42. Sakura Misuki

  4 từ cho quyển sách này là :phản ánh sâu sắc quá tuyệt.

 43. Linh Linh

  Ông đã khắc họa nên bối cảnh hiện thực của tầng lớp thượng lưu với bản chất thối nát trong thế kỷ 20 một cách vô cùng xuất sắc, tài tình qua hình tượng những ông Văn Minh, ông Phán Mọc Sừng, cô Tuyết, cô Hoàng Hôn, bà Phó Đoan, và những kẻ cơ hội, xu nịnh lại được mọi người tâng bốc như Xuân Tóc Đỏ. Đọc truyện, mình bất giác bật cười, miệng cười nhưng lòng đau không tả xiết.. Lần đầu biết đến “Số Đỏ” là khi mình đọc đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” trong sách ngữ văn, và lúc ấy mình đã bị ấn tượng sâu sắc bởi giọng văn trào phúc sâu sắc, chua cay của ông hoàng phóng sự Bắc Kỳ Vũ Trọng Phụng.

 44. Nguyễn Hải Yến

  Nội dung thì khỏi chê, nói chung là ổn ^^, sách rất thơm nữa :)). Sách rất đẹp, giao hàng nhanh ^^ mình mới đặt sáng hôm qua mà đến chiều hôm nay đã về rồi.

 45. Mẫn Phạm

  Quyển sách là áng văn phê phán mạnh mẽ những mảng tiêu cực, những cái xấu xa của giai cấp thượng lưu lúc bấy giờ. Đọc quyển sách này giúp ta hiểu thêm về cuộc sống, xã hội, văn hoá của những con người xưa mà ta không biết tới. Quyển sách kinh điển của nền văn học Việt Nam. Sách hay đáng giá 4 sao..

 46. Nguyễn Nhật Giang

  Chưa đọc sách nhưng đánh giá cao dịch vụ bên stuarybooks.com. Rất tốt..

 47. Sang Nguyen

  sách đẹp mới stuarybooks.com giao hàng nhanh chất lượng sách thơm.

 48. Ngân Nguyễn

  Hàng ok. Giao nhanh và đóng gói cẩn thận.

 49. Thùy Trang

  mua đúng dịp giảm giá mà vầy thì hiện cả mong đợi luôn rồi.... giao hàng lại sớm... sách hay..... hàng gói rất gọn...

 50. Trung Toan

  Sách tốt, bao bì đẹp, gửi đảm bảo..

 51. Nguyễn Hoài

  Mong là đóng gói cẩn thận hơn ạ.. sách bị như này đây ạ.

 52. HA Ngọc

  chất lượng hoàn toàn tốt.

 53. Hà Thảo

  Vì bị cảnh sát bắt giam khi lén nhìn một cô gái thay quần áo, nên bà Phó Đoan đã bảo lãnh hắn và để hắn làm việc trong tiệm may Âu hóa. Không lâu sau đó, hắn trở nên nổi tiếng còn được nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh. Số đỏ diễn tả chân thực xã hội nửa Tây nửa Ta đã trở thành cơ hội thăng tiến cho những người như Xuân Tóc đỏ.. Cũng nhờ vậy, Xuân Tóc đỏ phát hiện ra nhiều bí mật của nhà bà Phó Đoan. Vũ Trọng Phụng là nhà văn, nhà báo nổi tiếng với văn phong châm biếm, phơi bày hiện thực xã hội lúc bấy giờ một cách trung thực nhất. Điều này được thể hiện rõ qua các tác phẩm: Làm đĩ, Số đỏ, Kĩ nghệ lấy Tây...Số đỏ kể về cuộc đời của Xuân Tóc đỏ từ một thằng bán thuốc dạo trở thành một thành phần của tầng lớp thượng lưu của Hà Nội ngày xưa.

 54. Lê Trung Kiên

  Lên án xã hội thành thị Việt Nam đang chay theo lối sống văn minh rởm hết sức lố lăng đồi bại đương thời..

 55. Hoàng Ngân

  sách hơi bụi nhưng bù lại không bị trầy xước gì. sản phẩm được giao nhanh hơn so với dự kiến.

 56. han bin

  Phải nói là một cuốn sách cực kì cực kì đáng đọc..

 57. Nguyễn Thị Thanh Hằng

  Bìa đẹp, chất liệu giấy cũng tốt, giao hàng nhanh chóng. Quyển sách rất thú vị.. Tác giả đã lên án, bày tỏ thái độ khinh bỉ về một xã hội đua đòi theo phương Tây.

 58. Lâm Thùy Ngân

  Kiến thức không có, địa vị không có, thế mà đùng một phát, à thực ra thì là nhiều phát, từ dưới đáy xã hội anh ý biến thành người mà mọi người phải cảm thấy may mắn, hạnh phúc, hân hạnh khi ở cùng." Sự châm biếm đầy khôi hài!. "Không thể nhịn cười được với “anh Xuân tóc đỏ”! Cái anh ý không biết đã tu mấy kiếp rồi sao mà kiếp này anh ý đỏ thế không biết. Mình cũng giống như rất nhiều bạn, biết đến Số Đỏ qua đoạn trích trong sách giáo khoa ngữ văn "Hạnh phúc của một tang gia".

 59. Kevin Nguyễn

  .........................................................................................

 60. Nguyễn Đỗ Xuân Thùy

  Hãy đọc để cảm nhận cái hay của văn học Việt Nam thời trước..

 61. Don Quijote

  chẳng ai sánh bằng! Qua Số Đỏ, Vũ Trọng Phụng lên án gay gắt lối sống văn minh lố lăng hết sức của lũ dân thành thị thời bấy giờ - Đua đòi theo phong cách Âu hóa với những mốt thời trang hết sức...GN dành cho phái nữ. Truyện cũng pha những yếu tố gây cười... Mình thì thật ra cũng không biết nhiều về Vũ Trọng Phụng lắm, thấy mình có hứng thú với văn học VN thì cô giới thiệu mình mua quyển này mới quyển Tắt Đèn của Ngô Tất Tố về mà đọc. Mình rất mê quyển này, đọc xong Số Đỏ mấy lần, mình quyết định mua thêm Giông Tố & Làm Đĩ để hiểu hơn về tác giả Vũ trọng Phụng. Đọc thì mới thấy ngòi bút châm biếm của Vũ Trọng Phụng thật...

 62. tương oanh

  đáng lẽ phải gửi đến tận nhà nhưng nhà mình hơi lòng vòng nên đa hẹn cho địa điểm khác. shop đóng gói nhanh, bảo quản tôt nhưng người chuyển hàng có thái độ rất vô lễ. từ nhà mình đến đó mất 1 khoảng tg ( 15') ko nghe đc đt, bạn giao hàng có thái độ cáu gắt và chửi mình..

 63. Tiêu Nhật Khoa

  tuyệt vời nhưng hạn chế là ít chú thích điểm cộng là sách đọc không chán.

 64. Liên Nguyễn

  rất hay và ý nghĩa , chất lượng, rất hài lòng.

 65. Nguyễn Thị Thanh Hằng

  Tác giả đã lên án, bày tỏ thái độ khinh bỉ về một xã hội đua đòi theo phương Tây. Quyển sách rất thú vị.. Bìa đẹp, chất liệu giấy cũng tốt, giao hàng nhanh chóng.

 66. Nhất Duy

  Đây là 1 sản phẩm được cung cấp nhanh và nội dung sách giống như những gì do stuarybooks.com trình bày trên hình ảnh.Tôi rất thích cách làm việc của chương trình giao hạn rất nhanh và đúng hạng.

 67. Lan Anh

  Cũng chính vì tác giả đang ở miền nam nên những chi tiết về hà nội là những hồi tưởng, thương nhớ với những xúc cảm chân thật nhất. Giờ đây, đứng trước một hà nội xô bồ, đọc những tác phẩm về hà nội xưa, lòng ta không khỏi một chút buồn man mác!. Được thầy giáo dạy tiếng anh giới thiệu :3 mình liền lên stuarybooks.com đặt ngay cuốn này kèm theo một vài cuốn của VNDT nữa. Quả không hổ danh Vũ Bằng, giọng văn trong trẻo với nhưng câu văn miêu tả Hà Nội say đắm lòng người. Những gì về hà noi luôn khiến mình có nhiều cảm xúc sâu lắng.

 68. Lan Anh

  Truyện nói vễ Xuân, hay còn gọi là xuân tóc đỏ, từ một kẻ hạ lưu bỗng nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu âu hoá của giới tư sản hà nội.. Giọng văn phóng khoáng, đậm chất mỉa mai chấm biếm cái xã hội tự cho là âu hoá, thể thao, giải phóng nữ quyền nhưng thực ra là ăn chơi truỵ lạc, chà đạp lên những giá trị truyền thống tốt đẹp. So với nhiều cây bút trào phúng khác, cách lên án của vũ trọng phụng có phần dữ dội hơn hẳn. Đã được học một đoạn trích trong sách ngữ văn, mình thích luôn cách viết của vũ trọng phụng từ đấy.

 69. Lê Diệu Linh

  Ông đã khắc họa nên bối cảnh hiện thực của tầng lớp thượng lưu với bản chất thối nát trong thế kỷ 20 một cách vô cùng xuất sắc, tài tình qua hình tượng những ông Văn Minh, ông Phán Mọc Sừng, cô Tuyết, cô Hoàng Hôn, bà Phó Đoan, và những kẻ cơ hội, xu nịnh lại được mọi người tâng bốc như Xuân Tóc Đỏ. Lần đầu biết đến “Số Đỏ” là khi mình đọc đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” trong sách ngữ văn, và lúc ấy mình đã bị ấn tượng sâu sắc bởi giọng văn trào phúc sâu sắc, chua cay của ông hoàng phóng sự Bắc Kỳ Vũ Trọng Phụng. Đọc truyện, mình bất giác bật cười, miệng cười nhưng lòng đau không tả xiết..

 70. Nguyễn Thị Thúy Hiền

  tuyệt vời với ngòi bút của Vũ Trọng Phụng. Chất lượng sách tốt.

 71. Mai Kim Xuyến

  2 quyển lỗi mình đổi lại cũng không được ưng ý.. Sách bẩn và trông rất cũ.

 72. Khoa Phạm

  Đáng để mua và đọc.. Sách hay, không sai chính tả.

Leave a comment