Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu đọc Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn này vậy.

sinh ra để cô đơn!”

Trong Sinh ra để cô đơn dường như tồn tại một vòng tuần hoàn của nỗi cô đơn, Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.. Chúng ta sinh ra là để cô đơn, vì cô đơn nên chúng ta khao khát được lấp đầy, khao khát được yêu thương, khao khát được thấu hiểu, khao khát được sẻ chia, Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.. Do đó, cô đơn chính là thứ sẽ khiến con người ta sát lại gần nhau, cần đến nhau, mang trong nhau nỗi đau đáu về yêu, mong được yêu, được ấm êm, được đan tay, được bao bọc. Sinh ra để cô đơn, cô đơn để sát lại gần nhau, để yêu thương và được yêu thương, Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.. Nhưng những yêu thương chẳng bao giờ là đủ và muôn vàn tình yêu chẳng khi nào trọn vẹn đến tận cùng, hạnh phúc thì mong manh nên chúng ta càng khao khát đủ đầy thì lại càng cô đơn. Mọi chuyện đã bắt đầu đi xa khỏi tầm kiểm soát của chúng ta!.

Sau nỗi ám ảnh, đau đớn của những cuộc tình không trọn vẹn trong Đi qua thương nhớ là Từ yêu đến thương với hương vị ngọt ngào của sự bao dung và niềm tin mạnh mẽ vào con người, vào cuộc sống, Vẫn không nghe được. Và giờ đây, với Sinh ra để cô đơn Nguyễn Phong Việt dường như đã thay độc giả kể lại từng nỗi cô đơn của mỗi người bằng những lời thơ chân thực nhất, hữu hình nhất, có đôi khi, chính người đọc cũng phải tự đặt câu hỏi: “Biết bao dáng hình của nỗi cô đơn lại chân thực đến thế, liệu người viết ra đã cô đơn đến vậy sao?”

Tháng 12/2012, tập thơ đầu tiên của Nguyễn Phong Việt được xuất bản với tựa đề Đi qua thương nhớ - Có bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà quên được nhau?, tháng 12/2013 tập thơ Từ yêu đến thương - Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai của anh cũng được phát hành, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Và đến tháng 12 năm nay, Nguyễn Phong Việt sẽ trở lại với bạn đọc cùng tập thơ thứ ba nối tiếp 2 chủ đề trước đó của mình - tập thơ Như một dòng chảy ngược, sinh ra để cô đơn. Có thế chứ, rất tuyệt..

Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn

(Trích “Một bàn tay để nắm một thương nhớ”)

(Trích “Đêm về khuya tối IV”)

Với Sinh ra để cô đơnNguyễn Phong Việt đã dẫn người đọc bước vào một cuộc hành trình nỗi cô đơn bằng những lời thơ thật dung dị, chúng ta cứ vô thức bước theo những vần thơ ấy để rồi cuối cùng bản thân chúng ta cũng phải hoài nghi. Muôn hình vạn trạng của nỗi cô đơn trở nên hữu hình trong thơ của Nguyễn Phong Việt, Cũng giống như mọi người thôi!. Đó là nỗi cô đơn của những trái tim đang chờ được lấp đầy, là sự đơn côi của những yêu thương không trọn vẹn, là sự lẻ loi của những tâm hồn khao khát được thấu hiểu và có khi chỉ là một nỗi buồn đơn lẻ - nỗi cô đơn của một hạt cát trong hoang mạc mênh mông. Nỗi cô đơn đến với mỗi người, thường nhật như một tách café buổi sáng, uống “vì cần một vị đắng cho trái tim”, cũng có khi là bất chợt như một chiều mưa, ta thấy mình lẻ loi trong một màn mưa trắng xóa, cũng có khi là ngày ngày tháng tháng nỗi cô đơn ở bên ta như một điều quen thuộc mà đến nước mắt cũng nhận ra, Cũng giống như mọi người thôi!. Cô đơn chất chồng cô đơn, nhưng tại sao, tại sao chúng ta phải mang vác những cô đơn này? Là từ giây phút nào, những cô đơn ấy đã bắt đầu?:

Thơ của Nguyễn Phong Việt có một cách kể rất bình dị, từng lời thơ của anh dễ dàng chạm đến những xúc cảm ẩn sâu nhất trong lòng người đọc bởi sự đồng cảm ẩn chứa trong những câu từ tưởng chừng giản đơn mà lại vô cùng tinh tế ấy, Đừng chối bỏ mọi việc.. Và Sinh ra để cô đơn cũng là một tập thơ mang trong mình sự đồng cảm sâu sắc như vậy. Tập thơ như một câu hỏi để ngỏ: “Sinh ra để cô đơn? Tại sao, tại sao ngay từ khi sinh ra chúng ta đã phải mang vác những cô đơn trong con người mình” lại như một lời nhận định chắc nịch: “Chúng ta sinh ra là để cô đơn!”. .Bình tĩnh đi!.

phải mang theo...”

không lo toan nào có thể chứa trong lòng hạnh phúc

đi bên cạnh nhau với niềm vui mình không bao giờ bỏ cuộccố chấp thêm một lần đau và cho là trái tim sáng suốtnhư một dòng chảy ngược

“chúng ta đã lẻ loi ngay từ phút giây đầu tiên biết than thở trẻ con, lớn lên rồi già đi trong trăm ngàn nỗi nhớ

“Khi mình tưởng là bình yên thì sóng gió đã bắt đầu

5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em pdf, truyện giai phố cổ, bánh xe định mệnh webtruyen, shin cậu bé bút chì tập 9 phần 2, khám phá sức mạnh 2.0 pdf, câu hỏi, đọc truyện shin cậu bé bút chì truyện dài tập, orange bức thư, sách tiếng việt,

Related posts

Bách Khoa Tri Thức Đầu Đời Dành Cho Trẻ Em - Thế Giới Trong Mắt Bé - Nhận Biết Chữ Cái Tiếng Anh (Tái Bản)

Bách Khoa Tri Thức Đầu Đời Dành Cho Trẻ Em - Thế Giới Trong Mắt Bé - Nhận Biết Chữ Cái Tiếng Anh (Tái Bản)

Bách Khoa Tri Thức Đầu Đời Dành Cho

900 Tình Huống Tiếng Anh Cuộc Sống (Kèm Theo CD)

900 Tình Huống Tiếng Anh Cuộc Sống (Kèm Theo CD)

900 Tình Huống Tiếng Anh Cuộc SốngCuốn sách 900

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 4

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 4

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 4Cuốn sách

Truyện Cổ Tích 3D: Rùa Và Thỏ Thi Chạy (Bìa Xốp)

Truyện Cổ Tích 3D: Rùa Và Thỏ Thi Chạy (Bìa Xốp)

Truyện Cổ Tích 3D: Rùa Và Thỏ Thi

Kể Chuyện Cho Bé Tuổi Mầm Non - Chú Bé Mũi Dài

Kể Chuyện Cho Bé Tuổi Mầm Non - Chú Bé Mũi Dài

Kể Chuyện Cho Bé Tuổi Mầm Non -

Inferno (Export A-Format)

Inferno (Export A-Format)

Inferno (Export A-Format)Florence: Harvard symbologist Robert Langdon awakes

Nguyễn Minh Châu - Một Giọng Văn Nhiều Trắc Ẩn

Nguyễn Minh Châu - Một Giọng Văn Nhiều Trắc Ẩn

Nguyễn Minh Châu - Một Giọng Văn Nhiều

Bách Khoa Toàn Thư Vì Sao - Tại Sao Nước Mắt Có Vị Mặn

Bách Khoa Toàn Thư Vì Sao - Tại Sao Nước Mắt Có Vị Mặn

Bách Khoa Toàn Thư Vì Sao - Tại

Tàn Uế

Tàn Uế

Tàn UếỞ dưới sàn nhà có thứ gì

 1. nguyen thao

  Giống như Nguyễn Phong Việt đã viết : " Nếu ai cũng có thể trồng một cái cây trong cuộc đời thì nỗi cô đơn chỉ còn là đứa trẻ của niềm vui..." Chính trong cô đơn mà tìm thấy bình yên, thấy niềm tin, hy vọng vào ngày mai :"Về một phút giây nào đó...chúng ta cùng nghĩ về một thứ yêu thương mà vì nó chúng ta được sinh ra làm người!". Không có gì là tuyệt đối, khác nhau chỉ là ở cách nhìn. Một cuộc đời, một thương nhớ, một giọt nước mắt hay một tiếng cười, một con đường rồi không biết có bàn tay nào vực dậy những yêu thương. Cô đơn nó không hề trừu tượng, cũng chẳng xa lạ gì...Có thể bạn tưởng chừng mình đang vui đấy nhưng thật ra lại cô đơn biết mấy. Chúng ta đều chỉ có một cuộc đời duy nhất để sống và làm cho nó trở nên có ý nghĩa!!!. Ai cũng cần trong đời những khoảnh khắc chênh vênh để bước qua, để nhìn lại quá khứ và biết thật ra cô đơn cũng giá trị không khác gì niềm vui. Bạn thật sự phải mất một khoảng thời gian dài nếu muốn chiêm nghiệm tập thơ này.

 2. Minh Lộc Nguyễn

  Đầu tiên là không ưng khổ giấy ngang này, cầm đọc không thoải mái lắm, nếu là khổ dọc và nhỏ gọn thì hợp lú hơn. Thơ Phong Việt buồn và nhiều chỗ cũng trúc trắc khos hiểu. Có lẽ do không hợp với khả năng cảm thụ của mình. Mình mua cuốn này vì nghe tên nhà thơ Phong Việt đã lâu, thấy bạn bè trích dẫn thơ anh ấy rất nhiều trên Facebook nên mua đọc thử. Điểm cộng là ngôn từ rất đẹp, thể hiện một tâm hồn nhà thơ buồn nhưng không u uất mà đầy lạc quan vào ngày mai tươi sáng..

 3. Nguyễn Nguyệt

  Đọc Nguyễn Phong VIệt, ngoài cảm giác hoang hoải cô đơn ra, tôi còn thấy mình như được an ủi bởi một ai khác hoàn - toàn - xa - lạ nhưng tường tận hết mọi cảm xúc trong tim mình. Nên, sâu xa trong từng ý thơ của anh, có một nguồn động lực nào đó khiến ta cố gắng sống vui, đơn giản là vì ý thức về chính bản thân mình... Nếu cô đơn là thứ vốn dĩ đã bắt đầu hình thành khi chúng ta được sinh ra thì tại sao lại không an yên mà đón nhận điều đó?. Không có mình thì ngày mai nắng vẫn lên, cỏ vẫn xanh... Những an yên giản dị trong cuộc đời này thường hay xuất hiện trong thơ anh, giản đơn mà đầy những nội lực để huých dậy tinh thần người đọc. Nhưng cho dù có như thế thì cuộc sống vẫn tiếp diễn. Chúng ta có thể buồn, có thể khóc, có thể chạy đi, có thể từ chối, có thể buông tay một con người, có thể bỏ đi hoặc thậm chí chết đi...

 4. Trần Thanh Ngân

  Mình đã mua một quyển khác để đọc. Vì mỗi người chúng ta luôn cần sự che chở, sẻ chia.. Cô đơn tưởng chừng như chỉ là một nỗi buồn một nhỏ nhoi nhưng thật ra cô đơn mang lại cho chúng ta khao khát, khiến khoảng cách của mỗi người gần nhau hơn. Nỗi cô đơn của mỗi người dẫn đến khát khao được yêu thương, khát khao được thấu hiểu, khát khao được sẻ chia. Mình trước giờ không thích đọc một quyển sách mà chỉ toàn là thơ không có tản văn. Đọc nỗi cô đơn của Nguyễn Phong Việt như đọc nỗi cô đơn của chính mình. Cô đơn có khi chỉ xuất phát từ việc phải ở một mình tại nơi nào đó. Khi thấy anh mình mua nên đã lấy đọc thử.

 5. Phạm Hương

  Một vài hình ảnh hiện ra trước sức sống của mọi người đều tấn công các khía cạnh về người đọc , tâm đắc và nổi trội so với các tác phẩm thơ khác nhau khiến bất cứ ai cũng học được cách tương đối dễ dàng , thể hiện các tâm niệm đối kháng giữa bất cứ ai cũng muốn đi sâu vào nội tâm phong phú của đa dạng cá nhân từng người đọc , có sự khác lạ , rõ rệt các tính cách , sự thông minh cũng chưa chắc khiến ta mệt mỏi suy nghĩ ..

 6. Nguyễn Kiều Diễm

  Nói đến thơ Phong Việt là lúc nào cũng thấy cô đơn và nỗi buồn giăng mắc. Lần đầu đọc "Đi qua thương nhớ" là đã bị mê hoặc rồi. Mặc dù không vượt qua được "Đi qua thương nhớ" nhưng tập thơ này vẫn mang lại cho mình nhiều cảm xúc. Vẫn khiến mình cảm thấy day dứt và ám ảnh mỗi khi đọc từng câu từng chữ trong những bài thơ Việt viết. Có một điểm rất hay ở Nguyễn Phong Việt là mặc dù biết răng văn phong anh là vậy, phong cách thơ là vật, hơi hướm là vậy. Nhưng vẫn không thể dứt được, cứ ra tập thơ mới là cứ mua. Đang hồi hộp chờ đợi không biết sau tập thơ này sẽ có thêm những tập thơ mới nào của anh.^^. như bị bỏ bùa ấy.

 7. Phạm Việt Cường

  Tôi đọc thơ anh rất nhiều, không nhớ rõ lắm nhưng thực sự có những lúc muốn rơi nước mắt. Hầu hết những người yêu thơ Nguyễn Phong Việt thì đều nhìn thấy mình hoặc là nhìn thấy những hoàn cảnh mà họ thấy ngoài đời. “Sinh ra để cô đơn” là một tập thơ mang trong mình sự đồng cảm sâu sắc của tác giả, ẩn chứa trong những câu từ tưởng chừng giản đơn mà lại vô cùng tinh tế. Sau nỗi ám ảnh, đau đớn của những cuộc tình không trọn vẹn trong “Đi qua thương nhớ” là “Từ yêu đến thương”, với hương vị ngọt ngào của sự bao dung và niềm tin mạnh mẽ vào con người vào cuộc sống. Thông thường anh Việt viết về đời, về những số phận cuộc đời, viết về mọi cảm xúc.

 8. nguyễn quỳnh hoa

  Mình chưa đọc những tập thơ khác của Nguyễn Phong Việt nên không biết anh có luôn cô đơn và buồn như những gì anh viết hay không. Tập thơ này rất buồn. Nó nhẹ nhưng day dứt, không quên được dù trong đó vẫn có những tia hy vọng le lói. Mỗi bài thơ đều tìm được một thứ cảm xúc dường như ở một thời điểm nào đó mà bản thân đã từng trải qua rồi. Giấy tốt. Nhưng mình chưa không hài lòng ở size chữ vì nó hơi nhỏ.. Mình thích sự đối lập với hai sắc đen trắng của bìa.

 9. Nguyễn Khánh Hòa

  Lần đầu tiên mua sách ở stuarybooks.com, là mua sách thơ của phong việt, gom hết, gom trọn bộ những tập thơ đã xuất bản :)), biết thơ phong việt từ facebook của một người chị xa, đọc thấy hay quá, viết sao mà đúng với cảm xúc của mình quá cứ ngỡ như viết để cho mình vậy :(( rồi lên fanpage thơ phong việt đọc thơ, thơ buồn, đi vào lòng người, yêu thơ phong việt từ đấy, mối tình đầu với thơ văn trữ tình lãng mạn hehe :)) Sách mua ở stuarybooks.com thường có giảm giá rẻ hơn nhìu so vs mua ở nhà sách, có lẽ thêm một thuận lợi cho những người trót yêu thơ văn lãng mạn, bềnh bồng như mình hjhj.

 10. Phạm Ngát

  Tuy nhiên, Sinh ra để cô đơn lại trở thành một trong những cuốn sách mình thích nhất. Đặt trên bàn làm việc để mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc lại mở một bài thơ bất kì nào đó. Ừ, thì cái tên cũng nói rõ đến sự cô đơn mà. Tác giả nói đến những trải nghiệm, chiêm nghiệm về cuộc sống mà đôi khi - bạn có cảm giác như đang đọc một cuốn Hạt giống tâm hồn thật tuyệt.. Mỗi khi thấy căng thẳng, lại mở một bài thơ bất kì nào đó khác để giúp mình chậm lại và cảm nhận những suy tư. Đôi lúc mình nghĩ, có vẻ như cuốn sách này chỉ dành cho những lúc ở một mình. Lúc chọn sách, mình không để ý nó là thơ mà chỉ nghĩ cuốn sách có cái tựa khá hay và chọn cho đủ số tiền dự định mua.

 11. Jesus Christ

  It’s so good! I always vote for you.

 12. Nguyễn Thường

  lần đầu tiên phải đánh giá 1 sao cho stuarybooks.com. sách này như cả ngàn năm rồi vậy đó. mình nhớ là mình mua sách mới chứ đâu phải sách đã qua sử dụng.

 13. Mai Phạm

  Cảm ơn vì mỗi từ anh đưa vào cả 3 tập thơ đều là những nghẹn ngào mà mình muốn giải bày. Những dòng thơ như những dòng tự sự, dòng kể tâm tư chạy vào lòng mình mỗi khi buồn. Thực sự cô đơn là của chung, của tuổi trẻ đã, đang và sẽ qua...Mong rằng anh có những vần thơ vui hơn, vì nỗi buồn nào cũng cần được cứu rỗi.... Thơ Nguyễn Phong Việt luôn là tiếng nói đại diện cho nỗi cô đơn mà trong mỗi người đều có, nhưng không ai giỏi nói ra bằng anh.

 14. Nguyễn Vũ Thanh Bình

  Về tổng thể cuốn sách này đáng đồng tiền , đáng dành thời gian ra để suy ngẫm .. Ngay từ đoạn thơ nhỏ đầu tiên, tớ đã cảm nhận được mình trong đó , cứ như chính bản thân là một phần tạo nên bài thơ .Tuy nhiên có một lỗi nhỏ về chất lượng giấy , giấy hơi mỏng dễ nhàu , hi vọng amun cải thiện lại điều này . Đây là cuốn sách đầu tiên mình có của Nguyễn Phong Việt . Thật sự rất tinh tế, rất sâu sắc, .. rất chạm lòng ! Đặc biệt chạm lòng khi mình vừa vụt mất đi một người thân .

 15. phạm hạnh

  Đôi khi mình thích thú với nó,đôi khi lại sợ hãi nó,khao khát ít nhất 1 bàn tay kéo mình đứng dậy hay 1 bờ lưng cho mình dựa vào... Đối với một đứa lúc nào cũng cảm thấy cô đơn như mình thì đây là 1 tập thơ tuyệt vời! ... ... Một mình ngồi giữa hàng triệu giọt mưa và tin chuyện gì rồi cũng phải qua như những chiều mưa chỉ là những chiều mưa trước khi trời sập tối cuộc đời này bất cứ điều gì cũng cần đánh đổi đến cô đơn cũng tập nói dối ngay cả với chính mình... Một chỗ ngồi giữa chiều mưa và muốn khóc òa lên!.... Con người ai cũng có những khoảng lặng,những lúc cô đơn mà chỉ muốn tự gặm nhấm với chính mình. Đến chiều nay mới được cầm trên tay tập thơ,mới lướt qua nhưng thực sự muốn viết cảm nhận ngay: - Về hình thức: như 1 sự hòa quyện giữa Đi qua thương nhớ và Từ yêu đến thương...Đơn giản nhưng khác biệt -Còn về nội dung thì thực không biết nói gì,mình yêu thơ Phong Việt,yêu sự cô đơn trong thơ của anh hay vì thấy chính mình trong đó nữa...

 16. DXC

  Một lối viết rất nhẹ nhàng, thấm thía và sâu sắc đó là điểm đầu tiên tôi chú ý đến tác phẩm này, đã từng đọc những tác phẩm khác của Nguyễn Phong Việt nhưng tác phẩm này lại có ấn tượng riêng. Về hình thức sách có kích thước trông cũng khá vuông vắn, màu chủ đạo trong và ngoài bìa tác phẩm là đen trắng, đen trắng, trầm lắng như những vần thơ của cuốn sách vậy, hình ảnh của đen trắng khiến tôi cảm thấy những dòng thơ như cùng hòa quyện, đọc tập thơ này tôi có những suy tư và cách nhìn về cuộc sống hơn, sâu sắc và chân thật, cũng dễ dàng để hòa chung dòng tâm sự với tác giả..

 17. Linh Linh Linh

  Rất hay.

 18. Khiết An

  Mình đã mua quyển đầu tiên là Đi qua thương nhớ, bây giờ là quyển thứ 2. Nó như là mạch cảm xúc chạy xuyên suốt những hành trình yêu thương.. Có chăng khi đọc thơ Phong Việt mình thấy chính bản thân mình trong đó, mình thấy như chính mình trải qua những cảm xúc tình yêu mà những lời thơ đã thể hiện. Nói về thơ hiện đại thì mình đặc biệt yêu thích thơ của nhà thơ Phong Việt, những lời thơ không niêm luật, chỉ tuân theo quy luật của cảm xúc đã thật sự đôi lúc làm mình xúc động và nghẹn ngào.

 19. Trần Thanh Ngân

  Mình trước giờ không thích đọc một quyển sách mà chỉ toàn là thơ không có tản văn. Nỗi cô đơn của mỗi người dẫn đến khát khao được yêu thương, khát khao được thấu hiểu, khát khao được sẻ chia. Đọc nỗi cô đơn của Nguyễn Phong Việt như đọc nỗi cô đơn của chính mình. Khi thấy anh mình mua nên đã lấy đọc thử. Vì mỗi người chúng ta luôn cần sự che chở, sẻ chia.. Cô đơn tưởng chừng như chỉ là một nỗi buồn một nhỏ nhoi nhưng thật ra cô đơn mang lại cho chúng ta khao khát, khiến khoảng cách của mỗi người gần nhau hơn. Cô đơn có khi chỉ xuất phát từ việc phải ở một mình tại nơi nào đó. Mình đã mua một quyển khác để đọc.

 20. Giọng thơ có chút gì đó u ám ảm đạm như một người cô đơn ngồi dưới cơn mưa nhìn ngắm sắc màu u tối của bầu trời. Có nhiều người không thích tập thơ này cho lắm, nhưng cá nhân mình lại vô cùng yêu nó. Mình mua và đọc tập thơ này khi đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý vì một số chuyện và mình cảm thấy vô cùng trống trải, vô cùng cô đơn. Ngay những dòng thơ đầu tiên đã cuốn hút khiến mình không thể rời mắt. Mình nhìn thấy trong những dòng chữ đâu đó phảng phất chính bản thân mình. Mình có cảm giác nó là dành cho mình, và khi mình nghĩ rằng tác giả cũng đang cô đơn như mình, mình cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tập thơ có lẽ sẽ là một người bạn tri kỉ với những con người đôi khi lại cảm thấy cô đơn, trống trải và lạc lõng.. Đây là lần đầu tiên mình đọc thơ của Nguyễn Phong Việt, cũng là lần đầu có thể cảm nhận được cảm xúc ý nghĩa của những câu từ trong thơ.

 21. Cherry Trang

  Cô đơn là cảm giác buồn bã , cô độc rất cần sự giải thoát . Tuy cảm nhận của mình chưa thực sự được sâu sắc rõ về tác phẩm nhưng mình hiểu được rằng Cô đơn là 1 sự trống trải trong con tim mỗi người . Mình khá hài lòng về tác phẩm này cũng như giá cả trong đợt giảm giá vừa rồi của stuarybooks.com , tuy nhiên sách về đến nơi hơi bị nhăn. Lâu nay mình quen đọc truyện ngắn , ngôn tình nhưng lần này muốn mua đọc thử thể loại thơ .

 22. Đặng Thùy Linh

  Mình sẽ k đánh giá gì liên quan đến thể thơ hay chất lượng giấy, mình chỉ quan tâm nội dung của nó thôi. Sinh ra để cô đơn.". 1 tập thơ theo mình khá buồn. Mình được tặng tập thơ này và nó đã thực sự nói lên được những gì mình nghĩ mà không thể viết ra thành lời. Có lẽ vì chẳng có quy tắc gì cho những câu thơ nên tác giả thỏa sức viết những gì mình nghĩ, có lẽ viết cho thỏa nỗi lòng. Mình thích tập thơ này, cả nội dung, chất liệu giấy và tiêu đề: "Như một dòng chảy ngược.

 23. Tram Pham

  Điều đó đúng, tôi thấy ngày nay rất nhiều tác phẩm ra đời với nhan đề có hai chữ "cô đơn" và đó cũng là lý do tôi mua tập thơ này. Ngoài ra, còn một điều làm tôi rất thích ở các tập thơ này là các hình ảnh kèm theo, nó làm tăng cảm xúc của độc giả rất tốt, giúp ta cảm nhận những câu thơ một cách sâu sắc hơn.. Thơ của Nguyễn Phong Việt viết rất dễ hiểu, dễ thấm, dễ đi vào lòng người. Thế nhưng tập này không hay bằng những tập thơ khác như Đi qua thương nhớ hay Từ yêu đến thương. Có người nói cô đơn là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho sáng tạo.

 24. Lê Thị Mai Lương

  Nhưng anh Việt đã chọn được nhiều từ đắt để đặt tên cho tác phẩm của mình. Mình mua cuốn thơ này bởi vì tên chủ đề của tác phẩm "như một dòng chảy ngược sinh ra để cô đơn!" Nó không phải là một chủ đề mới nữa mà cũng đã có khá nhiều tác giả trẻ khai tác chủ đề này trong xã hội chúng ta. Mình hy vọng anh Việt sẽ có những ý tưởng mới, vui tươi hơn đem lại nhiều thông điệp tới độc giả trẻ hơn. Điểm trừ của tập thơ đối với mình là những hình ảnh minh họa, do những hình ảnh này chỉ được in bằng giấy và không phải là in màu nên cả tập thơ mặc dù hình ảnh thực sự của nó rất sống động và nhiều màu sắc thì nó lại chỉ có một màu xám.. Tập thơ này là sự kết hợp lại từ đen và trắng từ hai tập thơ trước của anh.

 25. Tê Demon

  Tại sao một người trẻ như vậy lại có thể viết nên những dòng thơ đầy chất trải nghiệm và thấu đời đến như vậy chứ ? Đọc thơ anh, tôi cứ day dứt mãi về nỗi cô đơn của anh, cũng chẳng biết nước mắt rơi lúc nào khi nghĩ về nỗi cô độc của chính mình. Tất thảy hiện lên bời bời dưới ngòi bút lên men từ nỗi niềm thật sự của chính tác giả, sao có thể khiến người đọc không rưng rưng động lòng ? Có thể nói, tôi thích thơ anh vì thơ anh buồn, rất buồn. Anh không chỉ bày tỏ về nỗi cô đơn trong tình yêu đôi lứa, tôi thấy ở tứ thơ còn sồng sộc lên mũi nỗi cô đơn với cuộc sống của chính mình, cô đơn khi không có tri âm tri kỉ, cô đơn khi không ai có thể hiểu tâm tư, cô đơn trong nỗi nhớ, trong nỗi buồn, trong tách cafe hằng ngày. Nhưng tôi thật sự đón chờ một tập thơ mới nào đó của anh đổi thay một chút, mang thêm chút niềm vui để khiến anh, khiến tôi, khiến chúng ta có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, cảm thấy bớt hoang hoải giữa cuộc đời trộn lẫn bao nhiêu điều phức tạp này.. Thơ anh chan chứa lắm, thơ anh hiện đại nhưng không ngông cuồng. Cô đơn từ những điều giản dị nhất là điều khiến chúng ta thấy rất bứt rứt, là thứ cảm giác u mê mà mỗi người phải một lần trong đời trải qua.

 26. Lê Minh Châu

  Mình mua cuốn sách này vì có rất nhiều phản hồi tốt. Tuy nhiên thì mình có hơi thất vọng vì mình chỉ đọc được mấy trang rồi bỏ. Bìa sách không cầu kì, màu mè như những cuốn khác mà rất đơn giản nhưng cuốn hút bởi sự đối lập giữa hai gam màu. Không hẳn là vì sách không hay, mà do mình không thích thơ lắm và thực sự là mình không hiểu một cách sâu sắc những gì mà tác giả viết. Nhưng mình sẽ đọc lại một lần nữa xem sao, hy vọng mình có thể cảm nhận được những câu chữ của Nguyễn Phong Việt..

 27. Nguyễn Phương Thanh

  Mình rất thích nội dung và tác giả của sách. Sách đã khá cũ nhưng mình không được biết nên đã đặt mua 3. Nội dung hay, ấn tượng, có nhiều triết lý sâu sắc. Về phần này mình rất không hài lòng vì dù là sách giảm giá nhưng stuarybooks.com không nên giao một cuốn sách như vậy đi. 2. Cách diễn đạt lưu loát, dứt khoát, ngắn gọn 5. Mình mua sách trong đợt giảm giá của stuarybooks.com nên cũng có đôi phần thất vọng 1. Tác giả là người có nhiều tâm tư suy nghĩ rất sâu cay, độc và lạ 4. Sách mua về bìa sách bị xước hết và cực kỳ bụi.

 28. Navy Nguyen

  Nói về thơ hiện đại thì mình đặc biệt yêu thích thơ của nhà thơ Phong Việt, những lời thơ không niêm luật, chỉ tuân theo quy luật của cảm xúc đã thật sự đôi lúc làm mình xúc động và nghẹn ngào. Mình đã mua quyển đầu tiên là Đi qua thương nhớ, bây giờ là quyển thứ 2. Có chăng khi đọc thơ Phong Việt mình thấy chính bản thân mình trong đó, mình thấy như chính mình trải qua những cảm xúc tình yêu mà những lời thơ đã thể hiện. Nó như là mạch cảm xúc chạy xuyên suốt những hành trình yêu thương..

 29. Tường Vân

  Nhưng có một câu tôi vẫn còn ấn tượng, đại khái là vầy " sẽ có một người để lắng nghe tất cả những điều chúng ta chưa nói với thế giới này dù chỉ một lần" . dù sao phải thử thì mới biết mình hợp hay không.. Hay tại mình không phù hợp với thơ chăng . Chác sau này tôi sẽ không mua tập thơ nữa , tôi thích truyện dài hơn :)). Tôi bị thu hút bởi bìa cũng như tựa sách nên quyết định mua , tôi thực sự thích hình thức hơn nội dung tập thơ này. Thực sư sau khi đọc xong mình chả nhớ hay thấm gì cả.

 30. Hye Ri Clouds

  Để đọc và hiểu nội dung của một bài thơ mình nghĩ là rất khó nếu như không kiên nhẫn nghiền ngẫm và suy nghĩ. Tập thơ này cũng vậy, cũng không thể nói nó hay hay dở vì còn tùy vào nhận xét của mỗi người. Bìa thơ thì không có gì phải chê, hai màu đen trắng rất đẹp, giấy in cũng tốt.. Riêng mình thì nó hơi khó hiểu, chắc đứa không có tâm hồn thơ văn như mình mới cảm thấy như vậy, tập thơ này cũng có nhiều câu văn gây xúc động, thiết nghĩ tác giả viết bài thơ chắc là một người nhiều tâm trạng, có cái nhìn khá u ám về cuộc đời.

 31. Huynh Truc

  Ngoài ra quyển sách thực sự "sinh ra để cô đơn" luôn vì khổ sách vuông... Nói là thơ nhưng là thơ tự do nên đôi lúc cứ như văn xuôi có vần điệu, từng câu từng chữ cứ thấm vào lòng, có nhiều bài đọc mà thấy như đang tả chính mình. Mình chọn mua tác phẩm vì 2 tập thơ trước của Nguyễn Phong Việt mình đều có mua, rất thích dù trước nay chẳng bao giờ đọc thơ. chẳng giống ai cả, lúc sắp lên kệ để ngang để dọc kiểu gì thì em này vẫn nổi bật nhất!.

 32. Vines Huyền An

  Về chất lượng giấy thì tạm được thôi, được cái bìa rất ấn tượng, minh họa tinh tế phù hợp. Mình chỉ đọc truyện phiêu lưu, trinh thám hay văn học nước ngoài thôi. Quyển này nói chung thì cũng tạm. Mình đọc quyển này của bạn mình, thật ra mình cũng chẳng thấy nó hay gì cả! Chắc có lẽ nó không hợp với mình lắm. Còn tản văn với thơ mình mình thấy hơi chán. Nói chung thì ai thật sự hợp mới cảm thấy hay. Còn mình thì chắc không "cảm" được rồi ^^. Chất thơ lạ lạ, cô đúc những cảm xúc cô đơn của tác giả thấy rõ.

 33. Thanh Thủy

  Cô đơn cũng không phải là quá đáng sợ mà là khi đã tập quen với nó, mọi thứ trở nên bình thản, tim cũng khó rung động như cái thuở trước. Nhưng nhờ cô đơn ta lại thấy bản thân trong quá khứ và mong muốn vươn lên trong tương lai. Ai trong đời cũng phải trải qua nhiều cung bậc tình cảm, những trạng thái khác nhau. Nhưng đôi khi ta cũng cô đơn trong chính suy nghĩ và hành động của bản thân. Nhưng nỗi cô đơn vây quanh thì chẳng biết bám víu vào đâu và vào ai? Một nửa khoảng trống trong tim là của người ấy, ta đi tìm họ để lấp đầy những khoảng trống để xóa đi những cô đơn đang hành hình. Đôi khi là buồn rồi khóc đó, hay vui rồi cũng cười đó. Và trong mỗi hành trình cuộc đời, quyết định của mỗi người cũng là để quyết định chính nỗi cô đơn cho bản thân mình..

 34. lê kim ngân

  Mr. sự bi thương, day dứt, lấn chiếm từng thớ thịt trong tôi ,giờ đây đã không còn quan trọng nữa.. còn bạn thì sao ? bạn đã nhận ra mình bắt đầu cô đơn từ khi nào chưa ?. phải chăng là thế ? tôi đã suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều khi đọc tựa đề sách .và tôi nghĩ hình như chính là như thế, Tôi cô đơn. Tôi đã tự đặt ra câu hỏi cho mình : "tôi bắt đầu cô đơn như thế nào ?" Phải chăng giống như "Đêm về khuya tối IV" ? hay là "Một bàn tay để nắm một thương nhớ " ? Cuối cùng , Mr . Nguyễn đã mang đến cho tôi một câu trả lời mà bấy lâu nay tôi vẫn luôn lẩn tránh. Nguyễn nói chúng ta sinh ra chính là để cô đơn.

 35. Nguyễn Hoa

  Lần đầu tiên mua tác phẩm thuộc thể loại thơ, rất mới, nhưng cũng rất dễ gây chán đối với người đầu tiên xông pha thể loại này như mình Lúc đọc cảm giác không khác nào đang đọc bài trên lớp khi còn đi học. Ngoài cảm giác buồn man mác thì chả thấy nỗi cô đơn gì cả. Chắc tại mình lúc nào cũng ru rú trong nhà, hết ăn tới ngủ, chả biết đi chơi là gì, nên nếu có cô đơn thì cũng quen mất rồi Quả thật mình không hợp đọc thể loại này, nhưng nếu để ngắm thì rất đẹp, trông rất "tri thức, đầy tâm sự" như đứa bạn đã từng nhận xét :D.

 36. huỳnh thị huyền giang

  Mình là người không hề thích thể loại thơ,nhưng mình đã mua nó trong đợt giảm giá của stuarybooks.com,sách có bìa và cái tên cũng rất đẹp!Đúng với cái tên của cuốn sách là những câu thơ chất chứa nỗi buồn man mác!Những câu thơ với những từ ngữ đơn giản ,dễ hiểu và gần gũi với mọi người!Một cuốn sách thật sự hay,mỗi câu thơ mang một ý nghĩa đẹp khiến cho người đọc phải suy nghĩ!!Đây có được xem là cuốn kỹ năng sống không nhỉ vì nó giúp tôi chiêm nghiệm rất nhiều điều trong cuộc sống này!!.

 37. Phạm Hà Chi

  Hoặc cũng có lẽ bản thân chưa trải qua chuyện tình cảm để hiểu sâu sắc cuốn sách. Mọi người nói: Đây là thơ tự do mà. Thà mình bỏ thêm tiền mua sách nội dung chất lượng hơn là mua nó. Mặc dù cách trang trí bìa rất ổn. Văn lại càng không thể. Không có vần luật như các thơ khác đâu. Nói là thơ nhưng không ra thơ. Dịch vụ của stuarybooks.com vẫn luôn tốt nhưng nội dung sách thì mình không mê nổi!. Chứ không như quyển này. Mặc dù mình biết giấy vàng ngà là tốt cho mắt. Nhưng nói thật với số tiền bỏ ra để mua một quyển thơ như này thực sự không đáng. Nhưng thực sự mua về quá thất vọng. Thực sự không thể đọc nổi một bài trong quyển này. Ban đầu mình mua vì nghĩ đây là một quyển thơ hay vì mình không quá kĩ tính trong các tác phẩm thơ. Chất lượng giấy màu vàng ngà nhìn rất khó chịu. Nhưng thơ tự do thì ít nhất các câu vẫn có cảm giác là gieo vần ở đâu đấy.

 38. Ánh Mura

  Cái tên Nguyễn Phong Việt không còn quá mới mẻ với các bạn yêu thơ, mình nghe tên anh cũng đã lâu, nhưng đây là cuốn sách của anh mà mình có. Nó đã không làm mình thất vọng. Thơ giản dị, gần gũi, lời thơ chân thực. Mình cũng tìm được trong thơ anh những chiêm nghiệm, triết lí rất thú vị. Mình cũng rất thích những hình ảnh minh họa trong sách, tưởng chừng vô vị chẳng chút liên quan, nhưng dường như nó cũng như 1 mắt xích nối các bài thơ, phù hợp. mình thích tập thơ này, và chờ đợi những tập thơ khác của anh Việt. Điểm trừ mình không thích trong cuốn sách là cái bìa, không phải bìa gập, nên để k cẩn thận, bìa rất dễ bị cong. Sau tập này, mình sẽ tìm mua lại những tập khác của anh nữa!.

 39. Nguyễn Phương Thảo

  Nhưng nếu, nếu trong một ngày trời mưa, một ngày chỉ đơn giản là buồn vu vơ, hãy lấy tập thơ ra, mở ngẫu nhiên một hai bài rồi đọc, đọc lại, và ngắm mưa; ắt hẳn nó sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều! Chỉ là có một ai đó đã dùng những vần thơ diễn tả được tâm trạng của bản thân :3. Thực ra đọc thơ mà đọc một lèo từ trên xuống hết quyển thì đúng thật có hơi chán, và không có cảm xúc nhiều.

 40. Cheryl Lucier's

  Giá cả hợp lí, chất lượng giấy tốt, màu đẹp, sinh động, không bị lóa mắt.. Hình minh họa trên từng trang rõ ràng, đẹp, không bị lem màu, lời giảng giải dễ hiểu, chính xác, không sai lỗi chính tả nên tôi rất vừa ý với sản phẩm này. Đây là một quyển sách rất thu hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vì khổ sách lớn nhưng nhẹ do số trang ít. Nó cho tôi biết thêm nhiều điều tôi chưa từng biết, mở rộng thêm kiến thức đã có, học hỏi được vô vàn việc.

 41. Phạm Ngọc Trọng

  Sách như được mô tả bằng hình ảnh đính kèm, Cắt bị lỗi dẫn đến bìa thừa 1 ít, số trang bị mất, bìa bị nát, mép giấy bị bong, Mua quyển sách mới (mới nhận được 30p) mà cảm giác như mua 1 quyển sách cũ! Thất vọng về khả năng quản lý chất lượng của stuarybooks.com trước khi giao hàng cho khách!.

 42. Huyen Ha

  Nói về phần bìa thì đơn giản nhưng đẹp, phần giấy bên trong được thiết kế rất tuyệt, mỗi bài thơ đều có một hình ảnh minh họa nên không tạo cảm giác buồn chán. Có lẽ mình là người không hiểu về thơ ca cho nên mới nghĩ như vậy. Nói chung, mình không phải là người yêu thơ nên không thể nhận xét về nội dung nhưng xét về thiết kế thì rất đẹp.. Nói chung thì tổng thể cũng tạm coi là hay nhưng thật ra mình chẳng thể nào hiểu nổi ý nghĩa của những bài thơ cho lắm. Nói thật thì mình không thích thơ ca cho lắm, nhưng được stuarybooks.com tặng nên đọc thử.

 43. Gã Điên

  Gọi là thơ thì không có vần điệu, gọi là văn thì đọc không ra ý. Thực sự nếu không vì sale mua về đọc thử thì quá nhạt nhẽo, không muốn lần thứ 2 bỏ tiền ra mua sách của tác giả này..

 44. Nguyễn Yến

  Từng câu thơ như trùng khớp với tâm trạng của tôi. Và việc đọc được những dòng thơ ấy giúp tôi cảm thấy khá hơn rất nhiều, như thể vừa tâm sự hết chúng với một ai đó. Tôi đã dần thích thơ hơn từ sau khi đọc những tác phẩm của Nguyễn Phong Việt. "Như một dòng chảy ngược- Sinh ra để cô đơn", khi đọc tựa đề này, tôi đã giật mình và tự hỏi, nhà thơ này đã trải qua bao nhiêu phần của cuộc đời để có thể cảm nhận sâu sắc về nó đến như vậy. Ngay cái tựa thôi cũng cho tôi cảm giác đó chính là những tâm sự giấu kín trong tôi bao lâu nay. Cảm ơn nhà thơ và cũng cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được gặp những bài thơ của anh..

 45. Linh Dinh

  Có lẽ vì sự "thấy chính mình" nên thơ của anh đối với mình dễ cảm nhận. Cám ơn anh vì những tập thơ giản dị!. Thế nhưng lại không hề chìm đắm trong nỗi buồn, mà thấy hy vọng, thấy cuộc đời vẫn rất tươi đẹp. Tập thơ vẫn giữ vững phong cách của tác giả, đời thường và tự do. Đôi khi rất buồn, không biết chia sẻ cùng ai, không biết có ai hiểu được lòng mình, lật giở thơ anh, thấm đẫm suy tư. Đọc thơ của anh, rất nhiều lần thấy mình trong đó, mình đã từng trải qua những tình huống ấy, những cảm xúc ấy. Tâm trạng của mình dường như được anh truyền tải trọn vẹn, bất giác tự hỏi, sao anh lại có thể tinh tế và thấu hiểu đến vậy.

 46. Lê Ánh Minh

  Mình nghĩ với những ai yêu thơ thì đây là tập thơ nên mua trong bộ sưu tập của mình. ^^. Thơ của anh không chỉ sôi sục trong giới trẻ, mà còn được giới tri thức, nhân viên văn phòng, giới trung niên…đón nhận, bởi lẽ những dòng thơ xuất phát từ cuộc sống thực hiện tại đem lại những đồng cảm cho người đọc. Mình đã mua đủ 3 tập thơ của tác giả NPV, thơ của anh rất sâu sắc. Có khi một bài thơ mà mình đọc 2,3 lần mới cảm nhận hết được.

 47. Trần Nhi

  Từ tập thơ đầu tiên của anh là "Đi qua thương nhớ" tôi đã vô cùng mến mộ cũng như yêu thích từng dòng thơ của anh rồi. Thơ của anh bình dị mà sâu sắc, rất gần gũi, dường như ai khi đọc vào vài dòng liền cảm nhận được bản thân mình ở trong đó. Tiếp nối đó là "Từ yêu đến thương" và rồi quyển thứ 3 này "Sinh ra để cô đơn", hoàn toàn không hề mất đi mà còn càng lúc càng tinh tế, mãnh liệt hơn. Và thơ của anh còn mang 1 phong cách rất riêng, đọc vào liền biết đây là thơ của Nguyễn Phong Việt. Về sách, 3 quyển mỗi quyển 1 khổ sách khác nhau thật sự khiến tôi rất không thích..

 48. Kim Ngân Trần

  Chỉ thoạt nhìn thôi là đủ để thấy trong tuyển tập này chất chứa những nỗi buồn không tên. Những gì tác giả truyền đạt qua từng câu chữ khắc khoải trong lòng người đọc những cảm xúc khó tả. Sinh ra để cô đơn, nghe có gì đó vừa lãng mạn, vừa buồn tênh, vừa sâu sắc, nhưng cũng nhẹ nhàng, thân thương. Nếu bạn đọc vào một buồi chiều tà, hãy thả trôi suy nghĩ để ngược dòng kí ức, để hòa nhịp với những câu chữ, để biết đôi lúc cô đơn cũng là một điều lãng mạn tuyệt đẹp..

 49. Nguyễn Thị Thùy Trang

  Mình thích thơ Nguyễn Phong Việt và có theo dõi trang thơ của anh trên facebook. Nội dung có, nhưng giọng thơ không khiến người ta "cảm" được, không khiến người đọc chìm vào thơ như tập thơ trước của anh. Do vậy mình đã quyết định mua tập thơ này. Cái chất tự do trong thơ dường như đã đi quá mức khiến nhiều lúc mình có cảm giác đọc văn xuôi chứ không phải thơ. Mình cũng đã đọc và rất ấn tượng với tập thơ trước của anh là Đi qua thương nhớ. Kết cấu tập thơ theo một chuỗi cảm xúc logic nên cũng phần nào lấy lại được cảm xúc cho người đọc.. Một số bài thơ khá hay và chất, nhưng đa phần mình không thật sự ấn tượng lắm. Nhưng có lẽ nó không được như mình vẫn chờ đợi.

 50. Cheryl Lucier

  Chất lượng giấy hơi vàng, nhẹ, mềm, thơm, rất hợp để ta mang đi bất cứ đâu đọc và suy ngẫm. Bìa sách trắng đen tạo cảm giác hơi buồn cho người đọc. Không những thế, giá truyện rất hợp lí, không mắc so với nhiều truyện khác trên thị trường. Từng bài thơ trong sách rất đỗi nhẹ nhàng mà sâu sắc. Không những thế, khi tôi mua lại được tặng kèm một kẹp sách của Đinh Tị rất dễ thương. Lời thơ hay, không sai lỗi chính tả khi in truyện, nói chung tôi rất hài lòng về sản phẩm này!.

 51. Đinh Thị Hà Linh

  Đọc thơ của anh, rất nhiều lần thấy mình trong đó, mình đã từng trải qua những tình huống ấy, những cảm xúc ấy. Có lẽ vì sự "thấy chính mình" nên thơ của anh đối với mình dễ cảm nhận. Tâm trạng của mình dường như được anh truyền tải trọn vẹn, bất giác tự hỏi, sao anh lại có thể tinh tế và thấu hiểu đến vậy. Đôi khi rất buồn, không biết chia sẻ cùng ai, không biết có ai hiểu được lòng mình, lật giở thơ anh, thấm đẫm suy tư. Cám ơn anh vì những tập thơ giản dị!. Thế nhưng lại không hề chìm đắm trong nỗi buồn, mà thấy hy vọng, thấy cuộc đời vẫn rất tươi đẹp. Tập thơ vẫn giữ vững phong cách của tác giả, đời thường và tự do.

 52. Lee

  Tuy nhiên, sinh ra để cô đơn cũng là một câu chuyện dài hòa trộn giữa cô đơn, tình yêu, nỗi buồn khó định hình cứ phảng phất len lỏi trong từng câu chữ... mỗi người là một cá thể độc lập, là riêng và duy nhất, nên sự cô đơn cũng giống như hiển nhiên trên cuộc đời này.... Vẫn là Nguyễn Phong Việt với phong cách riêng của anh nhưng sinh ra để cô đơn mình không thấy hay và thấy thích bằng các tập thơ khác của anh. thật vậy, con người bước vào thế giới với sự cô đơn và bước ra đi cũng thế... Tác phẩm Từ yêu đến thương rõ ràng có dấu ấn nhiều hơn với mình.

 53. Đinh Công Hợp

  Bởi chỉ có đồng cảm mới thấy được cái hay trong thơ của Phong Việt. Sinh ra để cô đơn vẫn viết đúng như cái chất thơ Phong Việt không hề đổi chút nào, như những lời tự sự hơn là một bài thơ gieo vần. Có những khi về đêm tĩnh lặng, đọc thơ của Phong Việt khiến mình rất bồi hồi, xao xuyến những cảm giác xưa kìa tìm về, sự cô đơn trống trải trong Sinh ra để cô đơn.. Thơ của Phong Việt khi thì rất cảm xúc như chạm vào trái tim, khi thì nhạt nhẽo vô cùng chả đọc nỗi hết một dòng.

 54. Nguyễn Vy

  Đôi khi ta có thể bắt gặp mình ở đâu đó, bất giác mỉm cười vì lối hành xử giảui quyết giữa người người đều khác nhau.... Những câu chuyện khác nhau nhuốm những niềm cô đơn cũng không giống nhau. Sinh ra để cô đơn - Nguyễn Phong Việt Tập thơ mang tiêu đề gây ấn tượng, đọc giả sẽ tò mò rồi tìm mua. Đó là sự thành công đầu tiên. Nội dung mang nhiều cung bật cảm xúc khác nhau nhưng nhìn chung cái giá lạnh trong từng câu thơ vẫn luôn tồn tại một cách đầy ẩn ý của tác giả.

 55. Thu Thủy Lê

  và đọc rồi hiểu phần nào rồi thì khó mà dứt được nó ra các bạn à. về thơ mà nói, để hiểu được nó đã là một điều vô cùng khó khăn. khi đọc qua từng câu chữ, mọi khoảnh khắc của cuộc sống như được gửi gắm vào đó, thương nhớ, đơn độc, khao khát, những suy nghĩ, tình cảm, tất cả cuộc xoáy lại, đâm sâu vào con tim ta... giống như nó lý giải sự cô đơn của con người, ai chẳng vậy trong cuộc đời có một lúc nào đó sẽ phải một mình. khiến ta cảm thấy như chính mình hiện hữu trong đó , làm ta nhận ra phần nào cuộc sống mình đang trải qua, có những điều ta đã vô tình đánh mất.... và những người thích đọc thơ hẳn là cũng rất tinh tế. tôi đến với tập thơ này khá là tình cờ trong một lần ngồi ở thư viện.

 56. Xì Trum Nấm

  Có nhiều lúc tâm trạng mình cũng như tâm trạng trong bài thơ , nhiều khi cảm thấy cô đơn giống như tựa quyển sách vậy. Nhưng " Sinh ra để cô đơn " , ngay từ những dòn đầu tiên đã hiểu được đại ý bài thơ ấy nói gì. Vì đọc nó cần phải hiểu thâm sâu lắm. Mình không thích thơ cho lắm. Mỗi bài thơ đều có một bức tranh. Bìa sách cũng rất đẹp. Khá hài lòng với tựa sách này. Kết hợp hai màu đen và trắng. Ước gì đó là tranh màu thì hay biết mấy.

 57. Nguyễn Hồng Phương Thảo

  Thật sự mình có hiểu phần nào tâm trạng nhưng những vần thơ không chạm được đến cái hay mà mình mong muốn. Thật không ngờ, một đứa không thích thơ tự do như mình vẫn không thích... Xem review của mọi người, thấy nhiều người nhận xét hay, mình cũng đánh liều mua thử.

 58. Ngọc Diễm

  Nhưng có lẽ do mình luôn thích đọc những giai điệu vui tươi nên khi đọc sơ qua các bài thơ trong sách, mình không có cảm xúc nhiều lắm. Lời thơ của tác giả cũng khá gần gũi và bình dị.. Mình chưa đọc hết tất cả các bài thơ trong tuyển tập thơ của tác giả. Có thể với những người đang có chuyện gì đó buồn, cảm thấy hơi cô đơn, trống vắng thì đọc các bài thơ này sẽ thấy hay và đi vào lòng hơn. Mình ko tính mua thơ về đọc nhưng do stuarybooks.com đợt giảm giá nên đã mua về đọc thử.

 59. Phùng Liên

  Mặc dù nhiều người chê nó giống những quotes nhan nhản trên mạng. có lẽ nhiều người sẽ không thích. Thơ của Nguyễn Phong Việt bình dị, gần gũi, chân thật. Nhưng ai đã thích thì sẽ thấy như Nguyễn Phong Việt đang viết thay cho những tự sự của chính cuộc đời mình. "Rồi trong nước mắt này người sẽ ngủ thật say... Như là cách cuộc đời thản nhiên nhìn người vật vã trong đắng cay không mỉm cười cũng không hỏi han chia sẻ người chỉ là một câu chuyện kể về đời mình...". Nhưng những câu tự sự rất thơ. Thường mang nét buồn, tiếc nuối, hoài mong..

 60. Thùy Trang

  Tập thơ dành cho những con người còn trẻ, đã, đang và rồi sẽ nếm trải cô đơn. Nhưng những nỗi cô đơn ấy không đen tối, không xấu xí, mà ngược lại, chúng mang trong mình nhiều ý nghĩa rất đẹp. Cô đơn giữa mọi người, cô đơn giữa cuộc đời, cô đơn với chính bản thân mình.. nhưng trên hết là cô đơn vì hiểu "như một dòng chảy ngược", chúng ta "sinh ra để cô đơn", vì "mình từng là đứa trẻ, và đây là hành trình để lớn khôn" Những vần thơ đơn giản, man mác buồn, có những khi đọc lên nghe như một tiếng thở dài trong đêm muộn, lại có khi trầm mặc suy tư, nhẹ nhàng mà sâu sắc len lỏi vào lòng người đọc. Xa xôi mà gần gũi lắm, những nỗi buồn luôn có, cần có trong mỗi con người chúng ta, tôi thích nỗi cô đơn trong thơ Nguyễn Phong Việt, một người hiểu chuyện "hành trang của người là những hoang mang trên con đường người đã đi qua hiểu được đúng sai song chưa bao giờ là chắc chắn quyết định cho cuộc đời mình thì dễ nhưng còn bao nhiêu con người khác bao nhiêu ân tình đã phải mang vác đâu phải nói buông là buông" vì "Năm tháng này điều chúng ta sợ nhất không phải đắng cay chỉ là sợ mình quá bình yên trong tuổi thanh xuân này" nên "hãy cứ đi cho đến lúc quỵ ngã và nói lời cảm ơn vì mình cần phải trả giá cho lựa chọn của mình" đọc tập thơ mỏng giản dị này, và hãy cứ tập cho mình cô đơn đi, cô đơn để lớn lên, dịu dàng, thấu hiểu..

 61. Trần Mai

  - Xét về ưu điểm: + Sách có nhiều hình minh họa + Tập này theo mình thì nói chung là ổn, tuy chưa thật thỏa mãn lắm + Bìa được, mang phong cách riêng của nhà thơ. Đôi lời nhận xét: - Xét về nhược điểm: + Sách có chất lượng giấy xấu, màu tối , ố vàng. Nước mà vào là thôi xong. Mình mà gặp ngoài nhà sách chưa chắc mình đã mua đâu. Không phải chỉ mỗi cuốn này thôi đâu, sách nào của Amun Đinh Tị cũng đắt mà giấy thì kém chất lượng, xốp ơi là xốp.

 62. Hoàng Ni Na

  Sinh ra để cô đơn- là tập thơ khá hay ..về hình thức bìa sách không quá là nổi trội mà ngược lại là rất đơn giản ..về nội dung toàn bộ là thơ được Nguyễn Phong Việt viết , đọc thơ chúng ta phải cảm nhận qua từng câu chữ và hiểu được những gì tác giả muốn truyền đạt.Đọc xong mà mình cảm thấy nỗi buồn, sự cô đơn, mà tác giả viết nhiều khi cảm giác chính mình đẫ phải trải qua những sự cô đơn như vậy :( Hiểu được cô đơn thì mới biết trân trọng những gì mình đang có.Cảm ơn tác giả đã giúp mình nhận ra nhiều điều từ đây.

 63. Mai Hữu Phương

  Và cũng qua tập thơ, tác giả dường như muốn nhắn nhủ đến chúng ta rằng: "Cô đơn là do trời định. Sự cô đơn trong mỗi con người dường như là một chiều sâu vô tận và dường như với tập thơ này tôi có cảm giác rằng tác giả Nguyễn Phong Việt đã đi hết cái chiều sâu ấy vậy. Những nỗi niềm khiến chúng ta rung động và tác giả dường như đã dùng ngòi bút của mình để làm nên một điều kì diệu. Con người chúng ta ai cũng có một nỗi niềm, nỗi niềm ây có thể là vui, buồn, lặng lẽ và cô đơn. Chúng ta hãy vui vẻ để đón nhận sự cô đơn và hãy luôn thắp lên những hi vọng từ những điều bình dị nhất".. Đọc từng câu từng chữ trong từng bài thơ nó đã thể hiện lên được những nỗi niềm phải nói chỉ có những người từng trải mới viết lên được như thế.

 64. Nguyễn Thị Bích Đào

  Đọc rất thấm Nhà thơ như nói hộ lòng mình, đúng với mình trong nhiều hoàn cảnh.

 65. Kiều Trinh

  Tuy nhiên hơn hết vẫn là cảm xúc thơ. Thơ tự do khác mình đọc vẫn cho mình cảm giác bay bổng hơn so với Sinh ra để cô đơn. Thơ mà không phải thơ có lẽ là cảm giác đầu tiên của mình khi đọc nó. Mỗi lần đọc đến mình thấy khá nhẹ lòng. Nhưng cảm nhận chung mang lại đều là sự nhẹ nhàng, không vồ vập, không ồn ào mà rất an yên ... Có bài là nội dung thơ vui vẻ, có bài thì nội dung khá buồn. Vì ngôn từ nhìn chung giản dị, quan trọng là nhịp và bố cục thơ làm mình cảm giác như nó là một bài văn và được ngắt dòng ngẫu nhiên thành thơ vậy.

 66. Cheryl Lucier's

  Không những thế, giá truyện rất hợp lí, không mắc so với nhiều truyện khác trên thị trường. Bìa sách trắng đen tạo cảm giác hơi buồn cho người đọc. Lời thơ hay, không sai lỗi chính tả khi in truyện, nói chung tôi rất hài lòng về sản phẩm này!. Từng bài thơ trong sách rất đỗi nhẹ nhàng mà sâu sắc. Chất lượng giấy hơi vàng, nhẹ, mềm, thơm, rất hợp để ta mang đi bất cứ đâu đọc và suy ngẫm. Không những thế, khi tôi mua lại được tặng kèm một kẹp sách của Đinh Tị rất dễ thương.

 67. Ý Thi Violet

  Có đôi khi lật lại một bài thơ cũ của anh, tôi bỗng rớt nước mắt khi những dòng thơ như viết cho riêng mình: "Ngày một người nào đó làm đám cưới, mình còn có thể làm được gì khác hơn đâu thể ước giá như mình đừng yêu nhiều như thế đâu thể ước giá như mình mà là người đó… đâu thể ước giá như mình nhẫn tâm với trí nhớ đâu thể ước giá như mình đừng sống thêm nữa trước khi một người nào đó làm đám cưới với ai…" (Đám cưới VI) Khi đọc thơ anh, ta có cảm giác kỳ lạ, thấy dường như mình đang được thấu hiểu, an ủi, sẻ chia.. Thơ của Nguyễn Phong Việt vẫn vậy: buồn và nhiều chiêm nghiệm, triết lý. Thơ anh không thuộc dạng dễ thuộc, dễ nhớ, nhưng chắc chắn rất dễ đồng cảm.

 68. Giang Võ

  Mình mua vào đợt giảm 60% nội dung thì hay khỏi phải bàn nhưng còn quyển sách thì nhìn như sách cũ ấy. Mong stuarybooks.com sẽ giữ sách tốt hơn.

 69. Tôi Bình Yên

  mình mua trong đợt giảm giá lớn của stuarybooks.com, hình như được giảm đến hơn 50% trong khi bản thân mình trước đây ít có hứng thú với thơ và những cuốn sách về tình cảm ủy mị, ảm đạm. và sự thật là đến nay mình cũng chưa đọc xong nó. nhìn chung các bài thơ trong Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn viết về nỗi buồn, nỗi cô đơn, sự hiu quạnh, về cả cái chết,.có những lúc vết về "Đám cưới" thì nó vẫn mang màu rất buồn.. có lẽ vì thế mà mình thấy khó cảm được tinh thần của các bài thơ trong tập.

 70. Hoàng Nguyễn Minh Thư

  Mình mua đợt sách đang giảm giá, thật đúng là rất hài lòng về sản phẩm này. Thực sự sách dành cho những người cảm thấy đang cô đơn và lạc lõng. Dù là cuốn sách be bé thôi nhưng được gói rất kĩ càng. Sách được stuarybooks.com giao rất nhanh và rất sớm. đặt hôm trước hôm sau nhận được ngay. Nội dung sách khá sâu sắc, đọc rất giống tâm trạng của mình, cuốn sách dường như viết cho chính mình, đọc được vài trang mà cảm thấy muốn giành cả ngày để đọc cho hết quyển sách không muốn ngừng. Đọc xong tâm trạng có thể tuột dốc theo tuy nhiên cũng có vài bài thơ sốc lại tinh thần..

 71. Lê Thị Minh Thi

  Đọc thơ không như đọc truyện, tiểu thuyết, không được vội vàng mà phải chậm rãi, có khi đọc 1 bài mà mất cả tuần để ngẫm nghĩ. Đây là một lựa chọn mới mẻ cho các bạn trẻ yêu văn học. Các tập thơ của Phong Việt luôn có tiêu đề làm người đọc cứ nhớ mãi, nghĩ mãi, từ "Đi qua thương nhớ - Có bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà quên được nhau?", "Từ yêu đến thương - Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai" rồi bây giờ là "Như một dòng chảy ngược, sinh ra để cô đơn". Thơ của Phong Việt thật sự rất sâu sắc mà lại chân thực, xuất phát từ cuộc sống giản dị đời thường.

 72. Mai Thương

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, sách đẹp, đóng gói cẩn thận. Về nôi dung: đây là 1 tập thơ hay, cùng 1 bài nhưng mỗi lần đọc lại khám phá thêm những điều mới mẻ trong từng câu chữ. Cả tập thơ đều phủ màu buồn nhưng rất chân thật.

 73. Nguyễn Quốc Huy

  Tập thơ khá buồn nên hợp cho những tâm hồn nhạy cảm.. Chúng ta mải chạy theo những lo toan, những tính toán nhưng rồi khi nhìn lại mấy ai trong chúng ta thấy hạnh phúc, hay chúng ta vẫn luôn cô đơn trong bốn bức tường? Những bữa cơm gia đình, những sẻ chia luôn cần cho chúng ta sau một ngày dài. Nguyễn Phong Việt có lẽ đã đánh trúng tâm lý của mọi người, chúng ta càng lớn càng cô đơn, càng có nhiều người vây quanh càng dễ cô độc. Tác phẩm là những bài thơ nói về nỗi cô đơn, sự chông chênh của người trẻ trong cuộc sống.

 74. Vo Tran

  Nếu bạn muốn biết Cô Đơn là gì thì có lẽ bạn nên đọc thơ của Nguyễn Phong Việt. Tập thơ này như là sự hòa quyện của "Từ yêu đến thương" và "Đi qua thương nhớ". Bìa sách là 2 màu đối lập nhau, 1 của nhớ - 1 của thương. Thơ của Nguyễn Phong Việt không vui tươi mà thấm đượm nỗi buồn, sự cô đơn và sự khao khát lấp đầy những khoảng trống của con tim. Nếu bạn muốn biết tình yêu ngoài niềm vui và sự hạnh phúc còn có điều gì thì bạn nên đọc thơ của Nguyễn Phong Việt. Từng bài thơ như từng cảm xúc của tác giả về những nốt trầm trong tình yêu. Nếu đã đọc qua "Từ yêu đến thương" và "Đi qua thương nhớ" thì bạn cũng nên có riêng cho mình "Sinh ra để cô đơn"..

 75. Đoàn Hồng Thủy

  Thực ra ngay cái bìa với hai gam chủ đạo là đen trắng, chúng ta cũng nhận ra rằng tập thơ này mang màu sắc u buồn hơn hai tập trước. So với hai tập thơ trước là Đi qua thương nhớ - Có bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà quên được nhau? và Từ yêu đến thương - Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai, mình không thấy thích tập thơ Như một dòng chảy ngược, sinh ra để cô đơn này lắm. Tuy nhiên tôi vẫn đánh giá cao những chiêm nghiệm sâu sắc của tác giả về cuộc đời mà anh đã gửi gắm trong những câu thơ của mình..

 76. Duy Ninh

  Cái tên Nguyễn Phong Việt không còn quá mới mẻ với các bạn yêu thơ, mình nghe tên anh cũng đã lâu, nhưng đây là cuốn sách của anh mà mình có. Nó đã không làm mình thất vọng. Thơ giản dị, gần gũi, lời thơ chân thực. Mình cũng tìm được trong thơ anh những chiêm nghiệm, triết lí rất thú vị. Mình cũng rất thích những hình ảnh minh họa trong sách, tưởng chừng vô vị chẳng chút liên quan, nhưng dường như nó cũng như 1 mắt xích nối các bài thơ, phù hợp. mình thích tập thơ này, và chờ đợi những tập thơ khác của anh Việt. Điểm trừ mình không thích trong cuốn sách là cái bìa, không phải bìa gập, nên để k cẩn thận, bìa rất dễ bị cong. Sau tập này, mình sẽ tìm mua lại những tập khác của anh nữa!.

 77. Hye Ri

  Riêng mình thì nó hơi khó hiểu, chắc đứa không có tâm hồn thơ văn như mình mới cảm thấy như vậy, tập thơ này cũng có nhiều câu văn gây xúc động, thiết nghĩ tác giả viết bài thơ chắc là một người nhiều tâm trạng, có cái nhìn khá u ám về cuộc đời. Tập thơ này cũng vậy, cũng không thể nói nó hay hay dở vì còn tùy vào nhận xét của mỗi người. Để đọc và hiểu nội dung của một bài thơ mình nghĩ là rất khó nếu như không kiên nhẫn nghiền ngẫm và suy nghĩ. Bìa thơ thì không có gì phải chê, hai màu đen trắng rất đẹp, giấy in cũng tốt..

 78. Võ Ngọc An

  Thơ của Nguyễn Phong Việt tuy hầu hết là nói về tình cảm nam nữ nhưng có anh là người ray rứt với đời nhiều hơn. Hình minh họa tuy không phải ảnh màu nhưng đãđược lựa chọn kỹ lưỡng, chăm chút cho phù hợp với mỗi bài thơ, là một tập thơ rất đáng xem.. Như cái cách anh thể hiện qua tên tập thơ, “như một dòng sông chảy ngược, sinh ra để cô đơn” cái khát vọng, lý tưởng, hoài bão của anh như lạc lõng giữa những đời và những người. Tuy vậy, dù những ngôn từ đầy sắc buồn bã miên man, người ta vẫn thấy trong mỗi bài thơ một niềm hy vọng, cái hy vọng tuy nhỏ bé nhưng không bao giờ tắt, như cỏ hoang, tuy mảnh mai nhưng sức sống luôn mãnh liệt. Như hai tập thơ trước, tập thơ này cũng được trình bày theo khổ ngang.

 79. Lê Huyền

  Trong thơ của anh có chính sự cô đơn mà mình đang có, có cái man mác buồn. Đôi khi chính bản thân thấy quá sợ cái xô bồ, cái gấp gáp của cuộc sống mà lại tìm về nỗi cô đơn ấy để thấy ổn hơn. Bìa sách đơn giản nhưng đẹp, thiết kế bìa sách của Nguyễn Phong Việt luôn có cái đơn giản và khác biệt ấy. Giấy tốt. Đây là một tập thơ hay. "Năm tháng này điều chúng ta sợ nhất không phải đắng cay chỉ là sợ mình quá bình yên trong tuổi thanh xuân này" nên "hãy cứ đi cho đến lúc quỵ ngã và nói lời cảm ơn vì mình cần phải trả giá cho lựa chọn của mình. Mình rất thích thơ của Nguyễn Phong Việt .

 80. My còi

  Thơ Nguyễn Phong Việt, bạn hãy đọc đi, nếu đang yêu bạn sẽ không dám chia tay người yêu, nếu đang có ý định sống một mình thì sau khi đọc thơ của Nguyễn Phong Việt bạn sẽ bỏ ngay ý định đó.. Mua thơ của Nguyễn Phong Việt cái lẽ đầu tiên là do tác giả cũng là con dân Phú Yên như mình nên mua để ủng hộ. Lúc đọc rồi mới thấy mình quả đúng là sáng suốt khi mua, từ 2 tập thơ trước cho đến tập thơ này từng câu từng chữ nó cứ đơn giản, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, cứ như là tác giả đang nói hộ lòng mình vậy.

Leave a comment