The Fine Art Of Small Talk - Kỹ Năng Bắt Đầu, Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Và Tạo Dựng Mạng Lưới Quan Hệ Xã Hội
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

The Fine Art Of Small Talk - Kỹ Năng Bắt Đầu, Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Và Tạo Dựng Mạng Lưới Quan Hệ Xã Hội

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang The Fine Art Of Small Talk - Kỹ Năng Bắt Đầu, Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Và Tạo Dựng Mạng Lưới Quan Hệ Xã Hội ra đọc

Trong những bữa tiệc đứng bàn chuyện làm ăn, có phải bạn chỉ biết đi lại loanh quanh cạnh bàn tiệc? Căng thẳng trong những buổi phỏng vấn xin việc hay chờ ai đó hỏi chuyện trước có đúng là tình trạng của bạn không? Có phải bạn muốn gây dựng quan hệ nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Nếu đúng vậy, đã đến lúc bạn nên đọc The fine art of Small Talk!

Hãy học cách: Bắt đầu cuộc trò chuyện - thậm chí ngay cả khi bạn chẳng có gì để nói; Tránh những khoảnh khắc im lặng, vụng về, lúng túng; Tiếp thu những kĩ năng lắng nghe sẽ giúp bạn trở thành người giao tiếp tốt hơn; Chấm dứt cuộc trò chuyện một cách nhã nhặn; Biến mỗi lần trò chuyện thành cơ hội để gặt gái thành công!

tóm tắt ngữ pháp tiếng anh tiểu học, toefl reading comprehension practice test online, thực đơn ăn chay, công nghệ thực phẩm, lắp ráp robot, giải bài tập toán lớp 2 tập 1, châm cứu giảm, công đoàn trường học, hành trình thai giáo 280 ngày tiki,

Related posts

Bộ Túi Tìm Điểm Khác Nhau

Bộ Túi Tìm Điểm Khác Nhau

Bộ Túi Tìm Điểm Khác NhauMỘT CUỐN SÁCH

Yển Sư - Tập 2

Yển Sư - Tập 2

Yển Sư - Tập 2Truyền thuyết kể rằng

Cranford & Other Stories (Paperback)

Cranford & Other Stories (Paperback)

Cranford & Other StoriesThe sheer variety and accomplishment

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 3

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 3

Luyện Tập Tập Làm Văn Lớp 3Cấu trúc

Phát Triển IQ – Khám Phá Quy Luật

Phát Triển IQ – Khám Phá Quy Luật

Phát Triển IQ – Khám Phá Quy LuậtGiáo

Tuyển Tập Nguyễn Đình Chiểu

Tuyển Tập Nguyễn Đình Chiểu

Tuyển Tập Nguyễn Đình ChiểuNguyễn Đình Chiểu là

12 Bài Học EQ Mẹ Cần Dạy Trẻ

12 Bài Học EQ Mẹ Cần Dạy Trẻ

12 Bài Học EQ Mẹ Cần Dạy Trẻ“EQ

Vở Bài Tập Lịch Sử Lớp 8 (Tập 1)

Vở Bài Tập Lịch Sử Lớp 8 (Tập 1)

Vở Bài Tập Lịch Sử Lớp 8 (Tập

Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam - Chú Bé Thông Minh

Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam - Chú Bé Thông Minh

Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam - Chú

 1. Đàm Thị Minh Tâm

  Cuốn sách Small talk của Debra Fine thuộc thể loại sách thực hành. Sách gồm rất nhiều những lời khuyên trong giao tiếp, những lời khuyên rất rõ ràng và chi tiết, dễ áp dụng, thậm chí còn có những gợi ý về chủ đề có thể nói, những câu có thể sử dụng, cách bắt đầu, duy trì và kết thúc cuộc hội thoại. Mình thích nhất lời khuyên của tác giả, coi việc giao tiếp như một bài tập hằng ngày và sử dụng cuốn sách này như một quyển hướng dẫn.. Đôi khi việc vượt qua nỗi sợ giao tiếp lại mang đến những cơ hội không ngờ tới.

 2. Phương Thùy

  Cuốn sách sẽ giúp bạn học đươc cách bắt đầu một cuộc trò chuyện với những người chưa từng quen biết, ở một hoàn cảnh chưa từng xảy ra với bạn. Có bắt đầu, sẽ có tiếp diễn và kết thúc, sách sẽ cho bạn biết các kĩ năng lắng nghe để trở thành người giao tiếp tốt hơn, để bạn trở nên tự tin khi giao tiếp và mơ rộng cơ hội gặt gái thành công hơn. Và thậm chí là ngay cả khi bạn tưởng nhưng chẳng có gì để nói, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt chuyện để tránh đi những khoảnh khắc im lặng, vụng về, lúng túng.

 3. Trịnh H.K. Phượng

  Nếu bạn cũng gặp những vấn đề như thế, hãy tin rằng quyển sách này sẽ cung cấp đầy đủ những lời khuyên có ích. Giao tiếp, nói thế nào đi nữa, cũng không phải là thứ người ta có thể thành thạo chỉ bằng cách đọc sách.. Từ các chủ đề có thể dùng để nói chuyện với người mới quen, nên duy trì, kéo dài cuộc nói chuyện thế nào cho duyên dáng, vui vẻ, lẫn cách kiểm soát thái độ của mình. Lời khuyên cho việc giao tiếp thì rất nhiều, nhưng tôi nghĩ những điều được khuyên trong quyển sách vẫn cần phải được đem ra rèn luyện một thời gian, nếu bạn thực sự muốn trở thành người giao tiếp khéo léo. Một quyển sách nhỏ đầy lời khuyên hữu ích cho các bạn chưa cảm thấy tự tin khi trò chuyện cùng người khác. Tôi có một vài người bạn kém tự tin trong việc nói chuyện vì lúng túng không biết nói điều gì, nói như thế nào, thái độ, phong cách ra sao...

 4. Nguyễn Đình Sơn

  Thực sự thì mình có phong cách đọc sách từ chương mà mình thích trước. Tin mình đi, bạn tuyệt đối sẽ không hối hận khi mua cuốn sách này. Mình vừa mua cuốn sách này sau khi đọc vài trang trong một tiệm cafe sách gần trường. Phải nói là tác giả của “The fine art of small talk” viết cực kỳ súc tích, dễ hiểu, nhiều ví dụ thực tế, dễ vận dụng và có rất nhiều điểm đáng tâm đắc, bình thường mình chỉ kẹp bookmark 1 2 trang sách nhưng cuốn này phải hơn chục trang.

 5. Linh Từ

  toàn chữ là chữ! khó đọc! đừng mua nếu thiếu kiên nhẫn.

 6. Dung Nghiêm

  Quả nhiên, chúng sẽ rất có ích đối với những ai hay ngại ngùng thì có sẵn 1 mô típ để dùng. Tuy nhiên, phần này lại được dịch thuật khô khan, không phù hợp trong tình huống thực tế. Còn những bí quyết khác, tôi hầu như đã biết rồi. Nói về giao tiếp nhưng cuốn sách này chưa thực sự xuất sắc!. Tôi mua cuốn sách này để cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình! Đọc xong tôi cũng có tự tin hơn một chút. Tôi thấy phần hay nhất của cuốn sách nằm ở những câu bắt chuyện, ít cuốn sách giao tiếp nào nêu ra cụ thể từng câu như vậy.

 7. Nguyễn Minh Hoàng

  Ông bà ta có câu học ăn học nói học gói học mở. Cuốn sách này có thể nói là 1 cuốn sách dạy chúng ta cách để "Nói". Nói thì ai cũng làm được, nhưng nói để mở ra các cơ hội, để làm cho đối phương cảm thấy muốn nghe mình nói, thì nó lại là một vấn đề khác. Theo mình thì đây là 1 cuốn sách cung cấp đầy đủ các kỹ năng, dù chưa đọc hết, nhưng mình thấy cấu trúc của cuốn sách rất tốt, giúp tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người..

 8. Vu Hien

  các bạn nên đọc nó để có thêm kinh nghiệm trong giao tiếp nhé!. Cuốn sách này đặc biệt ở điểm tác giả là một người hướng nội, nhút nhát, rụt rè và "sợ" nói chuyện với người khác... Mình đã mua đọc và áp dụng vào trong cuộc sống, rất tuyệt các bạn ạ, mình cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện với ai đó và giờ mình có rất nhiều bạn, trong và ngoài nước nữa. lại trở thành bậc thầy về nghệ thuật nói chuyện và viết cuốn sách tuyệt hay giúp những bạn học cách bắt chuyện với mọi người tốt hơn.

 9. Tạ Thị Cát Thảo

  Cuốn sách này dạy cho chúng ta khá nhiều về khả năng giao tiếp và bạn sẽ có thêm nhiều phương cách cũng như những bài học cho việc giao tiếp , chuyện trò cùng những người xung quanh. Nếu các bạn vừa đọc cuốn sách này, vừa thực hành được những lời khuyên trong cuốn sách, tôi tin thành công sẽ đến với bạn.. Tôi tự tin về khả năng giao tiếp của mình, nhưng khi đọc xong cuốn sách này tôi thấy quả thật mình cần phải học hỏi thêm rất nhiều điều. Trong cuộc sống, khả năng giao tiếp là một phần khá quan trọng và góp phần khá lớn trong việc thành công của chúng ta.

 10. Katherine Mai

  Mặc dù được dịch chuẩn và trình bài đẹp nhưng vẫn hơi khó chấp nhận. Cuốn sách này được viết bởi tác giả Debra Fine, người Mỹ. Nếu muốn đi nước ngoài và sẽ nói tiếng anh thì mình khuyên các bạn nên mua cuốn này - bản gốc sẽ rất hữu ích. Những tips trong sách có vẻ phù hợp trong giao tiếp nói tiếng anh và nét văn hóa phương tây hơn. Ở đây mình nói về vấn đề khác biệt trong nền văn hóa ở 2 quốc gia. Trong khi ở Việt Nam thực tế lại hoàn toàn khác, chúng ta giao tiếp bằng ngôn ngữ của chúng ta nên cách nói, ngữ điệu và các tình huống giao tiếp tất nhiên sẽ khác.

 11. Đầu Súng Trăng Treo

  Tuy nhiên khi mình đọc xong quyển sách này, nó giúp mình tự tin hơn rất nhiều. Sách trinh bày đẹp, gọn gàng cho bạn có thể luôn mang bên mình để có thể tham khảo khi cần.. Những thông điệp và phương phapos mà sách đưa ra mình áp dụng khá hiệu quả., Tuy nhiên, các cách nói chuyện mà tác giả đề cập còn mang tính chất của môi trường phương Tây nên đôi chỗ chưa phù hợp cho người Việt Nam. Mỗi lúc cần nói chuyện với ai đó, mình thường cảm thấy bế tắc và không biết bắt đầu như thế nào. Mình từng là một người rất nhút nhát trong việc giao tiếp. Nếu người đọc biết chắc lọc cái hay của quyển sách và vận dụng linh hoạt thì hiêu quả mang lại rất lớn.

 12. Trần Tài

  Đây không phải là quyển sách nói lý thuyết một cách khô khan mà nó đưa ra những ví dụ, tình huống cụ thể để từ đó rút ra lời khuyên dành cho bạn đọc. Bạn hãy tìm đọc và tự rút ra bài học cho riêng mình, chuẩn bị đầy đủ hành trang trên con đường phía trước. Ngày này ngoài kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng giao tiếp trở nên vô cùng quan trọng trong sự thành công của một người. Quyển "Small talk" chính là điều chúng ta cần dành cho các bạn không được tự tin lắm trong giao tiếp.

 13. Trần Thị Thu Huyền

  Tác phẩm đưa ra nhiều ví dụ cụ thể và các bước để có một cuộc nói chuyện thành công. Tuy nhiên không phải chỉ đọc sách mà bạn có thể tăng khả năng giao tiếp của mình lên, trong tác phẩm có nói cần phải thực hành nhiều lần mới đem lại kết quả.. Đã thử và thấy có hiệu quả. Mọi người những ai chưa giỏi kĩ năng giao tiếp cũng nên đọc cuốn sách này, nó sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ mà bạn không ngờ tới được. Mình là một người không giỏi giao tiếp nhưng sau khi đọc cuốn sách này mình đã có nhiều kinh nghiệm bỏ túi cho việc nói chuyện.

 14. Nguyễn Thị

  Chính bản thân tôi trước khi mua quyển sách này, khi tôi trò chuyện, không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào cho đúng.Hoặc khi bắt đầu được thì câu chuyện thường không duy trì đươc lâu hay kết thúc không êm đẹp cho lắm.Nhưng khi tôi đọc sách này, tôi thấy rất nhiều lỗi của tôi trong lúc giao tiếp.Các phương pháp ấy đã giúp tôi cải thiện khả năng của chính mình.Nội dung trình bày ngắn gọn, dễ hiễu, súc tích.Nhưng cái gì cũng cần phải luyện tập mới thành thào được.Hy vọng tác giả sẽ cho ra được nhiều tác phẩm hay hơn nữa..

 15. Lương Mạnh Hùng

  Dễ đọc, dễ sử dụng. Nội dung nhìn chung cũng cô đọng, xúc tích, không lan man. Sách cũng có phân tích tâm lý con người nhưng không đào sâu. Mình nghĩ nếu các bạn muốn giỏi giao tiếp thì cần đọc thêm nhiều cuốn khác, và phải thực hành nữa.Sách viết hơi khô khan. Mình đã mua cuốn này rồi. Nhưng có nhiều đoạn mình thấy viết chưa hay lắm, không rõ là do ý tác giả hay do người dịch. Bìa sách thiết kế cũng được.. Nói chung đọc cũng tạm được, có nhiều mẫu câu cho bạn học thuộc lòng.

 16. Nguyễn Thị Bảo Ngọc

  Về nội dung thì không cần phải bàn nữa ạ ^^ Sách mới tinh và bookcare rất đẹp, cảm ơn stuarybooks.com nhé!.

 17. Trương Linh

  Các bạn có thể tham khảo nó, trò chuyện cũng là một nghệ thuật đấy!. Ngày nay, kĩ năng giao tiếp để mở rộng quan hệ, phát triển trong nhiều lĩnh vực quan hệ là điều thiết yếu. Người ta có nhiều cách để phát triển kỹ năng ấy : tham gia các hoạt động thuyết trình trước tập thể, chủ động nói chuyện với người khác nhiều hơn, hay đơn giản là có một quyển sách để đọc. Và The fine of small talk là một quyển sách hỗ trợ bạn đạt được thành công trong cách giao tiếp, sách có những mục lục hướng đến mục tiêu rõ ràng, có thể áp dụng cho nhiều người, nhiều mục đích khác nhau.

 18. Nguyễn Thị Quỳnh Trang

  Để nói là đọc xong cuốn sách mình thay đổi được ngay thành người giao tiếp giỏi thì sai, đọc xong, thấy tâm đắc nhưng tự mình còn phải tập luyện, thực hành nhiều thì mới có kết quả. Điều nhỏ là mình thấy cách trình bày bìa sách chưa được ấn tượng với mình, nhưng nó cũng không quan trọng lắm.. Sách này mình được giới thiệu bởi một người bạn. Sách chia phần, phân tích và định hướng khá tốt những khía cạnh của việc giao tiếp thành công. Mình đọc cũng nhiều sách dạy giao tiếp cũng như đọc trên mạng nhưng không ăn thua. Vì khả năng giao tiếp kém mà mình bị mất đi một số cơ hội lớn trong công việc cũng như đối nhân xử thế với mọi người trong cuộc sống. Mình thấy cuốn này hữu ích cho mình. Nó cho mình thấy cách làm thực tế thay vì những lí thuyết suông.

 19. Minh Đạt

  Mình nghe nói rất nhiều về sự quan trọng của Kỹ năng mềm trong sự thành công của công việc, cuộc sống và tình yêu. Dẫu biết vậy nhưng ngoài chào hỏi, dạ thưa,"đi thưa về trình" được học từ hồi mẫu giáo thì mình chưa được tiếp xúc nhiều với những kiến thức bài bản; nên mình cảm thấy rất khiếm khuyết và tự ti. Cảm ơn tác giả Debra Fine.. Đúng với tên quyển sách, "small talk" giới thiệu các phương thức, bắt đầu câu chuyện với một người lạ, duy trì cuộc trò chuyện đó, trước khi đi vào các vấn đề quan trọng cốt lõi của vấn đề câu chuyện -"big talk". Mình đã quyết định tìm hiểu các sách về kỹ năng giao tiếp trong đó có "Small talk" này. 16 chương của quyển sách là những cẩm nang hữu ích giúp mình có thể tận dụng được ngay và cảm thấy rằng làm quen với người lạ cũng vô cùng thú vị và không khó khăn như mình tưởng tượng.

 20. Minh Tân

  "Small talk" luôn đề cập đến việc thực hành để trở nên bạo dạn hơn, và sự thật là bạn có thể triệt tiêu nỗi sợ trong giao tiếp bằng cách mạo hiểm, và cách đó sẽ được trình bày trong quyển sách này.. Lý do mình có cuốn sách này trên kệ là vì khả năng giao tiếp tệ hại của mình. Mình khá thích quyển này, thực tế, bạn cần nhớ một số ý chính, không phải tất cả, chỉ như vậy thôi là bạn đã thấy kỹ năng hỏi đáp của mình cải thiện đáng kể. Và bật mí cho bạn biết, khả năng tệ hại đó không còn nữa khi mình đọc xong quyển sách. Một khi muốn hoàn thiện cái gì đó, đặc biệt ở đây là kỹ năng ăn nói, thì bạn nên vận động mình thực hành, thực hành nhiều hơn mỗi ngày.

 21. Tuan

  Khi bạn gặp một người xa lạ thì rất khó để bạn có thể mở lời trước, vì vậy bạn hay đánh giá họ qua dáng vẻ bề ngoài, điều này thường không chính xác. Trong cuốn sách này tác giả Debra Fine sẽ giúp bạn vượt qua những mặc cảm của giao tiếp, làm cho bạn thích thú bắt chuyện với mọi người hơn, ngoài ra bạn còn học được cách tạo đề tài và chuyển chủ đề nhằm duy trì cuộc trò chuyện, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin giao tiếp sau khi đã đọc xong cuốn sách này..

 22. Lê Đăng Kha

  Tuy nhiên với quyển sách Small Talk này, tác giả Debra Fine gợi ra cho người đọc 1 hướng đi mà trước giờ hầu hết ai trong chúng ta đều biết, nhưng quan trọng là chưa có đủ can đảm để thực hiện. Trong thể loại giao tiếp xã hội thì có vô vàn đầu sách, mỗi tác giả một cách thức truyền đạt, một phương pháp tiếp cận vấn đề khác nhau, đôi lúc làm độc giả như bị cuốn vào 1 mê cung... Nếu bạn muốn có thêm bạn mới, hãy đọc và áp dụng nhé!. Quyển sách như tiếp thêm sức mạnh cho những ai vẫn còn khép mình trong thế giới riêng của bản thân, đủ tự tin để bước ra thế giới rộng lớn và mở vòng tay, kết bạn với mọi người.

 23. Khương Dy

  Ok OkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOkOk.

 24. Nguyễn Quỳnh

  Tuy người viết đề cập nhiều đến môi trường làm việc, nhưng tất cả những mẹo trong sách đều có thể dễ dàng đc điều chỉnh cho phù hợp với môi trường học tập, gia đình. Bối cảnh ở châu Âu nhưng thật ra những tips này có thể áp dụng ở châu Á nữa, chỉ cần thay đổi một chút để phù hợp tập quán là ổn thôi :). Đọc xong bạn sẽ rút ra nhiều cách để mình trở thành người ăn nói duyên dáng và thú vị hơn. Bạn gặp rắc rối với việc trò chuyện và duy trì cuộc nói chuyện với người khác? "The fine art of small talk" thật sự là 1 cuốn sách nên đọc và có ích.

 25. Vũ Minh Công

  Như mình đã nói ở trên, cuốn sách này chỉ dành cho người áp dụng, vì trong cuốn sách trình bày quy trình, hướng dẫn bạn cách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, và từ giao tiếp đó, giúp bạn xây dựng thêm mối quan hệ từ những cuộc giao tiếp đó. Vì vậy, nếu bạn áp dụng những hướng dẫn trong sách, thì bạn đang làm y chang những gì tác giả đã từng làm trước kia, tôi tin chắc kết quả sẽ rất tuyệt.. Trước kia tác giả là người ngại giao tiếp, cuốn sách này như 1 câu chuyện, và những gì tác giả đã học hỏi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kỹ năng này đã thể hiện hết vào sách.

 26. Hồ Đăng Sơn Nam

  Khi đọc mở đầu, có cảm giác mình và tác giả rất giống nhau cùng bị cô đơn vì thiếu kỹ năng giao tiếp, nếu mình thi Bách khoa, có lẽ mình sẽ là 1 con người như tác giả lúc chưa thay đổi! Phải thay đổi thôi! Hi vọng các chương tiếp theo sẽ có ích cho mình! Chương 1 không có gì nhiều vì nó nói lên tầm quan trọng của small talk thôi! Chương 2 mình rất đồng cảm! Đôi khi, im lặng không phải là vàng! Cần bik quên đi những điều ba mẹ đã dạy chúng ta. Đó là 2 chương tôi ấn tượng nhất, vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn phía trước!. Cảm giác đầu tiên là quyển sách khá mỏng, hi vọng sẽ thú vị.

 27. Hai Ba Tu

  Khoảng 4 hay 5 năm trước mình đã đọc cuốn này. Mình thấy nội dung được ở các mặt: - Đọc cuốn sách này mình mới thấy nếu đã muốn nói chuyện thì có rất nhiều thứ để nói với nhau. Nguy hiểm: nguy cơ bị hỏi như mình là khá cao; không phù hợp: giao tiếp cần có hoàn cảnh, hoàn cảnh trong cuốn sách này mô tả đa số là các bữa tiệc, môi trường tiếp xúc chủ yếu của người đã đi làm và xã hội của cô ấy không phải xã hội Việt Nam. - Vì là sách kỹ năng nên mình rất muốn được thực hiện tất cả những thứ đó một lúc. - Tác giả từng là một người từng rụt rè nhút nhát trong giao tiếp, những điều cô ấy khích lệ làm mình có thêm động lực để đi tiếp trong cuộc hành trình này. Một số điều khác: - Mình đã dùng một số câu hỏi mình thích và thấy có thể dùng được và dùng khá nhiều lần. Và đó là cái bẫy gây ra làm không được gì cả và ngao ngán bỏ cuộc. Điều mình rút ra - Từ giờ mình có thể sẽ dùng theo cách: chọn một điều nào đó mình thích, mình sẽ thực hành trong khoảng 1 tuần hay 1 tháng tuỳ theo bản thân, chú ý phản hồi của những người mà mình tiếp xúc nhiều hơn để điều chỉnh.. Và thường bị phát hiện có phải đọc từ trong sách ra không? - Vì đây và dù đây là sách về kỹ năng, mình nghĩ mình chỉ nên dùng ý tưởng cuốn sách gợi ra cho mình, bê nguyên xi vừa nguy hiểm và không phù hợp.

 28. Nguyễn Thị Tuyết Sương

  Bạn sẽ không phải hối hận khi mua nó đâu. Trong cuốn sách, tác giả gợi ý cho chúng ta rất nhiều chủ đề để nói chuyện và cách khiến cuộc nói chuyện trở nên lôi cuốn hơn. Khi giao tiếp với nhiều doanh nhân, chính trị gia hay những người có địa vị cao trong xã hội tại một bữa tiệc, bạn phải rất cẩn trọng. Cuốn sách với khổ rộng vừa phải, câu chữ rõ ràng không bắt chúng ta phải tư duy quá nhiều, mọi thứ trong cuốn sách đều rõ ràng. tác giả chỉ cho chúng ta một cách nói chuyện khác để tạo sự thân mật thay vì cách nói chuyện bình thường như với bạn bè. Tác giả cũng chỉ ra những hành vi cực kì sai lầm trong cuộc trò chuyện khiến người nghe mất hứng và không muốn nói chuyện với bạn thêm lần nào nữa. Bạn rất muốn tạo thiện cảm và nói chuyện lâu hơn để tạo quan hệ với mọi người. Xã giao không chỉ đơn giản là bạn nói chuyện một cách tự nhiên như nói chuyện với bạn bè. Bạn cũng từng gặp phải tình cảnh, không biết mở đầu hay kết thúc cuộc trò chuyện thế nào khi thậm chí bạn còn không có tự tin đến bắt chuyện với họ. Tác giả cho bạn biết rằng, nếu bạn cứ rụt rè, ít nói và không chịu giao tiếp với người khác, mọi người sẽ cho bạn là kẻ kiêu căng, lạnh lùng, ngạo mạn, bạn sẽ không có được hoặc mất đi rất nhiều thứ nếu không cải thiện kĩ năng giao tiếp. Tác giả cũng từng là một người giao tiếp tệ hại và giờ đây cô ấy đã thành một diễn giả dạy giao tiếp cho rất nhiều người.

 29. Xuân Thảo Đào

  Sách mới, bọc kĩ càng, nội dung phù hợp cho những ai giao tiếp chưa tốt, rất đáng để đọc.

 30. Trần Tài

  Quyển "Small talk" chính là điều chúng ta cần dành cho các bạn không được tự tin lắm trong giao tiếp. Đây không phải là quyển sách nói lý thuyết một cách khô khan mà nó đưa ra những ví dụ, tình huống cụ thể để từ đó rút ra lời khuyên dành cho bạn đọc. Ngày này ngoài kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng giao tiếp trở nên vô cùng quan trọng trong sự thành công của một người. Bạn hãy tìm đọc và tự rút ra bài học cho riêng mình, chuẩn bị đầy đủ hành trang trên con đường phía trước.

 31. Jimmy

  Khi đọc cuốn sách này điều đầu tiên mọi người có thể nhận ra là hành trình biến một người rụt rè tự ti trước đám đông trở thành con người trái ngược hoàn toàn, thậm chí trở thành người mang đến cho người khác sự tự tin trong giao tiếp. Bạn có thể tìm thấy những chỉ dẫn cụ thể để có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình, điều này thực sự quan trọng trong bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống. Về hình thức cuốn sách nhỏ gọn, giấy hơi tối nhưng in rõ ràng.. Mình đã biết tới cuốn sách từ trước. Mình tìm đến cuốn sách với mục đích cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử.

 32. Đầu Súng Trăng Treo

  Sách trinh bày đẹp, gọn gàng cho bạn có thể luôn mang bên mình để có thể tham khảo khi cần.. Tuy nhiên khi mình đọc xong quyển sách này, nó giúp mình tự tin hơn rất nhiều. Mỗi lúc cần nói chuyện với ai đó, mình thường cảm thấy bế tắc và không biết bắt đầu như thế nào. Mình từng là một người rất nhút nhát trong việc giao tiếp. Nếu người đọc biết chắc lọc cái hay của quyển sách và vận dụng linh hoạt thì hiêu quả mang lại rất lớn. Những thông điệp và phương phapos mà sách đưa ra mình áp dụng khá hiệu quả., Tuy nhiên, các cách nói chuyện mà tác giả đề cập còn mang tính chất của môi trường phương Tây nên đôi chỗ chưa phù hợp cho người Việt Nam.

Leave a comment