Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Bạn có nghĩ Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 được sản xuất ra tại câu lạc bộ tiếng anh nào đó hay không?

Khi biên tập cuốn sách chúng tôi đã rất chú tâm đến những phần như làm sao để độc giả dễ dàng đón nhận câu chuyện về sách chuẩn bị cho tuổi già, làm thế nào để có thể cảm nhận được bằng xúc giác vấn đề tuổi già trong tương lai xa không phải là vấn đề trước mắt, phương hướng thật sự mang lại lợi ích cho độc giả là gì? Thông qua cuốn sách này phải mang lại lợi ích đến đâu? …

Ba tác giả cùng nhau làm việc trong vòng một năm và viết ra những lời này không phải là dễ nhưng chúng tôi thấy tự hào ở chỗ đã thu thập ý kiến, suy nghĩ của rất nhiều nhà chuyên môn chứ không chỉ đơn thuần là suy nghĩ của một cá nhân.

Và chúng tôi rất mong muốn cuộc sống hiện tại và tuổi già của độc giả sẽ trở nên sung túc, tươi đẹp hơn. Ôi, thật là may mắn!.

Một trong số những mong muốn chung của mọi người là việc sống mà không cần phải lo lắng về tiền, Làm ơn nói nhỏ thôi. Dù gì đi nữa nếu thiếu tiền hoặc không có tiền thì sẽ có nhiều khi phiền não, đôi khi sẽ trở nên khốn khổ, Làm ơn nói nhỏ thôi. Nếu trong cuộc sống nhất thiết phải lựa chọn thời kỳ không có tiền thì nên chọn khi nào?

Dù sao thì không có tiền khi còn nhỏ là tốt nhất, Hãy vứt bỏ mọi lo âu và vui sống!. Khi còn nhỏ dù mệt nhọc hay thiếu thốn thì cũng còn tốt hơn là giàu có, an nhàn khi có tuổi, Hãy vứt bỏ mọi lo âu và vui sống!. Trong quá khứ dù vất vả thì hiện tại giàu có hơn, hiện tại dù có hơi vất vả thì tương lai thoải mái hơn. Ý này cũng được.


Chúng tôi hi vong cuốn sách này đã trở thành ngọn hải đăng soi sáng đường khi độc giả hướng ra biển lớn cuộc đời.

Cuối cùng chúng tôi muốn yêu cầu độc giả "hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, ngay lúc này!".

Hãy vận động ngay khi bạn đóng cuốn sách này lại, Im miệng. Cuốn sách này không phải là để nuôi dưỡng tâm hồn hay triết lý sâu sắc mà để chỉ ra hướng đi cho độc giả, Im miệng. Nếu đọc cuốn sách này mà thấy sởn gai ốc hay đầu gật gù thì hãy dù chỉ là một ngày cũng hãy nhanh chóng chuyển theo hướng đó. Cũng giống như vậy mà thôi!.

... Tôi đến đây lần đầu.

Ở đất nước Hàn Quốc, thời gian tuổi già trung bình của người đi làm nam giới là khoảng 17 năm và nếu chỉ nghĩ về nam giới thì thời gian này tương đối chính xác, Than ôi!Sao lại như vậy!. Nhưng mà nếu suy xét đến vấn đề vợ thường kém chồng trung bình là 3 tuổi và sống lâu hơn 7 năm thì thời gian tuổi già thực tế của 2 vợ chồng là 27 năm, Than ôi!Sao lại như vậy!. Nếu kéo dài tuổi thọ theo ước tính tiêu chuẩn cuộc sống hiện tại thì cần phải chú ý là thời gian này sẽ tăng thêm từ 3 đến 5 năm. Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa..

Vậy thì cái thời gian tuổi già mà chúng ta phải chuẩn bị là bao lâu? Như ở đầu đề đã nói đến con số 30 năm có thể có cảm giác là hơi dài, Thật là ngớ ngẩn!. Thực tế nếu bảo dự tính thời gian tuổi già cho mọi người xung quanh (từ sau khi về hưu đến lúc chết), thì đa số mọi người trả lời là 15-20 năm. Hay nhỉ.

Mời các bạn đón đọc!

Nếu thế thời gian tuổi già là trên dưới 30 năm, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Bạn có nổi da gà không khi nghe người ta nói trải qua 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già? Nếu suy nghĩ đơn giản, trải qua tuổi già, chi tiêu theo tiêu chuẩn hiện tại thì chỉ phải tiết kiệm 1 nửa thu nhập.

Cái đó cũng ngoại trừ những khoản chi phí như mua nhà cửa, nuôi dạy con cái… và là chi phí tích lũy được khi chỉ đơn thuần nghĩ đến tuổi già, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Khi đã suy nghĩ 15 năm, việc chuẩn bị cho tuổi già đã biết trước sẽ không bất ngờ tiến đến như 1 bức tường khổng lồ phải không các bạn?

Như vậy là trên thực tế phần lớn mọi người đang nghĩ đến việc bắt đầu chuẩn bị cho tuổi già từ tuổi 40, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Ở trong những bài báo hoặc những cuốn sách phần lớn đều viết hẳn ra là: "sự chuẩn bị cho tuổi già = tuổi tứ tuần", Dù sao đã cố hết sức có thể!. Tại sao lại như vậy? Không thể hiểu được vì sao lại thế.

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc chuẩn bị cho tuổi già là "càng nhanh càng tốt", Dù sao đã cố hết sức có thể!. Câu này được hiểu ngược lại là "càng muộn càng không tốt", Dù sao đã cố hết sức có thể!. Nếu vậy thì việc công thức không được ưa chuộng được sử dụng liên tục có lẽ là do việc thỏa hiệp với độc giả, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Phải đến độ tuổi 40 mọi người mới quan tâm đến hai từ "tuổi già" vì vậy điều đó được coi là phù hợp với họ.

Trong cuốn sách này các tác giả đã quả quyết phủ nhận sự thỏa hiệp này. Trời ơi! Thật thế ư?.

Anh Kim Min Seok là nhân vật chính của cuốn sách này 35 tuổi và là trưởng phòng một doanh nghiệp lớn nhưng ở trong cuốn sách này được viết từ năm 20 tuổi đến đầu những năm 50 tuổi.

Chúng tôi mong rằng những độc giả ở tầm tuổi 20, 30 sẽ đọc và tập trung vào vấn đề "tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ" theo cách nhìn nhận của nhân vật chính, Trời ơi! Thật thế ư?. Nếu là độc giả ở tầm tuổi tứ tuần hoặc đầu ngũ tuần thì dù có hơi muộn một chút cũng hãy tập trung vào việc phải lựa chọn những phương pháp nào để bù đắp lại thời gian đã mất.

Cuốn sách này không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vấn đề, Trời ơi! Thật thế ư?. Nhưng các tác giả đã biên tập cuốn sách này để truyền đạt hiểu biết cho các độc giả, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn. Đơn giản, bình thường mới là thật.

"Tuổi già" chính là tương lai đó, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc. Sao lại hỏi như vậy?.

nhóc miko cô bé nhí nhảnh tập 17, sách bài tập toán nâng cao lớp 5, youtube usborne lift the flap, thế giới quan và nhân sinh, hình ảnh các hành tinh, sách giáo khoa toán lớp 9 tập 1, giải chi tiết đề tiếng anh 2017, lớp 12 tập 1, tổng hợp kiến thức ngữ văn 12,

Related posts

Các Món Chay Bổ Dưỡng

Các Món Chay Bổ Dưỡng

Các Món Chay Bổ DưỡngCó quan niệm cho

Không Gục Ngã (Tự Truyện Của Nguyễn Bích Lan)

Không Gục Ngã (Tự Truyện Của Nguyễn Bích Lan)

Không Gục Ngã (Tự Truyện Của Nguyễn Bích

Tuyển Tập Truyện Tranh CoMi (Tập 1)

Tuyển Tập Truyện Tranh CoMi (Tập 1)

Tuyển Tập Truyện Tranh CoMi (Tập 1)Tuyển tập

199 Bài Tập Làm Văn Chọn Lọc Lớp 4

199 Bài Tập Làm Văn Chọn Lọc Lớp 4

199 bài Tập làm văn chọn lọc lớp

Học Tốt Ngữ Văn 8 (Tập 1 - 2)

Học Tốt Ngữ Văn 8 (Tập 1 - 2)

Học Tốt Ngữ Văn 8 (Tập 1 -

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 31 - Tái Bản 2014)

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 31 - Tái Bản 2014)

Shin - Cậu bé bút chì tập 31Tất

Những Câu Chuyện Về BuBu - Tập 2

Những Câu Chuyện Về BuBu - Tập 2

Bộ sách sẽ giúp bé làm quen với

Thiết Kế Kiến Trúc Với SketchUp & Vray

Thiết Kế Kiến Trúc Với SketchUp & Vray

Thiết Kế Kiến Trúc Với SketchUp & VrayThiết

Người Ngủ Thuê

Người Ngủ Thuê

Người Ngủ ThuêNhân vật trung tâm trong truyện

 1. Cao Dương

  Năm nay hơn 30t nhưng vẫn kịp nhận ra tiền bạc và cách dùng.

 2. Phạm Minh Tâm

  Mình đọc cuốn sách này đúng dịp noel năm 2012 và thấy là hay, chẳng hiểu sao noel năm nay nghĩ gì mà nhặt đúng cuốn sách 3 năm trước để đọc lại :D. Biết tiêu tiền cũng quan trọng không kém biết kiếm tiền. Ngoài ra còn các tiêu chí để có cuộc sống bền vững mình nhận ra khi đọc cuốn sách: =>> Không ngừng trau dồi, nâng cấp năng lực bản thân tức là đang tạo cơ hội cho mình có tương lai tốt đẹp và bền vững hơn. =>> Biết kiểm soát bản thân trong việc chi tiêu, biết được cái gì cần thiết và không cần thiết, cái gì nên mua không nên mua (ví dụ trong sách là anh Soek chỉ nên mua cái xe bình thường 1500cc là oke k cần phải 2500cc :))) =>> Có tiền thì nên đầu tư để tạo ra các khoản tiền thụ động Một số điều nữa nhưng mình nghĩ là các bạn nên tự đọc để rút ra cho mình nhé :D. Giờ thì mình lên đây viết nhận xét để ghi nhớ lại cũng như để được cộng stuarybooks.com xu :)))) Điều mình nhận ra đầu tiên khi đọc cuốn sách này đó là : =>>ĐÃ GIÀ ĐÃ YẾU LẠI KHÔNG CÓ TIỀN NỮA THÌ NỖI KHỔ NÀO KHỔ BẰNG !!! =>>ĐÃ GIÀ ĐÃ YẾU MÀ VẪN PHẢI LÀM VIỆC CẬT LỰC THÌ KHỔ KHÔNG KÉM (mình cứ tưởng tượng ra cảnh các cụ già vẫn phải đi bán hàng rong kiếm sống) Cuốn sách cũng là cuốn sách đầu tiên mình đọc về cách tiêu tiền, trước toàn đọc sách kiếm tiền :)) =>> Kiếm được ít mà biết cách tiêu thì sẽ tốt hơn là kiếm được nhiều mà hoang phí tiêu ngu.

 3. Phạm Hồng Hạnh

  Cuốn say rất hay và bổ ích. Đọc cuốn sách này làm mình vỡ ra nhiều điều và đang lên kế hoạch tài chính cho tuổi già của vợ chồng mình! Cảm ơn stuarybooks.com rất nhiều! Mua sách của stuarybooks.com quen, không muốn mua sách ở đâu khác nữa vì stuarybooks.com đóng gói rất đẹp, nhân viên giao hàng thân thiện.

 4. Nguyen Thi Thu Trang

  Đọc một buổi tối là hết ^^ Nội dung dễ hiểu. Sách không quá dày, cầm vừa tay. Mình học kinh tế nên cũng đỡ. Tóm lại đây vẫn là một quyển sách cho mọi lứa tuổi để có thể hoạch định tốt tài chính cho bản thân và gia đình.. Nhưng sách viết về 1 người Hàn Quốc và công cuộc tìm kiếm một tương lai tươi sáng cho tuổi già. Những minh họa về lãi kép, giá trị tương lai nếu không học toán hoặc kinh tế thì hơi khó hiểu. Đồng tiền trong sách là won, và những minh họa, ước tính đều theo xã hội của Hàn Quốc nên phải mất công quy đổi sang tiền Việt.

 5. Hoàng Thảo

  Một cuốn sách rất hữu ích! Thật may mắn vì mình đã đọc được cuốn sách này khi chưa quá muộn! Đây là cuốn sách mình muốn giới thiệu cho tất cả anh chị em, bạn bè của mình..

 6. Trần Quang Vĩnh Duy

  Quyển sách này có nhiều thông tinh để giúp mình chuẩn bị trước cho tương lai.

 7. Mai Thanh Hoai

  Nội dung tạm được, đọc cho vui.

 8. Lê Duy Uyên

  tôi nhận xét cuốn sách hay, hữu ích ; vừa có ưu điểm lẫn khuyết điểm: @ ưu điểm - trình bày rõ ràng, đưa ra những thông tin hữu ích -đưa ra những cách so sánh, ví dụ, số liệu thống kê cụ thể -đưa ra những bảng tính toán súc tích, phương pháp hay -sách tuy nói về tuổi già là chủ yếu nhưng hình ảnh minh họa khá dễ thương, ấn tượng -mang tính chia sẻ, khích lệ con người với tinh thần làm việc hăng say, tiết kiệm cao và xây dựng một tầm nhìn xa để dần dần tạo nên cuộc sống an nhàn, sung túc mai sau. @ khuyết điểm -chất lượng giấy chưa tốt -có sai lỗi chính tả -có trang bị in nghiêng, lòe mực Đây là cuốn sách đáng đọc, dành cho tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ. các bạn hãy mua về đọc, ngẫm nghĩ và tìm cho mình lối đi đúng cách để có được cuộc sống an nhàn mai sau.

 9. Người Thầy

  sách đẹp tốt, rất hài lòng. giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận.

 10. Đào Thanh Bình

  Vừa có lí thuyết vừa có ví dụ.. Không có gì để chê từ nội dung đến hình thức.

 11. Phạm Thế Dương

  Mình hài lòng lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll.

 12. Việt Hùng

  Liệu có phải sách lậu ko?. Sách thiếu 15 trang. Mục lục 235 trang thì sách chỉ có 215 trang.

 13. Hồ Hữu Tín

  Đây là 1 phần rất hay cho bạn khi bạn muốn chuẩn bị cho tuổi già nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào.. Đây là cuốn sách nên đọc nhất là những người ở độ tuổi 20-30. Tuy nhiên, phần nói về giấc mơ của của Min Seok hơi dài, chưa thật sự gây 1 nỗi lo lớn và khiến người ta bắt tay vào ngay cho việc chuẩn bị cho tuồi già. Mình đã đọc xong cuốn sách này. Có lẽ là mình từng làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ, đã biết được tầm quan trọng của việc tiết kiệm cho tương lai và đã tiếp xúc 1 cách tiếp cận khác nên riêng mình thấy nó vẫn chưa thật sự quá thuyết phục mà hơi dong dài. Nhưng điểm hay khác ở cuốn sách là phần "Lập kế hoạch hành động theo từng độ tuổi cho 30 năm tuổi già" nó sẽ giúp bạn hoạch ra kế hoạch, gợi ý những khoản đầu tư, tiết kiệm phù hợp và cần thiết cho từng độ tuổi. Khi đọc xong bạn sẽ thấy mình đã quá vô tâm với chính bản thân mình, chuẩn bị cho tuổi già ở độ tuổi 20 không phải là sớm, bạn sẽ thấy mình đã lãng phí thời gian và tiền bạc như thế nào khi nhìn lại.

 14. Nguyễn Võ Tuấn An

  Mình rất háo hức khi mua và đọc sách Theo như các review thì đây có vẻ là 1 cuốn sách đáng đọc. Mình sẽ đọc và nhận xét sau nhé. Cảm ơn ạ.

 15. Bùi Ngọc Thảo

  Ngoài ra bạn nên mua tập 2 vì cuốn đó sẽ còn hay hơn rất nhiều. Bạn giao hàng vui vẻ, sách đẹp, nội dung về tài chính rất hay mà trước đây mình chưa được đọc, thay đổi nhận thức của mình về tiền bạc và tuổi già. Một quyển sách mà ai cũng cần phải có. ^^!.

 16. Yen Thanh

  Những ai trong độ tuổi 18 đến 40 thì nên đọc. Đồng thời cũng tập trung phân tích thói quen thích vay thẻ ngân hàng mua sắm quá tay, mua hàng hiệu để thể hiện cách sống thượng lưu trong khi thật sự bản thân cũng không quá giàu có. Sách do tác giả người Hàn quốc viết nên có 1 số khác biệt về văn hóa, kinh tế tài chính ... Nhưng đọc rồi mới biết là sách chú trọng đề cập đến 1 vấn đề mà đúng là ở tuổi trẻ mình ít khi nào nghĩ đến: "dành dụm cho tuổi già". khó áp dụng theo , nhưng nhìn chung thì cũng khá gần gũi với cuộc sống sinh hoạt thường ngày của những gia đình nhỏ ở VN gồm bố mẹ và con cái, những câu chuyện đời thường xoay quanh cơm áo-gạo tiền-ăn ở-học hành-cưới xin-bệnh tật. Nếu bạn muốn hình dung 30 năm tới đây bạn như thế nào, hãy đọc sách và từ từ tìm hiểu nhé.. Ban đầu mình mua sách cũng vì cái tựa, cứ tưởng là sách sẽ chỉ dẫn về những bí quyết để có thể phát triển sự nghiệp, kiếm tiền và làm giàu. Mình đã tranh thủ đọc liên tục hết sách trong khoảng 1 tuần. Cảm nhận đầu tiên sau khi đọc sách đó là: "Bố mẹ mình thật tuyệt vời khi đã có thể xây dựng một mái ấm thật chu toàn và cho con cái được học hành đến nơi đến chốn". Sách sẽ vẽ ra cho bạn tương lai mà nếu không chuẩn bị từ bây giờ thì sau này sẽ hối hận không kịp, còn nếu bạn có thể nhìn nhận sớm và chuẩn bị tốt thì tuổi già sẽ đến thật an nhàn. Với 1 người trẻ chập chững biết chân ra đời như mình thì những vấn đề đề cập trong sách quả là khó khăn thật.

 17. Nguyễn Thị Phúc Thảo

  Đây là 1 cuốn sách nói về dự trù tương lai rất hay, hầu như không 1 người nào biết trù bị cho tương lai của mình. Đánh giá và cách nhìn nhận sự việc của cuốn sách rất hay. Trong xã hội lạm phát như hiện nay, và mức độ tiêu dùng tăng khá cao khiến cho nền kinh tế ngày càng thay đổi. Sau khi đọc xong cuống sách đã khiến mình phải bắt đầu biết tiết kiệm và phải nghĩ thêm hướng kinh doanh làm tăng thu nhập cho gia đình. Ngoài ra định hướng được sự nặng nhẹ trong quy trình đầu tư..

 18. Nguyễn Thái Anh

  cũng hơi khó áp dụng. nhưng giúp mình mở rộng ý thức về cuộc sống tương lai..

 19. nguyễn thị thanh nga

  Nội dung hấp dẫn - lôi cuốn - ý nghĩa và đặc biệt là ngôn từ vô cùng dễ đọc (đối với một cuốn sách dịch thuật). Thông điệp cuốn sách mang lại rất là hay và đầy cảm hứng: chuẩn bị tiền cho tương lai..

 20. Thai Tran

  Theo đánh gái cá nhân mình thì đây là cuốn sách đáng để đọc và tham khảo. Ai cũng nên có kế hoạch cho tuổi già, tuy nhiên nếu chỉ sống mà chỉ lo tích lũy cho tuổi già thì cũng hơi lãng phí thời gian. HÃY TẬN HƯỞNG TỪNG PHÚT GIÂY HIỆN TẠI.

 21. Việt Trinh

  sách rất hay, Kiến thức rất cần biết cho tuổi tre việt nam chúng ta, nếu chúng ta chưa hề có khái niệm trù bị cho tuổi già thì sách này sẽ là một cái kim chỉ nan có thể khai sáng được một phần nào đó..

 22. Lưu Thị Cúc

  Khi nào đọc xong sẽ nhận xét tiếp.. Tuy nhiên mấy ngày nay mải đọc quyển khác nên chưa đọc quyển này. Mình mới nhận được sách, stuarybooks.com bọc cẩn thận.

 23. Giao Nguyen

  Tác giả đưa bức tranh của một người có thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá nhưng đến 40 tuổi toàn nợ bao vây chính bạn . Cái hay của quyển sách này làm cho bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay tức thì . Bạn phải làm sao để thoát khỏi cảnh lúc nào vợ con và nợ nần luôn đè lên vai của bạn mỗi ngày khiến bạn không dám bước chân ra khỏi nhà . Và bạn cũng sẽ thay đổi mình để viễn cảnh lúc 50-60 tuổi bạn không phải nài lưng lao động như cha mẹ bạn chẳng hạn. Bạn sẽ biết làm gì để cuộc sống về già bạn tốt hơn ..

 24. Nguyen Beo

  Cơ bản, cách thực hiện thì có nhiều cách nhưng trước hết chúng ta cần có định hướng và thay đổi tư duy, thói quen trong tài chính cá nhân. Người Việt và Hàn cũng khá giống nhau nên có thể tham khảo. Tiết kiệm và tăng thu nhập.. Nội dung cho ta cái nhìn về tương lai của đàn ông Hàn đang 35 tuổi, từ đó mỗi người sẽ tự chuẩn bị kế hoạch tài chính cá nhân.

 25. DucTam Nguyen

  Cuốn sách này rất đáng để đọc!. Nội dung khá chi tiết, gần gũi và giúp ta mường tượng rõ cuộc đời mình sau này. Đang là thời điểm cuối năm và mọi người thường dành thời gian cho việc lập kế hoạch, năm tới, vài năm tới. Mình vẫn đang đọc và áp dụng từng ý tưởng nhỏ nhất có được từ cuốn sách. Nhưng làm thế nào cho hiệu quả khi mục tiêu cuộc đời còn chưa rõ ràng?! Cuốn sách sẽ rất hữu ích cho việc lập kế hoạch đó. Để rồi tự suy xét cho phù hợp.

 26. Phạm Công Khanh

  Việc làm thêm này phải phù hợp với sở thích, sở trường của ta sẽ giúp ta có thêm động lực và sự hứng thú! Phải hành động ngay để có một tuổi già viên mãn!. Ở Việt Nam chưa có nhiều quỹ và có nhiều thông tin để tham khảo hoặc giúp ta tham gia đầu tư. Mặc dù mình đã chuẩn bị và đang làm một số thứ như sách đề cập, tuy nhiên đúng là bản thân chưa nghĩ nhiều về tuổi già! Về vấn đề đầu tư thông qua các quỹ đầu tư thì phải tìm hiểu thêm. Cũng có một cách khác đó là đầu tư vào lĩnh vực khác với công việc ta đang làm.

 27. Đoàn Duy Tùng

  Mình vừa đọc xong quyển sách này. Sức khỏe không được chăm sóc tốt thì làm sao hưởng tuổi già an nhàn. Trước giờ mình vẫn nghĩ già sẽ cậy nhờ con cháu. Nhưng đúng là sau khi đọc quyển sách này, mình thấy rằng tốt nhất là mình phải tự chuẩn bị hết cho mình về sau này. Đó là khi chúng ta già đi và không còn làm việc, kiếm được nhiều tiền như thời trẻ nữa. Nếu không có những bước chuẩn bị cẩn thận thì chắc chắn đến khi về hưu (từ 50 và đặc biệt là từ 60 trở về sau), chúng ta nhiều khả năng gặp những rủi ro rất lớn về kinh tế. Để đến khi mùa đông về (khi xế chiều) phải chịu lạnh lẽo và hối hận vì mình đã không có sự chuẩn bị trước.. Đừng tự biến mình thành con ve, chỉ biết chơi bời, ca hát suốt mùa hè (khi còn trẻ). Dù chúng ta có thể trông chờ sự báo hiếu của con cái và sự chu cấp từ xã hội cho người già. Song tốt nhất thì tự mình chuẩn bị cho mình vẫn là tốt nhất. Thấy giật mình. Mà kinh tế khó khăn thì sức khỏe làm sao được chăm sóc tốt. Đời người 70, 80 năm vậy mà vèo một cái cũng sẽ trôi qua.

 28. Anne NG

  Cuốn sách đưa ra ví dụ sát với thực tế và cụ thể khiến người đọc có thể nắm bắt và nhìn nhận vấn đề nhanh hơn.. Sản phẩm hữu ích cho những bạn cần tìm định hướng cho việc tiết kiệm và quản lý tài chính trong tương lai.

 29. Trần Thị Phương Thảo

  Và điều cuối cùng là tập trung hiện tại đi.hihi. - Cho em 1 suy nghĩ xa hơn về tuổi già và khi k đi làm thì tiền tích góp sẽ duy trì trong bao lâu? Và k tạo áp lực con cái, k phụ thuộc và đc tự do. -Mỗi độ tuổi cần chuẩn bị học hỏi cho mk những kĩ năng và tầm nhìn sao cho phù hợp khả năng lứa tuổi và sức khoẻ năng lực của mk . - Nên cắt những khoản chi phí k cần thiết và tiết kiệm những thứ nhỏ nhất, sống một cách đơn giản nhất. Cái j tiết kiệm thì tiết kiệm bớt hoang phí và dành điều đó cho ng kém may mắn hơn. - Đọc xong mà có quá nhiều kiến thức bản thân k biết nào về chứng khoán, bảo hiểm... - Tự hỏi lại chính bản thân răng: Nếu xảy ra 1 chuyện j đó thì liệu bản thân có thể tự lo k? Hay lại phiền đến ng nhà? ...

 30. Đặng Minh Tú

  Có lẽ khái niệm thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một điều mà các bạn trẻ ở Việt Nam hầu hết không nghĩ đến. Nếu ở tuổi 30 mà đọc cuốn sách này thì có lẽ thấy rất tiếc tại sao không biết nó sớm. Thông qua câu chuyện của tác giả, và tôi thấy mình trong đó. Đặc biệt, với những bạn có mục tiêu lập kế hoạch cuộc đời rõ ràng, cuốn sách như tấm bản đồ để bạn thấy được vòng xoay tài chính từ đất nước Hàn Quốc. Chú thích, cuốn sách không phải hướng dẫn bạn trở thành tỉ phú, triệu phú. Cuốn sách hướng dẫn bạn cần nhìn nhận lại 1 cách thực tế.. Hoảng sợ, vì ở Việt Nam chúng ta không được giáo dục về tài chính cá nhân ( Trừ những bạn học ngành liên quan đến tài chính ) , xoay vòng trong các chi phí .

 31. Thu Hoàng

  Học được nhiều điều bổ ích về quản lý tài chính cá nhân và gia đình..

 32. nguyễn lộc

  Nhìn ra vấn đề mà ở tuổi trẻ chưa hình dung được. Cảm ơn tác giả. Rất hay.

 33. Chip Còi

  Sách rất hay, cảm ơn stuarybooks.com nhiều, mình về nông thôn đang chăm con nhỏ nên k có điều kiện ra phố mua sách, stuarybooks.com giao hàng nhanh, tận tình, giá ưu đãi nữa, hài lòng quá đi sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều!.

 34. Trương Thị Hoàng Oanh

  chưa đọc...,.......... . ..,... . ...........

 35. Nguyễn Viết Huy

  sách hay thứ nhất là việc chuẩn bị cho tuổi già thì càng sớm lại càng tốt 2 hiệu quả kinh khủng của lãi suất kép 3 đầu tư dài hạn và có mục đích chủ yếu về chứng khoán 4 mua bảo hiểm nhân thọ đề phòng điều xấu xảy ra đó là những gì mình cảm nhận được còn mn thì sao.

 36. Miu Lizz

  Cuốn sách mở ra cho tôi thêm một số nhận thức mới, một góc nhìn mới. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thòi gian dành cho tuổi già của mình lại nhiều như vậy. Bị hấp dẫn với những dòng giới thiệu và đoạn đầu quyển sách, tôi như bị cuốn vào câu chuyện của Kim Min Seok. Sau khi đọc xong tôi vẫn không cảm nhận được mình sẽ thịnh vượng tài chính ở tuổi 30. Bên cạnh đó tôi thấy quyển sách có những ưu và nhược điểm sau: * Ưu điểm - Là một quyển sách có lối viết cuốn hút - Cung cấp một số kiến thức tài chính nhất định - Đưa ra được những góc nhìn mới mẻ *Nhược điểm - Thật sự chưa hữu ích lắm so với tiêu đề quyển sách. Về tổng quan thì tôi nghĩ đây là một quyển sách về tài chính cá nhân nên đọc để có cái nhìn toàn diện hơn cũng như là cơ hội để nhìn lại tình hình tài chính của mình.

 37. Bằng Nguyễn

  Mua của stuarybooks.com thì yên tâm rồi.. Giao hàng nhanh và đóng gói cẩn thận.

 38. Hoàng Thư

  Sách có nội dung hay giúp thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn rõ hơn về tương lai.. stuarybooks.com giao hàng nhanh, đóng gọi cẩn thận.

 39. Đỗ Thư

  Tuy nhiên ất cả những gì tác phẩm muốn truyền đạt chỉ là "hãy sống tiết kiệm, đầu tư lâu dài cho tương lai xa". Cảm thấy thất vọng!. Vì được bạn giới thiệu nên mình cũng đã tìm mua quyển này. Thông điệp ngắn gọn nhưng tác giả lại chọn cách dẫn dắt khá dài dòng khiến người đọc cảm thấy mệt mỏi. Việc này khiến mình cảm thấy rất khó chịu. Thay vì lấy dẫn chứng thực tế mang tính cảnh tỉnh người đọc thì tác giả lại chọn cách vẽ ra một viễn cảnh không ai chứng minh được để "hù dọa" đọc giả. "Thịnh vượng tài chính tuổi 30" nhưng ở tuổi 20 cũng nên đọc vì đợi đến 30 mới biết thì cũng hơi muộn. Văn hóa-xã hội cũng như điều kiện kinh tế ở Việt Nam và Hàn Quốc có sự khác biệt nên những lời khuyên trong sách cũng không mấy thực tiễn. Mình có cảm giác như bản thân là 1 đứa trẻ đang nghe chuyện ông ba bị hồi còn bé vậy.

 40. Huỳnh Thị Phương Anh

  Cuốn sách giúp con người định hướng về cách chi tiêu, quản lý tài chính tốt hơn..

 41. Nguyen Thi Thu Thuy

  Nên đọc để có cái nhìn và kế hoạch tài chính cho riêng mình.. Mình mua cho tủ sách của công ty. Các bạn phản hồi tốt.

 42. Phương Yến Thanh

  Đồng thời cũng tập trung phân tích thói quen thích vay thẻ ngân hàng mua sắm quá tay, mua hàng hiệu để thể hiện cách sống thượng lưu trong khi thật sự bản thân cũng không quá giàu có. khó áp dụng theo , nhưng nhìn chung thì cũng khá gần gũi với cuộc sống sinh hoạt thường ngày của những gia đình nhỏ ở VN gồm bố mẹ và con cái, những câu chuyện đời thường xoay quanh cơm áo-gạo tiền-ăn ở-học hành-cưới xin-bệnh tật. Với 1 người trẻ chập chững biết chân ra đời như mình thì những vấn đề đề cập trong sách quả là khó khăn thật. Nếu bạn muốn hình dung 30 năm tới đây bạn như thế nào, hãy đọc sách và từ từ tìm hiểu nhé.. Sách do tác giả người Hàn quốc viết nên có 1 số khác biệt về văn hóa, kinh tế tài chính ... Những ai trong độ tuổi 18 đến 40 thì nên đọc. Ban đầu mình mua sách cũng vì cái tựa, cứ tưởng là sách sẽ chỉ dẫn về những bí quyết để có thể phát triển sự nghiệp, kiếm tiền và làm giàu. Mình đã tranh thủ đọc liên tục hết sách trong khoảng 1 tuần. Nhưng đọc rồi mới biết là sách chú trọng đề cập đến 1 vấn đề mà đúng là ở tuổi trẻ mình ít khi nào nghĩ đến: "dành dụm cho tuổi già". Sách sẽ vẽ ra cho bạn tương lai mà nếu không chuẩn bị từ bây giờ thì sau này sẽ hối hận không kịp, còn nếu bạn có thể nhìn nhận sớm và chuẩn bị tốt thì tuổi già sẽ đến thật an nhàn. Cảm nhận đầu tiên sau khi đọc sách đó là: "Bố mẹ mình thật tuyệt vời khi đã có thể xây dựng một mái ấm thật chu toàn và cho con cái được học hành đến nơi đến chốn".

 43. Trương Thúy Hoàng

  Sách hay, bổ ích cho những người đã bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành . Rất là bổ ích, và m cũng đang đọc tiếp tập 2 . Mong có nhiều sách thực tế và sâu sát cuộc sống như vậy..

 44. Ánh Lee

  mh rất thích quyển sách này rất hữu ích vs những ở ở độ tuổi mới ra trường như mh.

 45. Phan Thị Thúy Hằng

  Tuy nhiên, vì cuốn sách viết trong môi trường Hàn Quốc nên không thực sự phù hợp cho người Việt Nam, về điều kiện tài chính, môi trường sống, môi trường đầu tư,... Tuy nhiên, nếu đọc kỹ và nghiền ngẫm cuốn sách, đúc rút cho bản thân những điều tích cực và hữu ích từ nó, cuốn sách sẽ cho bạn 1 cách nhìn toàn diện hơn về tài chính cá nhân. Sách hơi dài khi kéo ra những 2 tập - giọng văn và dịch khá hấp dẫn- cảm giác như đọc 1 cuốn truyện hơn là đọc 1 cuốn sách về phát triển bản thân.. Đọc tên sách và lời dẫn sách, tôi quyết định mua quyển sách này cho tôi và người yêu tôi cùng đọc, chúng tôi đang đều ở độ tuổi 25 và 27- độ tuổi bắt đầu đi làm và đứng trước lo lắng cho tài chính bản thân trước tuổi 30. Nội dung sách không có gì quá đặc sắc, cuốn sách dẫn dắt người đọc đến việc có 1 tuổi già nhàn hạ và không cần lo lắng.

 46. Nguyễn Hương Duyên

  Tất cả những điều có thể học ở quyển này chỉ là: tăng tiết kiệm, giảm chi tiêu và đầu tư dài hạn để tăng lợi nhuận (đọc cả quyển mình thấy rằng chỉ cần đọc mấy trang cuối ta cũng hiểu được hết nội dung). Xem phần nhận xét của mọi người và tên quyển sách ( mình cứ tưởng đây là cuốn sách dạy chúng ta cách có được sự thịnh vượng tài chính ở tuổi 30) nên mình đã quýêt định mua. Nhưng đọc rồi thì thực sự thấy thất vọng. Chính sách xã hội và văn hóa Việt Nam khác Hàn Quốc nên nhiều điều viết trong sách vận dụng được ở nước ta là không hợp lý. Bỏ thời gian đọc quyển này mình thấy thật lãng phí trong khi chỉ cần đọc quyển bí mật tư duy triệu phú, ta vừa học được cách tiết kiệm tiền hiệu quả, lại học được cách đưa ta đến tự do tài chính..

 47. Đồng Văn Phúc

  sách nói về một bức tranh tài chính tổng thể, các khoản thu - chi của đời người và cách để chuẩn bị cho tuổi già tốt nhất.

 48. Tinh Nguyen

  Minhf đã giới thiệu với rất nhiều ngươif xung quanh ^^ Cám ơn tác giả, cảm ơn stuarybooks.com. Không cần học hỏi hoặc xin lời khuyên từ ai, bởi chỉ cần nhai hết sách này thì bản thân đã ngộ ra rất nhiều điều. Giao hàng nhanh ! 10 đ.

 49. Ly Ohara

  Nói nhiều về tuổi già là cần tài chính nhưng cách làm thế nào để quản lí tài chính như tiêu đề thì ko rõ và xa vời với thực tế.. Sách nói nhiều lí thuyết và ít cách thực hiện thực tế với người Việt.

 50. Ngoc Lien Vu

  san pham rat tot, dong goi rat dep.

 51. Mi Serin

  Sách hay nên đọc đây là cuốn sách ddaauf tiên mình đọc tới trang cuối cùng :D.

 52. Nam Phuc

  Tác giả cũng đưa ra những phương pháp tiết kiệm khá cụ thể. Nội dung ko quá mới nhưng đủ để thức tỉnh cách tiêu tiền của người trẻ. Đặc biệt văn hoá hàn quốc rất giống việt nam nên sách có tính ứng dụng cao. Sách viết theo phương pháp kể chuyện nên ko gây nhàm chán. Nói chung rất hài lòng..

 53. Lê Nguyễn Tường Vy

  Đọc rồi mới nhận ra cuộc đời bị cuốn theo guồng quay cơm - áo - gạo - tiền ở hiện tại mà không hề tính toán cho tương lai, không hề tính toán đến thời điểm tuổi già, sức yếu, không có thu nhập mà lại cần chi phí y tế, ăn ở rất lớn. Quyển sách viết giọng văn khá gần gũi và không xa rời thực tế vì nội dung chính là 1 cuộc đời của tác giả. Thức tỉnh tuổi trẻ để nhận ra, tuổi già ngay trước mắt, nếu không chuẩn bị từ bây giờ sẽ không kịp nữa..

 54. Nguyễn Duy Anh

  nếu không chuẩn bị kế h oạch tài chính ở tuổi 30. cú đánh thức tỉnh cho mọi người. cuốn sách nhẹ nhàng giải thích dễ hiểu về tình huống bi đát khi về già mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải. khả năng cực cao bạn sẽ khốn khổ khi về già. và hướng dẫn kế hoạch đơn giản để chuẩn bị cho tài chính khi về già.

 55. Phạm Văn Cang

  Hôm bữa sau khi đọc xong quyển sách này và chia sẻ những gì mình cảm nhận được cho bạn bè. Ai cũng đề nghị mình mua dùm 1 quyển. Đôi lúc ai cũng có thể thét lên tôi quá bận, quá cực, quá mệt khi phải đi làm job nhưng có mấy out of box để nhìn xa hơn về cuộc sống của mình, để thấy rằng cần qui hoạch một cuộc sống như mình muốn từ những điều tưởng chừng đơn giản, từ việc phải trù bị cho tuổi già lại là việc cấp thiết cần phải hành động ngay dù mình chỉ tuổi đôi mươi 21, 22 hay bước vào tuổi 30.... Sức hút từ quyển sách này đúng là mạnh mẻ và là lời cảnh tỉnh cho những ai đang vô tư với tương lai của mình.

 56. Nguyễn Thùy

  Đây là một cuốn sách hữu ích. Tuy nhiên, hơn 2/3 trong quãng thời gian đó lại dành cho việc bổ sung kiến thức vào mai sau. Cuốn sách hướng dẫn khá chi tiết, dễ hiểu và gần gũi. Hầu hết những phương pháp đưa ra đều có thể áp dụng một cách dễ dàng. Vậy nên việc có được một gia sản “kha khá” để dành không phải là chuyện dễ (nếu dễ thì đâu có nhiều người trẻ phải cố gắng hết mình để đi làm vì tiền đến vậy). Thực sự thì chúng ta chỉ có thể làm việc tốt nhất vào 1/3 quãng thời gian đầu. Nhưng đáng tiếc là không chỉ chất lượng giấy, mà các lỗi chính tả cũng không ít, hơn nữa còn không rõ chữ. Mong là NXB sẽ chú ý trong lần tái bản sau..

 57. Đặng Quang Vinh

  Giấy bị gãy như hình. Chất lượng sách như vậy mình thấy không ưng ý..

 58. Hai Yen Dinh Thi

  Chưa đọc nhưng thấy review tốt nên mình mua để học cách quản lý tài chính cá nhân.

 59. Hoàng Thương

  Xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường Ước gì mình đọc cuốn này từ khi 18-20 t.

 60. Phùng Quốc Khánh

  Cuốn sách hữu ích cho các bạn trẻ muốn nâng cao kiến thức tài chính.

 61. Ngô Đức

  Hơi lằng nhằng :)).

 62. Ngô Vũ Sang

  Chưa có một quyển sách nào làm mình đọc mà cảm thấy hưng phấn, quyết tâm và tốc độ thẩm thấu nhanh như quyển sách này. Khi bạn còn trẻ, hãy tin rằng bạn đã rất may mắn khi cầm được cuốn sách này trên tay và thấu hiểu được những gì mà bạn chưa hình dung ra, chưa nghĩ tới hoặc đã nghĩ tới nhưng chưa biết làm như thế nào để chuẩn bị cho chặng đường 30 năm cuối của cuộc đời. Một cuốn sách thật đáng kinh ngạc và thật sự gần gũi với đời sống, văn hóa và tư duy của người Việt Nam chúng ta..

 63. nguyễn thị thanh nga

  Nội dung hấp dẫn - lôi cuốn - ý nghĩa và đặc biệt là ngôn từ vô cùng dễ đọc (đối với một cuốn sách dịch thuật). Thông điệp cuốn sách mang lại rất là hay và đầy cảm hứng: chuẩn bị tiền cho tương lai..

 64. Miến Mai Luân Anh

  sách đóng gói rất tốt.

 65. Pham Thi Minh Chau

  Sách hay, rất thực tế, nên đọc để thay đổi nhận thức về sống và làm việc trong thời đại ngày nay..

 66. Nguyễn Quốc Hòa

  Sách hay, chính hãng, giá tốt.....................................

 67. Le Van Don

  Quyển này không hay, nội dung có thể phù hợp với đặc thù kinh tế người Hàn Quốc, nhưng không phù hợp với người Việt Nam..

 68. tran thang

  Phần tiết kiệm của nah tăng lên, những đồng lương dần dần nó không biết mất đi như lúc đầu nữa. Vì cuộc đời 1/3 là lúc về già khả năng lao động sẽ giảm. Anh quyết định bàn chuyện với vợ để cùng nhau lập kế hoạch cho tuổi già. Chính vì thế mà hãy lập kế hoạch chi tiết cụ thể để có một cuộc sống tốt nhất khi về nhà. Những mốc thời gian của cuộc đời mình lúc 50 kinh tế bị hủng hoảng. Anh chẳng có một chút gì về kiến thức tiền bạc. Những nguyên nhân dẫn đến 60 tuổi vào dưỡng não có cuộc sống không như người bạn của mình. Có người thì sống cuộc sống xung túc, có người thì sống cuộc sống lo lắng đến già để phấn đấu đủ cuộc sống lo đủ, và nhiều hoàn cảnh khác nhau nữa. Là hình thức làm tăng thu nhập nhanh nhất và là cách duy nhất để giải quyết hoàn cảnh của anh lúc này. Chi tiêu không phải suy nghĩ nhiều quá, để rồi một ngày anh đi tắm ngủ luôn trong buồn tắm. Chính là nhân chứng cho lời nói. Kết quả cuối cùng là được tiếng không có miếng. Trong cuộc sống chúng ta có thể chứng kiến nhiều hoàn cảnh khác nhau về cuộc sống gia đình. Một sự nảy sinh ra lúc này, với mức lương thì không thể đáp ứng cho cuộc sống về già. Ông đã giới thiệu một người đang sống cuộc sống bình an chính là Jang Un Hoo khộng ai khác chính là người bạn thân. Và anh quyết tâm lập kế hoạch để chuẩn bị cho tuổi già. Để rồi khi về già không còn câu nói” giá mà làm cái này hay làm cái kia”. Tất cả anh không tin nữa vì gặp tất cả những ông bạn mình hồi xưa gặp. Giật nảy mình tại sao câu chuyện này giống chủ để bạn mình đã nói sáng này thế nhỉ. Anh đã được nhìn lại toàn bộ khoản chi tiêu của mình. Hy vọng rằng các bạn đọc sách này áp dụng nó vào cuộc sống để mang lại cho các bạn cuộc sống tốt đẹp hơn nữa. Lúc thành niên đang xung sức đây là lúc để tiêu tiền đầu tư mua xe mới. Sự không tin vào chính mình tại sao mình lại già thế này? Tại sao vợ mình gọi mình ông. Chắc chắn rằng mỗi người đặt câu hỏi tại sao họ lại có cuộc sống thảnh thơi lúc về già như vậy? Họ đã suy nghĩ gì, hành động như thế nào? Để rồi cùng hai người bạn thân sống với nhau người thì sống hạnh phúc về già, người thì luôn phải tất bận với công việc già không được nghỉ ngơi.Đó chính là mối quan tâm và điều này đã được tác giả: Go Deuk, Jeong Seong Jin, Choi Pyong Hee với cuốn sách” Thịnh vượng tài chính tuổi 30”. Nhưng nó không thể giải quyết được vấn đề sau này. Trong giấc mơ Chàng trai đã được đi đến tương lai vào lúc 60 tuổi mọi thứ xung quanh đã thay đổi. Sự nuối tiếc đó anh cầu xin ông tiên để quay về tuổi 30 để làm lại từ đầu. Nguyên tắc thứ 2 chính là lãi kép. Anh mới nhận ồ hóa ra mình đã không biết tiết kiệm tiền. Từ đây, mọi khoản chi tiêu đã được rõ ràng. Chính là người ban mà ông tiên đã giới thiệu về chuẩn bị tài chính lúc về già. Lúc này, anh phải đi tìm rất nhiều công việc để nuôi vợ con và đáp ứng khoản chi tiêu của gia đình. Cách tiết kiệm để bớt khoản chi tiêu không hợp lý kết quả là phải bán con xe ô tô để mua xe cũ. Sau đó, anh tỉnh dậy vì nghe thấy tiếng gọi của vợ. Thực sự, thì câu nói này quả là không sai nhưng một khía cạnh nào đấy thì nó không đúng. Vì tiền lương không đủ anh cố gắng tìm mọi cách để làm sao cho khoản chi tiêu giảm xuống nhưng nó vẫn không đổi. Tuổi già sẽ chiếm một 1/3 của cuộc đời giả sử mình sống được 75 tuổi thì 50 tuổi là bắt đầu đi nghỉ dưỡng. Hai vợ chồng tính tất cả các khoản thì với mức tiết kiệm như thế này cuộc sống không đủ chang trải lúc về nhà. Nó sẽ giúp cho con có được khoản tiền để bây giờ con không phải khổ. Đến khi tính toán để tiết kiệm lại chẳng thấy tiền đâu. Anh quyết định lập bảng kế hoạch chi tiêu để kiểm soát tài chính. Anh gặp ông tiên đã giúp anh nhìn rõ cuộc sống của mình. Một điều mà tất cả các bạn trẻ không nghĩ đến chính là về tuổi già. Kiểm soát các khoản thu và chi tốt hơn. Trần Thắng Thaihabooks. Anh làm việc trong một công ty và anh giữ chức trưởng phòng. Lương tháng cũng được coi là dạng khá. Anh đã mua xe ô tô so với bạn bè là loại xịn nhất không ai bằng mình. Nếu đầu tư tiền thì theo lãi kép thì tiền sẽ tăng lên rất nhanh đó là khoản thu nhập. Anh mới ngỡ ra những cái này mình không biết. Những đồng tiền anh kiếm được đã đưa vào chi phí sửa chữa phương tiện rồi cho con học tiếng anh, nộp thuế, đi mua sắp. Công ty của anh cơ cấu lại hệ thống và xa thải nhân viên. Tính từng tháng tháng một các khoản chi tiêu trong cuộc sống. Tác giả đã giải thích rất rõ trong câu chuyện về anh chàng Kim Min Seok. Chúng ta hãy lập kế hoạch để chuẩn bị lúc về già. Những vấn đề tăng thu nhập đó chính là đầu tư. Anh đã được giải thích toàn bộ những thắc mắc chuẩn bị lúc về già. Ông tiên đã dạy cho anh những nguyên tắc để anh có cuộc sống khác. Giải thích rất rõ để bạn có được cuộc sống bình anh lúc về già. Đó chính là phải tiết kiệm một nửa tiền lương của mình. Sẽ làm lại từ đầu với cuộc sống hoàn toàn mới. Một điều quan trọng nhất chính là chàng trai không trả lời được tại sao thu nhập của mình rất cao. lúc này mà không mua thì có lẽ chẳng bao giờ mua được câu nói này là câu nói quen thuộc của tất cả mọi người. Đang trong viện dưỡng lúc về già. Mối quan tâm đã được giải quyết khi người bạn rủ anh đi uống bịa.

 69. Nguyễn Trâm

  Mình mua cuốn này khi đang loay hoay trong mớ bòng bong tài chính hỗn loạn, mình đã từng rất phung phí xa xỉ với những món hàng không thực sự cần thiết chỉ vì thói nghiện mua sắm. Cám ơn tác giả, cám ơn stuarybooks.com rất nhiều!. Đọc xong cuốn sách thấy mình nên làm gì đó, bắt buộc phải thay đổi.

 70. Hồng Sơn

  Rất thực tế vì văn hóa Hàn Việt giống nhau. Bạn trẻ nên đọc trước 30 tuổi..

 71. Bùi Hoàng Thuỷ Tiên

  Lúc đó, cô cũng không giới thiệu gì nhiều nên mình cũng không có ấn tượng lắm. Thấy may mắn vì đã được đọc quyển sách này khi vẫn còn rất trẻ.. Tuy nhiên, đối với mình cái hay của cuốn sách là ở chỗ đã đặt ra một vấn đề rất thực tế mà chả mấy ai nghĩ đến khi ta còn trẻ (hay chí ít là bản thân mình thì chưa bao giờ nghĩ đến) và khiến người đọc phải giật mình, suy nghĩ ngẫm về nó. Mình biết đến quyển sách này là do cô giáo môn quản trị rủi ro ở trường khuyên cả lớp nên về tìm mua để đọc. Bây giờ đọc xong rồi thì mới biết tại sao cô lại khuyên nên đọc quyển sách này đến thế, đặc biệt là những người trẻ, càng đọc sớm càng tốt. Mình thực sự rất tâm đắc với ý tưởng cốt lỗi mà cuốn sách đã gợi mở cho độc giả. Đối với một đứa học chuyên ngành tài chính như mình thì tất cả những kiến thức có liên quan đến tài chính được nhắc đến trong sách hoàn toàn không có gì mới mẻ và làm mình ngạc nhiên.

 72. Chấn Hưng

  Sách rất hay cho các bạn muốn hiểu rõ sau 30 cần phải lo những gì, hoàn toàn thuyết phục và muốn hành động ngay bây giờ để kẻo lỡ..

 73. Thao Nguyen

  Mình được một ngừoi bạn tặng khi đang bắt đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân. Đôi lúc tự hỏi tiền đi làm ngần ấy năm sao lại đi đâu mất, cần bao nhiêu tiền để đủ sống khi muốn nghỉ hưu... Sách viết khá dễ hiểu và thực sự đánh thức vấn đề rất quan trọng mà nhiều người trẻ có thể đang bỏ qua. Hiện tại đang đọc tiếp cuốn 2 - cùng bộ.

 74. Dương Hữu Thịnh

  Quyển sách thiên về đánh thức nhận thức tài chính trong người đọc, quyển sách cũng chỉ ra một số phương pháp để đạt được mục tiêu tài chính nhưng không cụ thể. Cũng là một quyển sách nên đọc cho bất kỳ ai chưa đạt được thịnh vượng tài chính..

 75. Trình Nguyễn

  stuarybooks.com Giao hàng Nhanh, Sách đẹp, đóng gói rất cẩn thận..

 76. trần Nhân

  Phù hợp nhất với các bạn mới ra trường từ 22-30 tuổi.. Quyển sách này rất đáng để đọc cho bất kỳ lứa tuổi nào.

 77. Nguyễn Thành Phát

  Nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng lại rất thiết thực. Nên đọc.. Quyển sách được viết như một câu chuyện về tài chính khiến mình đọc không cảm thấy nhàm chán như những quyển sách khác.

 78. Trịnh Đức Trung

  Hay, okkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk.

 79. Văn Chung Phạm

  Từ đó đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cho mọi người. Một cuốn nên đọc, và hơn hết thì mọi người nên đọc tập 2 nữa vì nó rất bổ ích và thú vị.. Cuốn sách phơi bày cho người đọc cuộc sống sau này, khi về già và những vấn đề khó khăn tài chính gặp phải nếu như không có sự trù bị khi còn trẻ. Từ đó cảnh tỉnh mọi người với lối kể chuyện lôi cuốn, lấy bối cảnh xã hội Hàn Quốc. Đọc xong thấy lạnh sống lưng vì sự tiêu sài quá mức của bản thân, chưa lập kế hoạch cho tương lai trung và dài hạn. Cuốn sách chỉ ra điểm còn yếu về kiến thức về tài chính, về quản lý đồng tiền.

 80. Kym Chũn Chĩn

  Phải nói là xuất sắc. Lãng phí 10 năm, trả giá bằng 1 số tiền k hề nhỏ vào những thứ tiêu sản phù phiếm. Giá như đọc đc cuốn sách này cách đây chục năm thì mọi thứ sẽ k cần phải trả giá đắt như vậy. Ai đang còn chưa bik quản lý tài chính cá nhân thì nên đọc, muốn chi tiết hơn nữa thì mua thêm tập 2.

 81. Thảo H

  Mình rất thích quyển này, các kiến thức tài chính cá nhân được truyền tải qua câu chuyện thực tế hài hước, dễ hiểu.

 82. Chu Thanh Huyền

  Sách viết hay, nội dung có dẫn chứng ví dụ cụ thể , chúng ta nên chuẩn bị sớm cho tuổi già!.

 83. Phan Thiên Thái An

  Hi vọng sau này nếu có biên tập lại quyển này, tác giả có thể viết sát thực tiễn hơn. Giá cả thì rất tốt vì minh cũng tham khảo nhiều trang web online khác. Lời văn dẫn dắt ko lôi cuốn, dễ nhàm chán, cộng thêm chất lượng giấy và cách in khiến người đọc dễ nản. Thanks stuarybooks.com đã chia sẽ lợi ích với KH khi ưu đãi giá.. Quyển sách tuy với tiêu đề ý nghĩa, thu hút nhưng nội dung trình bày còn lan man, chưa mang tính thuyết phục cao bởi hơi lý luận nhiều, gây cảm giác chỉ có trong tiểu thuyết.

 84. Nguyễn Thị Thúy Ngân

  Vì cuộc sống sau này không ai biết trước được. Nhiều người có suy nghĩ để con cháu nuôi không cần phải lo thì không nên. Tuy tựa sách là "Thịnh vượng tài chính tuổi 30" nhưng từ tuổi 20 thì chúng ta nên đọc cuốn sách này. Đối với vấn đề tài chính thì chuẩn bị sớm không bao giờ là thừa. Chắc hẳn ai cũng muốn có một cuộc sống sung túc khi về già. Càng chuẩn bị sớm thì ta sẽ giảm bớt được những căng thẳng kho nảy sinh vấn đề. Cuốn sách này không chỉ vẽ nên những vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp trong tương lai mà nó còn bày cách để chúng ta cần có những gì để tránh phát sinh ra những việc đó. Tuy rất hữu ích nhưng cuốn sách này có những khái niệm chuyên vão lĩnh vực tài chính-ngân hàng nên đối với những ai không biết có thể sẽ gặp khó khăn trước những khái niệm này..

Leave a comment