Trên Bục Giảng
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Trên Bục Giảng

Bạn có nghĩ Trên Bục Giảng được sản xuất ra tại cơ quan nào đó hay không?

“Quyển sách Trên Bục Giảng là câu chuyện dành riêng cho những người chịu thiệt thòi trong cuộc sống, những người từng vấp ngã trên đường đời, những người cho rằng cuộc đời này gây cho mình quá nhiều khó khăn trắc trở.”

Món quà ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012

-          Nghị sĩ Johnny Isakson, bang Georgia

“Câu chuyện về một đứa trẻ gặp trở ngại to lớn trong việc học, cuối cùng lại giành được giải thưởng Giáo viên giỏi nhất năm ở bang Georgia là một minh chứng cho ý chí bất diệt của con người.”

Brad Cohen là một diễn giả, giáo viên và tác giả đầy nhiệt huyết, chủ nhân của giải thưởng Giáo viên giỏi nhất năm, bang Georgia, Có chuyện gì vậy ?. Anh sáng lập nên trung tâm dành cho trẻ mắc hội chứng Tourette và được đưa lên chương trình Oprah, Có chuyện gì vậy ?. Năm 2006, quyển sách Trên Bục Giảng giành được giải thưởng sách giáo dục dành cho những nhà xuất bản tự do, Có chuyện gì vậy ?. Cuộc đời của Brad là chủ đề cho bộ phim của hãng Hallmark Hall of Fame. Ngon phết nhỉ.

“Tác giả Brad Cohen đã biến hội chứng Tourette thành tài sản quý giá, và biến cuộc đời anh thành nguồn cảm hứng vô tận.”

Cảm nhận về quyển sách Trên Bục Giảng

Những tưởng một đứa trẻ bị cô lập và đối xử tàn nhẫn như thế sẽ lựa chọn trốn ru rú trong nhà, tránh xa những ánh mắt mỉa mai soi mói, như bao người tật nguyền khác, Vậy thì tốt quá rồi!. Nhưng không, chính thời thơ ấu khắc nghiệt lại càng thôi thúc anh trở thành một người thầy biết động viên và cảm thông với học trò – người thầy mà chính anh chưa bao giờ có được, Vậy thì tốt quá rồi!. Đi học còn khó, huống chi là đi dạy, Vậy thì tốt quá rồi!. Hiển nhiên, cuộc hành trình trở thành người thầy của anh đầy rẫy những chông gai

Về tác giả

Trên Bục Giảng

Từ nhỏ, Brad đã mắc phải một hội chứng rối loạn thần kinh tên là Tourette, Không lạ lắm!. Anh thường xuyên bị co giật và phát ra những âm thanh ồn ào, có khi nghe như tiếng chó sủa, ngoài mong muốn và không thể nào kiểm soát được, Không lạ lắm!. Vào những năm 1980 khi Brad lớn lên, các bác sĩ không biết nhiều về chứng rối loạn thần kinh này, và xã hội hầu như chưa biết đến sự tồn tại của nó, Không lạ lắm!. Hậu quả là anh bị mọi người chung quanh kỳ thị, chế nhạo, thậm chí đánh đập, có người còn nghĩ anh bị ma ám, Không lạ lắm!. Anh bị cấm bén mảng đến rạp chiếu phim, rạp hát, nhà hàng… chung quy là tất cả những nơi đông người, Không lạ lắm!. Tệ hơn cả, những người thầy, người cô mà anh hết lòng tin tưởng cũng nhiều lần đuổi anh ra khỏi lớp. Để anh xem sao.

Khi còn mài đũng quần trên ghế nhà trường, ai là người thầy người cô mà bạn yêu quý nhất, hay ít ra là người tạo ấn tượng tốt nhất với bạn? Đa số chúng ta, nếu có cơ hội được cắp sách đến trường, đều có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này, Tôi đã nghĩ đến điều đó!. Nhưng đối với Brad Cohen, tác giả của quyển sách Trên Bục Giảng, thì không dễ chút nào!

-          Jim Eisenreich, cựu vận động viên bóng chày Major League, mắc hội chứng Tourette

những câu truyện ngụ ngôn, tiểu thuyết lời hồi đáp, đáp án) mai lan hương, nuôi cá cảnh phong thủy, quẳng gánh lo đi và vui sống, cách làm nước tỏi, tóm tắt phóng sự cạm bẫy người, karaoke tân cổ hoa trinh nữ, sách the secret bí,

Related posts

Để Em Yêu Môn Toán - Bao Xa?

Để Em Yêu Môn Toán - Bao Xa?

Để Em Yêu Môn Toán - Bao Xa?Bộ

Gấu Con Thông Minh - Giao Thông

Gấu Con Thông Minh - Giao Thông

Gấu Con Thông Minh - Giao ThôngBộ sách

Hán - Việt Từ Điển

Hán - Việt Từ Điển

Hán - Việt Từ ĐiểnHán - Việt từ

Học Ăn, Học Nói, Học Gói, Học Mở (Tái Bản 2015)

Học Ăn, Học Nói, Học Gói, Học Mở (Tái Bản 2015)

Học Ăn, Học Nói, Học Gói, Học Mở*

Ô Long Viện - Siêu Buồn Cười (Tập 1)

Ô Long Viện - Siêu Buồn Cười (Tập 1)

Ô Long Viện - Siêu Buồn Cười (Tập

Vừa Học Vừa Chơi - Động Vật

Vừa Học Vừa Chơi - Động Vật

Vừa Học Vừa Chơi - Động Vật là

Kinh Dịch - Cấu Hình Tư Tưởng Trung Quốc

Kinh Dịch - Cấu Hình Tư Tưởng Trung Quốc

Kinh Dịch - Cấu Hình Tư Tưởng Trung

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh (Tập 36) - Sáng Lập Triều Lê

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh (Tập 36) - Sáng Lập Triều Lê

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh (Tập 36)

Phương Pháp Giải Toán Qua Các Bài Toán Olympic

Phương Pháp Giải Toán Qua Các Bài Toán Olympic

Phương Pháp Giải Toán Qua Các Bài Toán

 1. Đặng Thị Thanh Tâm

  Mua quyển sách này rất lâu rồi nhưng mãi gần đây mới đọc hết. Lí do tôi mua nó chỉ đơn giản vì tôi trong tương lai sẽ trở thành một cô giáo và tôi nghĩ nó sẽ cần thiết với mình. Lí do mà tôi học để làm 1 người thầy chính là vì ước mơ, vì bọn trẻ như chính tác giả.. Thật sự nó không cuốn hút vì chỉ là như một quyển nhật kí nói về cuộc đời của một người thầy bị mắc chứng bệnh Tourette. Nhưng qua nó, người đọc mới cảm nhận được nhiệt huyết được niềm đam mê của chính tác giả. Đọc nó, tôi mới thấy quyết định của mình đúng đắn.

 2. Hà Khải Tín

  Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe và tràn đầy nhiệt huyết với nghề.. Cuốn sách như truyền tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề để thầy,để cô vững vàng lướt trên những khó khăn của nghề. Nghề giáo,có những lúc vui,có những lúc buồn và thậm chí nghiệt ngã,bế tắc. Một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho thầy cô.Những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Chúng em nhiều khi thật vô tâm.Thầy cô nhỉ. Những tưởng nghề giáo là nhẹ nhàng,êm ả nhưng không,đằng sau đó có cả niềm vui và không ít nước mắt.Nhưng em luôn tin,với một nghị lực đủ mạnh thầy cô sẽ lướt trên những khó khăn đó để rồi nuôi hi vọng dạy dỗ hàng thế hệ học sinh nên người và góp phần nào đó,dù nhỏ nhoi nhưng rất đáng trân trọng cho nền giáo dục nước nhà. Cuốn sách như phác họa thật rõ nét và chân thực phần nào những khó khăn vất vả của nghề trồng người. Qua cuốn sách chúng em càng thấm thía hơn tấm lòng của thầy cô,biết quý trọng từng lời dạy mà thầy cô ân cần bảo ban.

 3. Trần Hoàng Đương

  Cuốn sách đã kể lại một cách chân thực và sâu sắc cuộc đời của một người giáo viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đã đến được vị trí tôn quý nhất. Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý đó chính là nghề dạy học. Đây là một cuốn sách rất hay để học tập về tính vượt khó trong cuộc sống, một bài học rất về nghề giáo mà các nhà giáo nên đọc. Đối với người bình thường là vậy nhưng với tác giả - là một người sẵn mang trong mình một căn bệnh thì lại còn khó khăn đến nhường nào? Nhưng anh đã không ngại khó khăn đó mà quyết tâm trở thành một nhà giáo giỏi được mọi người quý trọng. Để trở thành một nhà giáo thực thụ không phải là một điều đơn giản mà ngược lại đó là một chặng đường vô vàn khó khăn, trắc trở. Và hy vọng mọi chúng ta sẽ luôn biết quý trọng những người làm nghề cao quý đó..

 4. Phạm Thành Trung

  Ai có thể ngờ rằng Brad, một cậu bé bị chứng rối loạn thần kinh, lớn lên lại có thể trở thành một nhà giáo, một người hết lòng yêu thương học sinh của mình. Thực sự cuốn sách này không chỉ dành đến cho các giáo viên, mà còn cho tất cả chúng ta, để học thêm những bài học bổ ích và ý nghĩa.. "Trên bục giảng" thực sự hay và cảm động, nó kể một câu chuyện thật chân thực, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người đọc. Không chỉ là một câu chuyện về người giáo viên, cuốn sách còn là hành trình vươn lên, chiến thắng những nỗi đau và bệnh tật để đạt được ước mơ của mình. Tất cả đều nhờ vào sự thấu hiểu, sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết.

 5. Trương Văn Đức

  Từ khi có quyển sách này, hằng năm tôi đều mua ba quyển để tặng thầy cô giáo. Chân chính ở đây là những nhà giáo làm đúng với lương tâm nghề nghiệp của mình, đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết và sẵn sàng đấu tranh vì điều đó. Từ tuổi thơ của mình, ông đã không ngừng chiến thắng nghịch cảnh và trở thành một thầy giáo chân chính, yêu nghề. Từ khi đọc được quyển sách, tôi lại càng kính trọng nghề nhà giáo chân chính. Ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà giáo trên thế giới thông qua nội dung quyển sách đầy ý nghĩa này. Brad Cohen đại diện cho hình mẫu đó. Nhà giáo chân chính mà tôi gặp và học từ trước tới bây giờ chỉ có thầy Vũ Khắc Ngọc..

 6. Trần Thị Vương Đan

  Chỉ cần đọc tựa đề thôi, ta có thể nghĩ đến ngay nghề được nhắc đến trong câu chuyện mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Một món quà ý nghĩa dành tặng ngày nhà giáo Việt Nam.. Chỉ có những người mang trong mình đầy nhiệt huyết lắm thì mới đến nghề nhà giáo, tôi đã dành tặng nó cho cô giáo của mình, một người luôn tràn đầy nhiệt huyết với các thế hệ học trò.

 7. Tuyếtt Đào

  Nó không chỉ nói về nghị lực sống vượt lên khó khăn của một người khuyết tật mà còn truyền cảm hứng đến người đọc, truyền cả những nhiệt huyết, cái tâm của một người giáo hết lòng và tận tâm với nghề.. Cuốn sách thực sự đáng đọc.

 8. Trần Hà

  Những hy sinh thầm lặng hiện lên đầy xuc động, gửi gắm biết bao nỗi niềm cảm xúc chân thành, dường như một người học trò đang kể chuyện về thầy cô.Một món quà tuyệt vời và chân thành thay lời tri ân nhân ngày nhà giáo bạn ạ.. Ngay từ khi đọc tựa sách với cái tên nhẹ nhàng "Trên bục giảng" ngay lập tức đã cho mình những ấn tượng, những vấn vương về người thầy. Có nghề nào là gắn với bục giảng, với bụi phấn nhiều như thế đâu? Mỗi trang sách là một lời yêu thương, là lời giảng về cuộc sống rằng trên bục giảng ấy đã có biết bao nhiêu những con người tâm huyết, biết bao nhiêu con người sống trọn đời với nghề giáo tưởng như khô khan, nhạt nhòa.

 9. Nguyễn Thảo Vân

  Cuốn sách vừa là một bài học về nghị lực sống, vừa là một lời cổ vũ động viên cho những ai không may gặp nhiều khó khăn trong cuộc đời.. Nhưng trên tất cả những sự kì thị, xa lánh, anh đã đứng dậy để sống, để chiến đấu, trở thành một người giáo viên. Nhưng khác với mọi người, hành trình bước đi trên bục giảng của anh cũng lắm chông gai thử thách. Cuốn sách là một hành trình sống đầy nghị lực của một chàng trai bị mắc hội chứng bẩm sinh Tourette. Một cuốn sách hay và có ý nghĩa để dành tặng những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời của chúng ta nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

 10. nguyễn phượng

  Cuốn hay nhất mình từng đọc về nhà giáo, hay hơn cả cuốn Người thầy của FRANK McCOURT.

 11. Thiên Tư

  Giá mà, ai cũng có tâm huyết và yêu nghề bằng cả trái tim của mình.. Thời kỳ ấy, khi chứng bệnh lạ còn chưa được biết đến, người ta sợ và xa lánh anh như một bệnh dịch, đau đớn hơn nữa, anh còn không được đến lớp. Tôi chắc chắn bạn sẽ khóc khi đọc cuốn sách này. Ước mơ đó cũng như ước mơ dắt dìu và bảo vệ bất kỳ học sinh nào đã từng như anh. Ai sinh ra cũng đều muốn được cắp sách tới trường, nhưng anh chàng trong cuốn truyện này lại không thể, vì chứng bệnh lạ, luôn lên cơn co giật và phát ra những âm thanh kỳ lạ. Thế nhưng, ước mơ được đi học, với nghị lực phi thường của mình, anh đã chiến đấu hết mình với bệnh tật để đạt được ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành một giáo viên.

 12. Một Mảnh

  Chốt. ==> Sách tập trung vào nghị lực của con người hơn là việc góp ý: Thế nào là giáo viên? Một giáo viên tốt sẽ như thế nào? Những tình huống giáo viên thường gặp phải và cách giải quyết? Cái tôi mong đợi là những vấn đề xảy ra "trên bục giảng", chứ không phải là vấn đề xảy ra trước đó để được lên bục giảng.. Còn cốt truyện gặp khó khăn, đau khổ, vượt qua thì hơi nhàm. Có lẽ vì nội dung sách thiếu phần tôi cần nên t bị hụt hững. T cứ ngỡ ban đầu sách sẽ nói về khó khăn của nhân vật chính, nỗi đau khổ, nghị lực và đạt được mong ước là được làm giáo viên. Sau đó sẽ là những câu chuyện trên lớp học, anh ấy sẽ thấu hiểu học sinh của mình như thế nào, giúp đỡ các em... Vì có câu: Bị chối bỏ, tôi quyết tâm trở thành người thấy mà tôi chưa có được. Ấy vậy mà sách chỉ tập trung vào việc nhân vật đã trải qua những gì để được làm giáo viên, trên lớp chỉ có một điểm nhấn là anh giải thích với học sinh về căn bệnh của mình một cách đơn giản, dễ hiểu với các em.

 13. Tuyền Hồ

  Thấy được cái giá trị nơi người học cần khám phá hơn là cái lợi nhuận thu được từ việc thuyết giáo của mình. Tôi từng có những người học trò tự kỷ, bị bạn bè xem như một đứa không bình thường. Rốt cuộc, trên bục giảng tôi đã nhìn thấy gì.... Chỉ mình tôi mới là người hùng của em ấy, vì tác phẩm handmade của em chỉ có mình tôi chiêm ngưỡng và trầm trồ khen ngợi. Em là một chàng trai thông minh trong dáng dấp ngô ngố của trẻ tự kỷ, nhưng tôi nhận thấy tác phẩm của em chẳng tự kỷ chút nào. Một người thầy, tôi đứng nhìn bạn bè trêu ghẹo em hay về phía em. Để đứng được trên bục giảng, người làm thầy phải đứng được trên chính đôi chân mình và đưa tay với thêm nhiều mảnh đời khác nữa. Bậc làm thầy, thì trước hết phải làm tôi. Tôi chọn cách len vào thế giới của em, và tôi bị xem là giáo sinh thực tập đồ bỏ vì không bình thường như em. Trên bục giảng, đâu phải chỉ để giảng cho người ta nghe.

 14. Phương Nguyễn

  Câu chuyện với những cảm xúc rất chân thật. ý nghĩa. Đó là sự chiến thắng bản thân, chiến thắng căn bệnh mà dường như xã hội không thừa nhận.... Đó là câu chuyện ý nghĩa, không gì là không thể khi có ý chí, nghị lực và tinh thần lạc quan.

 15. KH TA

  Một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho thầy cô.Những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Những tưởng nghề giáo là nhẹ nhàng,êm ả nhưng không,đằng sau đó có cả niềm vui và không ít nước mắt.Nhưng em luôn tin,với một nghị lực đủ mạnh thầy cô sẽ lướt trên những khó khăn đó để rồi nuôi hi vọng dạy dỗ hàng thế hệ học sinh nên người và góp phần nào đó,dù nhỏ nhoi nhưng rất đáng trân trọng cho nền giáo dục nước nhà. Nghề giáo,có những lúc vui,có những lúc buồn và thậm chí nghiệt ngã,bế tắc. Chúng em nhiều khi thật vô tâm.Thầy cô nhỉ. Cuốn sách như phác họa thật rõ nét và chân thực phần nào những khó khăn vất vả của nghề trồng người. Cuốn sách như truyền tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề để thầy,để cô vững vàng lướt trên những khó khăn của nghề. Qua cuốn sách chúng em càng thấm thía hơn tấm lòng của thầy cô,biết quý trọng từng lời dạy mà thầy cô ân cần bảo ban. Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe và tràn đầy nhiệt huyết với nghề..

 16. Thiên Phúc

  Chốt. ==> Sách tập trung vào nghị lực của con người hơn là việc góp ý: Thế nào là giáo viên? Một giáo viên tốt sẽ như thế nào? Những tình huống giáo viên thường gặp phải và cách giải quyết? Cái tôi mong đợi là những vấn đề xảy ra "trên bục giảng", chứ không phải là vấn đề xảy ra trước đó để được lên bục giảng.. Có lẽ vì nội dung sách thiếu phần tôi cần nên t bị hụt hững. T cứ ngỡ ban đầu sách sẽ nói về khó khăn của nhân vật chính, nỗi đau khổ, nghị lực và đạt được mong ước là được làm giáo viên. Sau đó sẽ là những câu chuyện trên lớp học, anh ấy sẽ thấu hiểu học sinh của mình như thế nào, giúp đỡ các em... Vì có câu: Bị chối bỏ, tôi quyết tâm trở thành người thấy mà tôi chưa có được. Ấy vậy mà sách chỉ tập trung vào việc nhân vật đã trải qua những gì để được làm giáo viên, trên lớp chỉ có một điểm nhấn là anh giải thích với học sinh về căn bệnh của mình một cách đơn giản, dễ hiểu với các em. Còn cốt truyện gặp khó khăn, đau khổ, vượt qua thì hơi nhàm.

 17. Phương Nguyễn

  Đó là sự chiến thắng bản thân, chiến thắng căn bệnh mà dường như xã hội không thừa nhận.... ý nghĩa. Đó là câu chuyện ý nghĩa, không gì là không thể khi có ý chí, nghị lực và tinh thần lạc quan. Câu chuyện với những cảm xúc rất chân thật.

 18. Sương Sớm

  Gấp cuốn sách lại cung với sự cảm thông và định kiến, tôi chỉ cảm thấy mình cũng có thể làm được như ông ấy khi mình có điều kiện tốt hơn ông ấy, mình vẫn đang có học sinh dù chẳng phải là một giáo viên chính thức của bất kỳ trường học nào. Tôi lật dở lại từng trang và đọc ngấu nghiến, đọc đi đọc lại những chi tiết ông ta khóc, ông ta cười và lấy động lực đi tiếp con người trồng người này, thắc mắc tới cả tỉ lần với bản thân lại sao cứ đâm đầu vào nghề này. ...Cuốn sách đáng để đọc, đáng để suy ngẫm, đáng được nhận nhiều sự yêu mến của tất cả mọi người, nhất là những người đã đang và sẽ là "thầy", những người khao khát, yêu thích được làm "thầy" mà không được làm vì bất cứ lý do nào, với tất cả học sinh sinh viên để hiểu về "người thầy" để biết về sức mạnh của sự nỗ lực và bản chất của thành công. Thông điệp của cuốn sách mỗi người tìm được khác nhau, và có một thông điệp mà tôi tìm được từ đó rằng "tình yêu là một điều vô cùng kỳ diệu". Vừa hay, cuốn sách ra đời, mò mẫm vào stuarybooks.com đặt hàng cũng chỉ vì cái tiêu đề ấn tượng "Trên Bục giảng" vì cái bìa cũng đẹp, đẹp một cách nhẹ nhàng đến cuốn hút. Lướt từng trang sách đọc với cái vẻ....chả chút gì ấn tượng, thậm chí cáu gắt bực tức khó chịu với Brad Cohen khi ông ta quá chủ quan đến hà khắc và tự kỷ với cái chứng bệnh của mình. Vừa tốt nghiệp và đang chơi vơi giữa việc thất nghiệp, đã bảo rồi, nghề giáo nghèo lắm lại còn khó xin việc thế mà còn cứ đâm đầu vào. Thế nhưng khi thấy ông ta gục đầu trong xe khóc khi không thể xin việc, một ông giáo khóc...khiến tôi cảm thấy mình rùng mình, nghĩ tới bản thân mình mà.....khóc theo. Cho đến khi khoác balo đến thành phố xin việc, bế tắc khi bị chê "quá trẻ" và bị loại từ vòng gửi xe tất cả các trường học, không muốn trở về nhà, và bám trụ lại thành phố bằng nghề gia sư....tất cả giống như lặp lại những gì đã đọc được từ Brad Cohen.

Leave a comment