Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm (Đông A - 2012)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm (Đông A - 2012)

Bạn có thể đọc Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm (Đông A - 2012) khi đang làm đánh đập, bóc lột, tin cậy hoặc nhận. Còn mình thì thích đọc khi đang ném.

Cuốn sách Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm được dịch giả Nguyễn Hữu Dũng dịch từ nguyên tác tiếng Ba Lan "W pustyni i w puszczy" - NXB Pans twowi institut widawniczi. Hay quá đi!.

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất Đông Phi của cậu bé Stas mười bốn tuổi và cô bé Nell tám tuổi khi bị bắt cóc và đem từ kênh đào Suez qua sa mạc Sahara tới Sudan, Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.. Trải qua không biết bao nhiêu hiểm nguy, đối mặt với nhiều gian nan thử thách, khi thì trên sa mạc nắng cháy, lúc giữa rừng già thẳm sâu, cuối cùng, Stas và Nell cũng đoàn tụ được với gia đình. Hình như mình vừa thấy nó ở đâu đây?.

Tác giả:

Henryk Sienkiewicz sinh năm 1846 trong một gia đình quý tộc Ba Lan nghèo, Sao vậy trời!. Ban đầu ông theo học ngành luật và y khoa, nhưng cuối cùng lại chuyển sang văn và sử, Sao vậy trời!. Về sau, ông không chỉ là một văn hào mà còn là một nhà báo tài năng. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa..

Là tác phẩm duy nhất viết cho thiếu nhi của nhà văn Ba Lan nổi tiếng Henryk Sienkiewicz, ngay từ khi xuất bản lần đầu năm 1912, Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm đã được hoan nghênh nhiệt liệt, được tái bản ngay và được dịch ra nhiều thứ tiếng, sau đó được dựng thành phim năm 1973 và 2001, KHông thể như vậy!. Trong suốt một thế kỷ qua, tác phẩm đề cao lòng quả cảm, khát vọng đi tới những chân trời xa, thực hiện những kì tích phi thường này luôn được coi là một trong những cuốn truyện hay nhất dành cho thiếu nhi. Hồi hộp quá!.

Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm (Đông A - 2012)

Henryk Sienkiewicz được trao giải Nobel Văn học năm 1905, Chuyện đã qua rồi!. Sách của ông được dịch ra rất nhiều thứ tiếng, nhiều lần được dựng thành kịch, quay thành phim, Chuyện đã qua rồi!. Ông mất năm 1916 tại Vevey, Thụy Sĩ. Im miệng.

Sự nghiệp sáng tác của Sienkiewicz rất đồ sộ, với các tác phẩm đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ: Người gác đèn biển (truyện ngắn, 1882); Bằng lửa và gươm (tiểu thuyết, 1884);Ngài Wolodyjowski (tiểu thuyết, 1888); Quo Vadis (tiểu thuyết, 1894-1896); Hiệp sĩ Thập tự (tiểu thuyết, 1900); Trên sa mạc và trong rừng thẳm (tiểu thuyết, 1912)... Chắc chắn có bắt đầu thì sẽ có kết thúc..

phụ nữ mang thai cần biết, bài tập đại cương về kim loại, 150 bài văn hay lớp 5, ảo ảnh fantom, truy tìm ký ức phần 2, bài hát giải thoát, truyện ngụ ngôn ê dốp, biện pháp phát triển tư duy cho học sinh, cuốn sách của sự kết thúc anime,

Related posts

Tô Màu Công Chúa - Công Chúa Phép Thuật - Tập 2

Tô Màu Công Chúa - Công Chúa Phép Thuật - Tập 2

Tô Màu Công Chúa - Công Chúa Phép

Tập Tô Màu - Phương Tiện Vận Chuyển

Tập Tô Màu - Phương Tiện Vận Chuyển

Tập Tô Màu - Phương Tiện Vận ChuyểnVới

Loạn Thế Vi Vương (Tập 3)

Loạn Thế Vi Vương (Tập 3)

Loạn Thế Vi Vương (Tập 3)Một cuốn sách

Kết Giới Sư - Tập 17

Kết Giới Sư - Tập 17

Kết Giới Sư - Tập 17Truyện kể về

Hiểu Lòng Con Trẻ (3 - 6 Tuổi)

Hiểu Lòng Con Trẻ (3 - 6 Tuổi)

Hiểu Lòng Con Trẻ (3 - 6 Tuổi)Trẻ

Bồi Dưỡng Văn - Tiếng Việt Lớp 4 (Tập 1)

Bồi Dưỡng Văn - Tiếng Việt Lớp 4 (Tập 1)

Bồi Dưỡng Văn - Tiếng Việt Lớp 4

Purple Eyes In The Dark (Mắt Tím Trong Đêm) - Tập 3

Purple Eyes In The Dark (Mắt Tím Trong Đêm) - Tập 3

Purple Eyes In The Dark (Mắt Tím Trong

LEGO® Friends Ultimate Factivity Collection

LEGO® Friends Ultimate Factivity Collection

LEGO® Friends Ultimate Factivity CollectionAn all new activity

225 Mẫu Thư Tín Bằng Tiếng Hoa Dùng Trong Thương Mại Và Sinh Hoạt Đời Thường

225 Mẫu Thư Tín Bằng Tiếng Hoa Dùng Trong Thương Mại Và Sinh Hoạt Đời Thường

225 Mẫu Thư Tín Bằng Tiếng Hoa Dùng

 1. Bố mẹ nào có con trai thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. Nội dung lôi cuốn và hay vô cùng, Mình đã dành 2 ngày đọc hết quyển sách rồi mới đến lượt con đọc ^ ^ .

 2. Nguyễn Thị Kỳ Hoa

  Giúp ta có những trải nghiệm và những cái nhìn rất mới lạ!. Với ngòi bút tuyệt vời, Henrich Sienkiêvich - văn hào người Ba Lan như đưa tôi phiêu lưu một chuyến cùng Xtas, Nen, Cali và Mêa băng qua gần khắp miền Đông châu Phi. Trong cuộc hành trình đầy gian lao này, những cô bé, cậu bé thông minh, dũng cảm đã phải chịu đựng cái nắng bỏng rát của mặt trời xích đạo, băng qua những cơn bão cát điên cuồng của sa mạc hay đối mặt với những đêm thao thức không ngủ giữa vòng vây của thú dữ, gió mưa, bệnh tật rồi những lúc khát cháy cổ giữa rừng thẳm không vết chân người. Tác phẩm đã nêu bật lên được khát vọng sống cao đẹp, khát vọng đi tới những chân trời xa, khát vọng thực hiện những kỳ tích phi thường, vượt mọi hiểm nguy, chiến thắng mọi bất công và tàn ác.

 3. Truơng Thục Anh

  Và từ cuốn sách, mình mới nhận thấy được tình yêu đích thực là như thế nào! ^^. Và quả thật mình đã không lầm! Cuốn sách rất hay và lôi cuốn. Mình bị cuốn theo cuộc phiêu lưu của bốn bạn nhỏ Stas, Nell, Mea và Cali. Hình ảnh sa mạc rộng lớn, rừng rậm hoang vu,... hiện lên trước mắt mình qua từng câu chữ... Cuốn sách đã nêu lên được khát vọng cao đẹp, miêu tả chân thực chế độ nô lệ, chiến tranh, nạn đói và sự mê tín. Nghe cô mình giới thiệu nhiều, mình tò mò mua thử.

 4. Nguyễn Thu Anh

  Đây là một cuốn sách khá dài dành cho thiếu nhi, hơn 500 trang. Mình không biết bản dịch của Đông Á thế nào, chứ quyển mình đọc của nxb Văn học thật sự rất hay (cuốn Lớn lên trên đảo vắng Đông Á dịch chán quá). Mình thích lòng kiên trì của cậu bé Xtas, thích những con vật thông minh trong câu chuyện, thích cái không khí nguy hiểm mà tác giả vẽ nên... Một đám trẻ con vượt qua bao khó khăn trên hành trình tìm về những người cha của mình cũng là một câu chuyện rất thú vị, đáng để xem không phải sao ?! Tuy rằng trong truyện tác giả có cái nhìn phiến diện về một số nhân vật lịch sử nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến tính kinh điển của cuốn sách.

 5. Trương Cảnh Vinh

  Theo ý kiến cá nhân của mình thì Trên sa mạc và trong rừng thẳm tuy về mặt nội dung thì khá hay xứng đáng là một trong những tác phẩm phiêu lưu kinh điển nhưng còn về văn phong và cách trình bày thì mình lại thấy mạch truyện thiếu kịch tính ở khúc sau (khúc trong rừng thẳm), và có những đoạn mình cảm thấy không cần thiết mấy. Tuy nhiên đây cũng là một cuốn sách đáng đọc cho những người đã và đang trưởng thành..

 6. Hoàng Mỹ Hạnh

  Là sự thông minh , dũng cảm của cậu bé, sự bao dung ấm áp tình người của cô bé, trải qua bao khó khăn cùng 2 ng bạn đồng hành da đen của mình. Cuối cùng là 1 cái kết có hậu cho 2 người bạn nhỏ. Khi mình mua cuốn truyện này về đọc, mình đã đọc liền tù tì không dứt :D tất nhiên là trừ lúc ăn cơm, tắm rửa . Mình như lạc vào mê cung của châu phi với những rừng nhiệt đới, hồ, những bộ lạc thiểu số của châu phi, những cơn bệnh nhiệt đới mà mình nhớ nhất là căn bệnh người bị đốt bới 1 con muỗi tên là este, người bị bệnh chìm vào giấc ngủ dài, sau đó tỉnh dậy 1 lần duy nhất la hét, chạy vào khoảng không vô tận là ra đi mãi mãi. Hãy đọc tác phẩm này cho dù bạn là trẻ con hay người lớn, hãy đi tìm những giá trị đích thực mà tác giả đem lại :D.

 7. Nguyen Thanh Lam

  Sách hay đáng đọc chỉ có điều hơi bị lỗi in ngược..

 8. Thanh Thuy

  Một câu truyện dành cho thiếu nhi hay và giàu tính nhân văn. Tác phẩm "Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm" của nhà văn Henryk Sienkiewicz này kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Stas mười bốn tuổi và cô bé Nell tám tuổi khi bị bắt cóc và đem từ kênh đào Suez qua sa mạc Sahara tới Sudan, trong đó 2 đưa trẻ đã phải trải qua không biết bao nhiêu hiểm nguy và thử thách để được đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên mình không thích bìa sách của nhà sách Đông A lắm, nói thật là không đẹp bằng tác phẩm của các nhà xuất bản khác..

 9. Nguyễn Thị Vy

  Có thể mình đã kỳ vọng quá nhiều vào một tác phẩm thiếu nhi, nhưng theo mình, cuốn sách có thể được viết hay hơn thế. Mình nghĩ nhiều đoạn trong câu chuyện chưa thực sự có được tính hấp dẫn và ly kỳ. Nhưng đây vẫn là một cuốn truyện thiếu nhi rất đáng chú ý.. Cốt truyện của tác phẩm cũng có khá nhiều sáng tạo, hình ảnh hai nhân vật chính cũng được miêu tả rõ nét, nhiều chi tiết về sự nguy hiểm nơi "sa mạc và rừng thẳm" cũng thú vị. Nhưng "Trên sa mạc và trong rừng thẳm" lại không hay như mình mong đợi. Nhưng lối kể truyện đôi khi làm mình hơi hụt hẫng, thậm chí là muốn bỏ ngang giữa chừng. Nghe nhiều người bạn khen cuốn sách này nên mình đã quyết định tìm đọc xem thế nào.

 10. - Harmonica

  Cuốn sách thật sự hay và cuốn hút đối với không chỉ những bạn đọc nhỏ tuổi mà còn cả đối với những người lớn yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm.Nhà văn Ba Lan với kiến thức đa dạng về địa lý,sinh học và văn hoá của các bộ tộc người da đen vùng Đông Phi đã dẫn dắt người đọc theo chân cuộc hành trình thú vị của các bạn nhỏ thông minh, gan dạ và đầy dũng cảm. Cậu bé Xtas xứng đáng là một anh hùng với những chiến công đáng khâm phục trên chặng đường băng qua sa mạc rộng lớn, băng qua những khu rừng nhiệt đới và giải cứu cho những bộ lạc người da đen.Không những thế, ngòi bút Henryk đầy tính nhân văn, khi miêu tả về cuộc sống nô lệ về chiến tranh về nạn đói và nạn phân biệt chủng tộc thời bấy giờ., xứng đáng cho tất cả các bạn nhỏ trên khắp thế giới..

 11. Lê Thị Quỳnh

  Một điểm trừ là giấy sách hơi mỏng, chữ bị in qua mặt sau nên đọc hơi mỏi mắt.. Nội dung sách khá thú vị.

 12. Phạm Thành Trung

  Thật thiếu sót nếu không đọc cuốn sách này, nó sẽ đưa bạn vào một hành trình đầy lý thú với những gian nan thử thách khắc nghiệt. Mọi chi tiết trong sách đều vô cùng chân thực và sinh động khiến người đọc có cảm giác mình đang được trải nghiệm cùng Stas và Nell. Hình ảnh sa mạc và rừng thẳm trong truyện cũng mang một ý nghĩa ẩn dụ cho những khó khăn thử thách trong cuộc sống của mỗi người, nên cuốn sách hẳn sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích cho mọi lứa tuổi. Đông A cũng biên tập tốt cuốn sách này, làm mình rất hài lòng và yêu thích!. Đây đúng là một cuốn sách tuyệt vời, một câu chuyện vượt thời gian mang những giá trị vĩnh cửu. Cuốn sách này thực ra đã có từ rất lâu nhưng mình chờ đến khi Đông A, một công ty sách chuyên về mảng sách thiếu nhi, xuất bản thì mới mua.

 13. Vu Hung

  Đọc từ đầu đến gần giữa cuốn thì chưa có sức lôi cuốn lắm. Còn từ giữa trở đi ko thể ko đọc tiếp, nó có sức cuốn hút.. Là 1 tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu. Rất đáng mua.

Leave a comment