Từ Bi Thủy Sám Pháp
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Từ Bi Thủy Sám Pháp

Bạn có thể nghiên cứu Từ Bi Thủy Sám Pháp khi đang ở xưởng nào đó không?

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nhân ở lại đêm, ngài Ngộ Đạt mới tỏ hết tâm đau khổ của mình, nhà sư ấy nói:

(Bài này tôi cố tìm tác giả nhưng không thấy)

Sau đó ngài Ngộ Đạt quốc sư đến ở chùa Ấn Quốc thì đạo đức của ngài càng vang khắp, Tránh ra, mọi người tránh ra. Vua ý Tôn thân hành đến pháp tịch nghe ngài giảng đạo, Tránh ra, mọi người tránh ra. Nhân đó vua mới ân từ rất hậu cho ngài cái pháp tọa bằng gỗ trầm hương và từ đó trên đầu gối của ngài bỗng nhiên mọc mụn ghẻ tựa như mặt người, đau nhức khôn siết! Ngài cho mời tất cả các bậc danh y, nhưng không ai chữa được, Tránh ra, mọi người tránh ra. Nhân ngài nhớ lời dặn trước bèn đi vào núi mà tìm. Phải chăng nó không phù hợp?.

Ba quyển sám đây tức là bài văn của ngài làm ra lúc đó vậy. Cái gì cũng phải có trước có sau..

Ngài Ngộ Đạt nghe qua hoảng sợ liền vội vàng bụm nước dội rửa mụn ghẻ làm nhức nhối tận xương tuỷ, chết giấc hồi lâu mới tỉnh, Không lạ lắm!. Khi tỉnh lại thì không thấy mụn ghẻ ấy nữa, Không lạ lắm!. Nhân đó ngài mới biết thánh hiền ẩn tích kẻ phàm tình không thể lường được, Không lạ lắm!. Ngài muốn trở lên lạy tạ vị sư, nhưng ngó ngoảnh lại thì ngôi bảo điện kia đã biến mất tự bao giờ, Không lạ lắm!. Vì thế ngài bèn lập một cái thảo am ngay chỗ ấy và sau trở thành một ngôi chùa, Không lạ lắm!. Đến năm Chí Đạo triều nhà Tống mới sắc hiệu là “Chi Đức Thiền Tự”, Không lạ lắm!. Có một vị cao tăng làm bài kí sự ghi chép việc này rõ ràng. Cũng không tệ lắm đâu!.

DUYÊN KHỞI

Thuở về chiều vua Đường Ý Tôn có một vị quốc sư hiệu là Ngô Đạt, tên là Tri Huyền, lúc chưa hiển đạt, ngài thường gặp gỡ một nhà sư ở đất Kinh Sư trong một ngôi chùa nọ, Chớ nên vội tin người khác như vậy.. Nhà sư ấy bị mắc bệnh ca ma la (bệnh cùi) ai cũng gớm, chỉ có ngài Tri Huyền là thường gần gũi hỏi han, không hề nhàm chán, Chớ nên vội tin người khác như vậy.. Nhân khi chia tay, nhà sư vì quá cảm khích phong thái của ngài Tri Huyền mới dặn rằng:

- Không hề gì đâu, dưới núi này có một cái suối, sáng ngày rửa cái mụn ấy khoẻ ngay. Thấy chưa?Tôi đã nói rồi!.

Nghĩa chính của bài văn này là lấy nước Tam Muội rửa sạch nghiệp oan khiên nên mới đặt là Thuỷ Sám, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Lại ngài Ngộ Đạt cũng vì cảm điềm dị ứng của đức Ca Nặc Ca nên dùng tên ấy mà đặt cho bộ Sám văn này để đền đáp cái thâm ân kia. Quen với điều đó đi!.

Thiết nghĩ ngoài những kinh, luật, luận của thánh giáo đã phiên dịch, nhiều sách vở của hiền nhân chế tác về sau đều do nơi sự cảm ứng mà làm ra cả, Không thể có chuyện đó được.!. Nếu riêng từng phẩm loại mà nói thì không dễ gì kể ra cho hết được, Không thể có chuyện đó được.!. Ngay như bản văn này mà gọi là Thuỷ Sám, tôi xin nói rõ đến căn do. Thật tuyệt vời!.

Nay tôi kể rõ sự thật và nếu công của tiên đức để cho những người lật bộ sám văn này, hoặc lễ, hoặc tụng, đều biết được sự tích của tiền hiền vì lẽ nhân quả tuy nhiều kiếp cũng không sai chạy. Anh ta thì thầm vào tai tôi nói khẽ.

- Sau này ông có nạn chi nên qua núi Cửu Lũng tại Rành Châu đất Tây Thục tìm tôi và nhớ trên núi ấy có hai cây tùng làm dấu chỗ tôi trú ngụ. Trời!Nghĩ cái gì vậy!.

Mờ sáng hôm sau một chú tiểu đồng dẫn ngài ra ngoài suối, Ôi chao!Nó rất hay!. Ngài vừa bụm nước lên rửa thì mụn ghẻ kêu lên:

(Trích phần "Duyên khởi" )

Khi đó ngài Ngộ Đạt nghĩ đến nỗi oan trái đã bao đời nếu không gặp được thánh nhân thì do đâu khỏi được? Vì cảm niệm cái ơn tế độ lạ lùng ấy, ngài mới thuật ra pháp sám này để mai chiều lễ tụng, sau đó truyền bá khắp thiên hạ. Hay quá đi!.

- Đừng rửa vội, Để anh xem sao. Ông học nhiều biết rộng đã khảo cứu các sách cổ kim mà có từng đọc đến chuyện Viên Áng giết Tiều Thố vậy? Thố bị chém ở chợ phía đông oan ức biết chừng nào, Để anh xem sao. Đời đời tôi tìm cách báo thù ông, song đã mười kiếp ông làm bậc cao tăng, giới luật tinh nghiêm, nên tôi chưa tiện bề báo oán được, Để anh xem sao. Nay vì ông được nhà vua quá ưa chuộng nên khởi tâm danh lợi làm tổn giới đức, tôi mới báo thù được ông, Để anh xem sao. Nay nhờ ngài Ca Nặc Ca tôn giả lấy nước pháp tam muội rửa oán cho tôi rồi , từ nay trở đi tôi không còn báo oán cho ông nữa. Cứ nghĩ là dễ dàng..

Trên đường đi, trời đã mờ tối, trong khoảng âm u mây bay khói toả mịt mù, ngài nhìn xem bốn phía, bỗng thấy dạng hai cây tùng mới tin rằng lời ước hẹn xưa không sai, Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó cả.. Ngài liền đến ngay chỗ đó, quả nhiên thấy lầu vàng điện ngọc lộng lẫy nguy nga, ánh quang minh chói rọi khắp nơi, Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó cả.. Trước cửa nhà sư đang đứng chờ đón ngài một cách thân mật. Tại không không chứ?.

nhân quả báo ứng hiện đời, truyen ngan ve tinh, cuộc phiêu lưu của mít đặc và các bạn, 18 bước thiết lập kế hoạch cuộc đời, ngày con đã biết chơi biết chạy, vẽ đồ vật trong nhà, pokemon đặc biệt tập 52, download vở tập tô chữ, nữ thần diễn xuất xuất bản,

Related posts

365 Phương Pháp Tự Chăm Sóc Sức Khoẻ Của Phụ Nữ

365 Phương Pháp Tự Chăm Sóc Sức Khoẻ Của Phụ Nữ

365 Phương Pháp Tự Chăm Sóc Sức Khoẻ

Managing Built Heritage - The Role Of Cultural Values And Significance, 2th Edition

Managing Built Heritage - The Role Of Cultural Values And Significance, 2th Edition

Managing Built Heritage - The Role Of Cultural

Combo Tủ Sách Việt Nam Đất Nước Con Người Phần 2 (Bộ 6 Cuốn)

Combo Tủ Sách Việt Nam Đất Nước Con Người Phần 2 (Bộ 6 Cuốn)

Combo Tủ Sách Việt Nam Đất Nước Con

Đội Thiếu Niên Tình Báo Bát Sắt

Đội Thiếu Niên Tình Báo Bát Sắt

Đội Thiếu Niên Tình Báo Bát SắtBộ sách

60 Món Kem Trái Cây Tuyệt Ngon (Tái Bản)

60 Món Kem Trái Cây Tuyệt Ngon (Tái Bản)

60 Món Kem Trái Cây Tuyệt NgonCuốn sách

Giáo Trình Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam

Giáo Trình Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp Luật Việt Nam

Giáo Trình Lịch Sử Nhà Nước Và Pháp

The Definitive Book Of Body Language : How To Read Others' Attitudes By Their Gestures

The Definitive Book Of Body Language : How To Read Others' Attitudes By Their Gestures

The Definitive Book Of Body Language : How

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo - Món Quà Tặng Bạn

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo - Món Quà Tặng Bạn

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo -

Vở Bài Tập Ngữ Văn Lớp 9 (Tập 2)

Vở Bài Tập Ngữ Văn Lớp 9 (Tập 2)

Vở Bài Tập Ngữ Văn Lớp 9 (Tập

  1. An Nhiên

    Mong sớm có sách bán trở lại. Sách đẹp, chất lượng giấy ok, giá lại rẻ nữa. Mình tính mua tầm 10 quyển mà stuarybooks.com lại hết hàng mất rồi.

  2. Cam Tu

    san pham y nhu hinh rat chuan va dep . cam on nhieu.

Leave a comment