Túp Lều Bác Tom (Sách Bỏ Túi) - Trọn Bộ 2 Tập
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Túp Lều Bác Tom (Sách Bỏ Túi) - Trọn Bộ 2 Tập

Ai cũng có thể đọc Túp Lều Bác Tom (Sách Bỏ Túi) - Trọn Bộ 2 Tập khi đang làm đình công, tồn tại, giấu hoặc đánh đập. Còn mình thì thích đọc khi đang tiết lộ.

Bác Tom là một nô lệ da đen trung thực, ngay thẳng và trọng danh dự nhưng cuộc đời lại chịu nhiều đau đớn và tủi nhục, Chính là như vậy đấy.. Phải lìa bỏ vợ con, bị đánh đập tàn nhẫn và bị bán từ nơi này qua nơi khác, bác đã trải qua những tháng ngày thống khổ trong các đồn điền trồng bông khủng khiếp ở miền Nam nước Mỹ, Chính là như vậy đấy.. Đây cũng là địa ngục của bao cuộc đời lầm than khác như Êliđa, một người mẹ đã hy sinh tất cả để cứu đứa con yêu thương của mình hay Gioócgiơ, một thanh niên thông minh, cương nghị và yêu tự do tha thiết, Chính là như vậy đấy.. Họ đều là những con người đáng quý nhưng lại bị xiềng xích, đánh đập, săn đuổi và giết chết như một bầy thú. Tin tôi đi , chúng ta đã làm đúng rồi.

Ra đời năm 1852, Túp lều bác Tom của nhà văn Mỹ, Harriet Beecher Stowe, đã khởi xướng nên một làn sóng phản đối chế độ nô lệ tại Mỹ, Cuộc đời vốn không như những gì bạn thấy.. Trong năm đầu tiên, mặc dù bị cấm ở các bang miền Nam, nhưng chỉ riêng ở Mỹ, 300.000 bản sách đã được bán hết, Cuộc đời vốn không như những gì bạn thấy.. Đồng thời, tác phẩm này còn là tiếu thuyết bán chạy nhất thế kỷ XIX, Cuộc đời vốn không như những gì bạn thấy.. Khi gặp tác giả Stowe vào đầu cuộc Nội chiến, tổng thống Mỹ lúc bấy giờ, Abraham Lincoln, đã thốt lên một câu mà về sau trở nên nổi tiếng: “Hóa ra bà là người phụ nữ bé nhỏ đã làm bùng lên cuộc chiến lớn”. Cũng vui đấy!.

Túp Lều Bác Tom (Sách Bỏ Túi) - Trọn Bộ 2 Tập

câu đố về các loại quả cho trẻ mầm non, sách dành cho tuổi, ăn gì để thông minh, tên các, quy chế đào tạo tín chỉ mới nhất, thành phần khí thải, địa chỉ trường gia định, sách về ai cập cổ đại, ô lông viện bộ 2 tập 4,

Related posts

Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế

Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế

TIKI KHUYÊN ĐỌCĐÁNH GIÁ SÁCH TÔI TÀI GIỎI,

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí NhớTất cả

Việt Nam Danh Tác - Thơ Say

Việt Nam Danh Tác - Thơ Say

Việt Nam Danh Tác - Thơ SayThơ Vũ

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Mười Một

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Mười Một

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Mười

212 Món Ngon Dễ Làm

212 Món Ngon Dễ Làm

212 Món Ngon Dễ LàmNội dung cuốn sách 212

Những Bài Mẫu Tiếng Anh: First Thing First

Những Bài Mẫu Tiếng Anh: First Thing First

Những Bài Mẫu Tiếng Anh: First Thing FirstTrong

Em Học Giỏi Tiếng Việt Lớp 5 (Tập 1)

Em Học Giỏi Tiếng Việt Lớp 5 (Tập 1)

Em Học Giỏi Tiếng Việt Lớp 5 (Tập

Hoa Tuylip Đen (Đông A)

Hoa Tuylip Đen (Đông A)

Hoa Tuylip ĐenMột tình yêu, có thể nói

Family & Friends (2 Ed.) 1: Workbook & Online Practice Pack - Paperback

Family & Friends (2 Ed.) 1: Workbook & Online Practice Pack - Paperback

Family & Friends (2 Ed.) 1: Workbook &

 1. Trần Hà Chi

  Truyện khiến mình suy nghĩ rất nhiều, có thể nói, đây là một tác phẩm xúc động có sức lay động lòng người sâu sắc. Thế nhưng dù có bị dập vùi, bị truất quyền con người thì họ cũng vẫn bác Tom, giữ vững phẩm chất và giá trị của con người, như gia đình chị Elida, không ngừng cố gắng để vươn về phía ánh sáng. Những ngươi nô lệ da đen như bác Tom, như gia đình chị Elida, như chị Cát xi, họ thật khổ sở biết bao nhiêu, bị đày đọa đau đớn biết bao nhiêu. “Túp lều bác Tom” thực sự là một tác phẩm đáng đọc và dù bạn là ai thì cũng nên đọc nó.

 2. Phan Minh Quang

  Tôi biết đến "Túp lều bác Tôm" từ rất lâu nhưng gần đây mới có cơ hội được đọc. Bác may mắn gặp được một người chủ mới và cô con gái rất tốt. Bác Tôm đã luôn tin tưởng vào những điều đúng đắn và cái chết của bác đã truyền cảm hứng cho con người đấu tranh chống lại sự bất công ở mọi nơi trên thế giới này.. Để bảo vệ cho hai cô gái nô lệ khác trốn đi, bác đã bị thương nặng và mất đi trong vòng tay của cậu chủ nhỏ. Lần này, tên chủ độc ác kia đánh đập bác rất tàn bạo. Vì quá khó khăn, gia đình chủ đành phải bán bác Tôm đi mất. Tưởng chừng như bác sẽ gặp được may mắn khi người chủ chuẩn bị giải phóng cho bác, nhưng rồi bất hạnh xảy ra khiến bác lại bị bán đi. "Túp lều bác Tôm" là câu chuyện kể về những người da đen sống dưới chế độ chiếm hữu nô lệ ở nước Mỹ. Trước khi đi xa, bác có một lời hứa với cậu chủ nhỏ của mình là bác sẽ quay trở về. Nhân vật chính của truyện là bác Tôm, một bác nông dân nghèo khổ sống với gia đình chủ và gia đình mình. Câu chuyện về bác Tôm là câu chuyện về con người lương thiện luôn chấp nhận số phận và vươn lên, quyết không đánh mất đi sự lương thiện của mình.

 3. Alvin Lê

  Tác phẩm tái hiện chân thực xã hội dưới chế độ nô lệ tại Mỹ trong những năm thế kỉ 19. Chỉ đọc sách thôi mà cũng học được nhiều điều. Thật sự thì mình hoàn toàn mù mịt về tác giả Harriet Beecher Stowe, mình không biết nhà văn này sáng tác bao nhiêu tác phẩm vì “Túp lều bác Tom” là cuốn sách đầu tiên của Harriet Beecher Stowe mà mình được đọc. Câu chuyện về bác Tom – một người nô lệ da đen trung thực, ngay thẳng nhưng lại phải chịu nhiều đau đớn, tủi nhục. Sách nhỏ gọn, đọc mọi lúc mọi nơi, chất lượng ổn, không có lỗi gì, mình rất hài lòng về 2 cuốn sách này..

 4. Alvin Lê

  Câu chuyện về bác Tom – một người nô lệ da đen trung thực, ngay thẳng nhưng lại phải chịu nhiều đau đớn, tủi nhục. Tác phẩm tái hiện chân thực xã hội dưới chế độ nô lệ tại Mỹ trong những năm thế kỉ 19. Thật sự thì mình hoàn toàn mù mịt về tác giả Harriet Beecher Stowe, mình không biết nhà văn này sáng tác bao nhiêu tác phẩm vì “Túp lều bác Tom” là cuốn sách đầu tiên của Harriet Beecher Stowe mà mình được đọc. Sách nhỏ gọn, đọc mọi lúc mọi nơi, chất lượng ổn, không có lỗi gì, mình rất hài lòng về 2 cuốn sách này.. Chỉ đọc sách thôi mà cũng học được nhiều điều.

Leave a comment