Vĩ Đại Do Lựa Chọn
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Vĩ Đại Do Lựa Chọn

Bạn có nghĩ Vĩ Đại Do Lựa Chọn được sản xuất ra tại trung tâm giáo dục thường xuyên nào đó hay không?

Jim Collins là tác giả của hai đầu sách nổi tiếng - Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn, A!Đây rồi!. Cùng với phương pháp nghiên cứu như hai cuốn đầu tiên, trong quyển sách này, Jim Collins cùng với Morten T, A!Đây rồi!. Hansen đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, tại sao các công ty vĩ đại vẫn trường tồn trong những lúc khó khăn, hỗn loạn, A!Đây rồi!. Qua rất nhiều năm nghiên cứu khoa học từ những công ty và các lãnh đạo hàng đầu, hai tác giả rút ra được kết luận rằng: Chúng tôi không tin cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn hay có một phép nhiệm mầu và đoán định được tương lai, nhưng có thể nói nhữg tác động phức tạp, toàn cầu hóa và công nghệ đang thúc đẩy thay đổi và càng dễ bị thay đổi hơn bao giờ hết, A!Đây rồi!. Chúng tôi cảm thấy trấn tĩnh vì chúng tôi đã hiểu hơn phải có những gì để sống sót, lèo lái và chiến thắng, A!Đây rồi!. Theo chúng tôi, trường tồn và tiêu vong phụ thuộc vào những hành động của chúng ta hơn là những gì mà thế giới gây cho chúng ta; và sự vĩ đại không chỉ là một cuộc chinh phục về kinh doanh, nó là cuộc chinh phục của con người. Thật là ngớ ngẩn!.

Quyển sách phù hợp với tầng lớp doanh nhân và lãnh đạo các công ty Việt Nam, những người nghiên cứu về kinh doanh, đang trong quá trình lèo lái con thuyền công ty vươn lên sau khủng hoảng và hướng tới vĩ đại vĩnh cửu. Thật lố bịch.

Và kết quả nghiên cứu sẽ gây bất ngờ cho nhiều nhà lãnh đạo các tổ chức đọc quyển sách này: Những nhà lãnh đạo của các công ty vĩ đại không sáng tạo hơn, không có tầm nhìn xa hơn, không có cá tính hơn, không có vận may hơn, không thích tìm kiếm rủi ro hơn, không anh hùng hơn, và không có khuynh hướng thực hiện những nước cờ lớn, táo bạo hơn, Trời trở lạnh rồi. Nhưng họ đã lèo lái được công ty họ qua những lúc khó khăn để luôn trường tồn, bởi vì họ sống và làm việc theo ba yếu tố cân bằng nhau: kiên định với nguyên tắc, sáng tạo theo kinh nghiệm và biết sợ hãi một cách hữu ích. Ôi!mặt trời mới lên đẹp làm sao!.

Vĩ Đại Do Lựa Chọn

sách trắc nghiệm lịch sử, sách lập trình c, đề cương ôn thi thpt quốc gia môn văn, tuyển tập truyện tranh comic, số điện thoại của thầy đỗ đức ngọc, dương tường xin lỗi, giải bài tập trong vở bài tập lịch sử 8, phim bared to you, cách ngắm bida phăng,

Related posts

Longman Language Activator: Helps You Write and Speak Natural English, Second Edition

Longman Language Activator: Helps You Write and Speak Natural English, Second Edition

Longman Language Activatorleads students to exactly the right

Cẩm Nang Kinh Doanh - Quản Lý Thời Gian (Tái Bản)

Cẩm Nang Kinh Doanh - Quản Lý Thời Gian (Tái Bản)

Cẩm Nang Kinh Doanh - Quản Lý Thời

Thế Giới Trong Mắt Em - Thiên Nhiên

Thế Giới Trong Mắt Em - Thiên Nhiên

Thế Giới Trong Mắt Em - Thiên NhiênThế

Thao Thức

Thao Thức

Thao ThứcTiểu thuyết Thao thức của A. Kron

Trầm Tưởng

Trầm Tưởng

Trầm Tưởng"Linh hồn tôi khuyên bảo tôi nhận

The Three Billy Goats Gruff

The Three Billy Goats Gruff

The Three Billy Goats GruffBased on the classic

Tinh Hoa Văn Học Việt Nam - Truyện Ngắn Thạch Lam

Tinh Hoa Văn Học Việt Nam - Truyện Ngắn Thạch Lam

Tinh Hoa Văn Học Việt Nam - Truyện

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn Cuốn

Bộ Heo Con Đi Học - Chữ Cái, Chữ Số, Hình Dạng & Màu Sắc

Bộ Heo Con Đi Học - Chữ Cái, Chữ Số, Hình Dạng & Màu Sắc

Bộ Heo Con Đi Học - Chữ Cái,

 1. Ngọc Bích

  cám ơn stuarybooks.com. Cuốn sách không chỉ có những quy tắc áp dụng cho doanh nghiệp mà ta còn áp dụng được ngay trong cuộc sống của mình.Nội dung dễ hiểu, bố cục khoa học, ý tứ rõ ràng lại có những ví dụ chứng minh rất hay.

 2. Nguyễn Minh Duy

  Thiếu 1 cảm giác cứ khó tả. Muốn mua cả 3 cuốn. cuốn "Xây dựng để trường tồn" sao k có vậy.

 3. Duong Duc

  Đó có phải là con người hay không? Nếu trả lời là con người thì chưa đầy đủ mà phải là những con người phù hợp, bao gồm cả kỹ năng, thái độ và tầm nhìn. Trong một công ty ngày nay, yếu tố nào là quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của cả công ty. Sau khi đã đọc qua 2 quyển sách của Jim Collins là Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn thì tôi quyết định phải mua luôn quyển sách này. Đây quả là một tài liệu hữu ích cho ai thsich quản trị..

 4. Lê Ngân

  Cũng như Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn, Vĩ đại do sự lựa chọn có các tư duy được rút ra dựa trên các số liệu nghiên cứu thực tế nghiêm túc, nhiều công sức và rất thuyết phục, khác với suy nghĩ thông thường. Tôi thích đọc sách của Jim Collins. Sau khi đọc xong, tôi nghĩ đúng người đúng việc vẫn là yếu tố then chốt.. Vĩ đại do sự lựa chọn có rất nhiều điều hữu ích và đáng để tìm hiểu, nhưng nếu so với 2 tác phẩm trước thì có 1 sự đuối sức nhẹ.

 5. Trịnh Tiến Hoàng

  Đã nhận sản phẩm, ok về đóng gói. Dù giá trị ko nhiều nhưng vẫn khá khó chịu, đóng góp ý kiến cho stuarybooks.com biết còn hoàn thiện hơn!. Tuy nhiên tôi có đặt sản phẩm này theo gói giao nhanh stuarybooks.comnow, giao trong 2h, 18h43 đặt, khoảng 19h30 có bên giao gọi hẹn qua giao, 20h30 lại gọi lại báo sẽ qua trong 1 tiếng nữa. Tôi ok đợi, đến 10h sáng hôm sau vẫn chưa nhận được hàng, có gọi lên tổng đài hỏi, thì 13h30 mới có người qua giao, trong khi vẫn phải trả tiền phí dịch vụ giao nhanh, cũng ko một lời xin lỗi từ phía stuarybooks.com.

 6. Hung cao duy

  sách viết rất hay và dịch giả cũng rất sát, nhưng việc in ấn thì vẫn chưa đẹp. đặc biệt là đóng gáy sách, sách mở ra hay bị gãy khó mở và hơi nhàu..

 7. Quân Nguyễn

  Một cuốn sách hay và hấp dẫn. Mình rất thích. Tuy nhiên chất lượng giấy của cuốn sách in không được tốt cho lắm..

 8. Nguyen Dong Nhut

  Họ đã may mắn được, Jim Collins, nhà tư tưởng đương thời giàu ảnh hưởng nhất làm người thầy gián tiếp cho mình. Đúng với tựa sách Vĩ đại do lựa chọn, ai chọn mua quyển sách này đã có được ưu thế hơn người khác rất nhiều. Nguyên nhân là do đâu, những con người trong tổ chức thành công có những phẩm chất gì mà những tổ chức thất bại không hề có?. Có những công ty dù có bao nhiêu giông bão cũng điều vượt qua được, còn có những công ty thì chỉ có một cơn gió nhỏ cũng không vượt qua được.

 9. Trương Văn Đức

  Theo tôi, quyển sách này nên đọc sau khi đã đọc xong hai tác phẩm trước đó của Jim Collins là Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn thì độc giả có thể hiểu hơn những kiến thức trong sách mà hai đồng tác giả đã chia sẻ sau nhiều năm nghiên cứu các doanh nghiệp và các doanh nhân hàng đầu trong lỉnh vực của họ. Hành động của chúng ta sẽ quyết định chúng ta hay công ty của chúng ta sẽ sống hay chết trước những biến động của thế giới là những gì mà tôi học được ở tác phẩm này. Quyển sách đang là tài liệu nghiên cứu về ngành quản trị kinh doanh mà tôi đang theo đuổi. Hãy bắt tay hành động và chúng ta sẽ có được thành quả xứng đáng..

 10. Nguyễn Phương Anh

  Bằng những câu chuyện thực tế mà tác giả đưa vào để làm dẫn chứng, để thuyết phục cũng như đưa cho người đọc phương án lựa chọn để có được sự "vĩ đại". Mình đã mua ba cuốn sách của tác giả Jim Collins bán trên stuarybooks.com, sách có giá cả khá đắt, nhưng mình hay mua các đợt giảm giá mạnh mà stuarybooks.com đưa ra thì nó lại không hề đắt chút nào, có những lúc sách giảm tới 50% vậy. Còn cuốn sách Vĩ đại do lựa chọn này, mình nghĩ nó là phần tiếp nối của hai cuốn trước của tác giả, viết về lĩnh vực quản trị kinh doanh. Thật sự rất thích chế độ dịch vụ của stuarybooks.com.

 11. Yến Hải Lê

  Lối kể chuyện hài, hước, hấp dẫn khiến bạn sẽ không thể dừng ở tập 1 của series truyện tuyệt vời này.. Cốt lõi của câu chuyện này là những giá trị nhân văn, đức tin mà tác giả muốn đem đến cho độc giả. Truyện đưa chúng ta đến một không gian, thời gian khác la,f cho trí tưởng tượng được dịp bung lụa, bay bổng. Sách được cảnh báo là truyện kinh dị nhưng yếu tố kinh dị không phải là điểm nhấn chính. Bạn sẽ phải suy ngẫm và không ít lần phải thốt lên ồ, à.

 12. Đỗ Duy Khương

  Từ trang 258 nhảy lên 267. Nhưng mà đang đọc thì mất bà nó một khúc. Nội dung rất hay. Đuối..

 13. Công Thoại

  Nhưng thật ra, yếu tố quan trọng nhất trong một tổ chức đó là "Right People" , phải đúng người đúng việc thì một tổ chức mới hoạt động thực sự hiệu quả và đạt công suất cao nhất. Nếu bạn đã từng là đọc giả của Jim Collins thì không thể bỏ qua quyển sách này . Vẫn như hai quyển đã xuất bản trước của Jim Collins là Xây dựng để trường tồn và Từ tốt đến vĩ đại , Vĩ đại do lựa chọn như tiếp nối những công trình và luận luận của Jim và nhóm cộng sự về con người và tổ chức . Yếu tố nào là quan trọng nhất của một tổ chức hay doanh nghiệp ? Đó không phải là con người , có nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm đó . Xin cảm ơn ..

 14. Phạm Ngọc Hạnh

  Và tôi đã chọn "Vĩ đại do lựa chọn" cho cuộc hành trình trở nên vĩ đại của mình! Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc nhận xét của tôi!. Và, bất cứ cuộc đua nào, sẽ có người vinh quang và kẻ thất bại. Như vậy, bạn sẽ làm gì để sự may rủi hoàn toàn nằm trong tay bạn? Tôi đã từng nghe nói, cách tốt nhất - thậm chí có lẽ là cách duy nhất - để dự đoán tương lai, đó chính là tạo ra tương lai. Qua những câu chuyện, những số liệu nghiên cứu có thực, người viết đã đưa ra những bài học mà tôi cho rằng ít nhất mất hơn 10 năm thất bại để bạn có thể học được. Tôi đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về hai nhà thám hiểm Road Amundsen và Robert Falcon Scott trong cuộc hành trình thám hiểm Nam Cực. Khi đọc "Vĩ đại do lựa chọn" của bậc thầy Jim Collins, đồng tác giả của hai cuốn "Xây dựng để trường tồn" và "Từ tốt đến vĩ đại", điều đầu tiên bạn sẽ trả lời được một câu hỏi mà bất cứ một người kinh doanh vĩ đại nào cũng từng quan tâm: "Tại sao một số công ty sống sót và phát triển qua những bất ổn, thậm chí là hỗn loạn, còn các công ty khác thì không?".

 15. Ngọc Bích

  cám ơn stuarybooks.com. Cuốn sách không chỉ có những quy tắc áp dụng cho doanh nghiệp mà ta còn áp dụng được ngay trong cuộc sống của mình.Nội dung dễ hiểu, bố cục khoa học, ý tứ rõ ràng lại có những ví dụ chứng minh rất hay.

 16. Duong Duc

  Ngày nay chúng ta luôn thấy các chiến dịch PR, quảng cáo tập trung vào việc nâng cao hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm vì đây là thời đại khách hàng không chỉ mua sản phẩm vì chất lượng mà còn mua sản phẩm vì hình ảnh của nó đem lại nữa. Vậy thì cá nhân có thương hiệu như vậy hay không? câu trả lời chắc chắn là có, vì những hình ảnh tích cực của cá nhân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan điểm của người khác, tác động đến quyết định của đối tác khác nhau..

 17. Nunu

  Vẫn như hai quyển đã xuất bản trước của Jim Collins là Xây dựng để trường tồn và Từ tốt đến vĩ đại , Vĩ đại do lựa chọn như tiếp nối những công trình và luận luận của Jim và nhóm cộng sự về con người và tổ chức . Yếu tố nào là quan trọng nhất của một tổ chức hay doanh nghiệp ? Đó không phải là con người , có nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm đó . Xin cảm ơn .. Nhưng thật ra, yếu tố quan trọng nhất trong một tổ chức đó là "Right People" , phải đúng người đúng việc thì một tổ chức mới hoạt động thực sự hiệu quả và đạt công suất cao nhất. Nếu bạn đã từng là đọc giả của Jim Collins thì không thể bỏ qua quyển sách này .

 18. Lê Hải Yến

  Mình sẽ tìm đọc thêm những cuốn sách khác của tác giả.. Đây là một cuốn sách nên đọc cho những ai đã, đang và sẽ học hoặc làm quản trị kinh doanh. Bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá từ kinh nghiệm dày dạn của tác giả. Chất liệu giấy tốt, minh họa phù hợp. Bạn sẽ không thốt lên ồ à khi đọc sách nhưng sẽ phải gật gù khi lật giở từng trang sách. Cuốn sách là những yếu tố cần và đủ để quản lý một doanh nghiệp trong đó yếu tố con người là quan trọng nhất.

Leave a comment